LIFESTYLE

LGBT: การ์ตูนอาร์ชี่เปิดตัวตัวละครใหม่ที่เป็นเกย์

August 27, 2010

LINE it!

kevin_keller_archie_comics_01

โดย ชัยรัตน์ ยิ่งกิจสถาวร


ถือได้ว่าสร้างกระแสอันสุดแสนจะร่วมสมัย หนังสือการ์ตูนคลาสสิคของวัยรุ่นอเมริกัน-อาร์ชี่ ปลุกเร้าแฟนนักอ่านด้วยการเพิ่มตัวละครใหม่ที่เป็นเกย์

archie_comics

นอกเหนือจากตัวละครหลักอย่าง อาร์ชี่ แอนดรูวส์, เบ็ทที่ย์ คูเพอร์, เวโรนิคา ล็อดจ์, เร็จจี แมนทึล, และ จั๊กเฮด โจนส์ ที่ร่วมกันสร้างความฮาอย่างไม่หยุดหย่อน ทีมงานผู้วาดการ์ตูนอาร์ชี่พร้อมเปิดตัวสมาชิกใหม่ เควิน เคลเลอร์ เป็นครั้งแรกในฉบับใหม่ที่จะวางแผงกันยายนนี้ มีชื่อตอนว่า Isn’t It Bromantic??

kevin_keller_archie_comics_01

kevin_diller_archie_comics_02

น้องใหม่เควินคนนี้ รูปหล่อตามพิมพ์นิยมวัยรุ่นอเมริกันเด๊ะๆ หุ่นล่ำอย่างนักกีฬา ผมทอง ตาฟ้า อกผาย ไหล่ผึ่ง ยกเว้นอย่างเดียว น้องเค้าเป็นเกย์สว่างจิตคร้าบ!!!

archie_comics_02

“ฉันเป็นเกย์นะ ฉันว่าฉันควรจะเปิดเผยตัวไปเลยดีกว่า”

*

เควินก้าวเข้ามาเสริมกองทัพตัวละครหลักที่มีอยู่ เป็นเพื่อนใหม่ในแก๊งที่จะเข้ามาสร้างสีสันไม่ให้การ์ตูนเรื่องนี้ตกเทรนด์ ชูประเด็นอันมีน้ำใจเปิดกว้างในโลกของอาร์ชี่ ที่มองเพศที่สามเป็นเรื่องปกติ

แดน แพร์เรนท์ ผู้วาดการ์ตูนเรื่องนี้เผยว่า “การเปิดตัวของเควิน ทำให้โลกของอาร์ชีและโรงเรียนริเวอร์เดลมีความหลากหลาย เราพยายามที่จะสร้างให้โรงเรียนแห่งนี้เป็นสถานที่อันร่วมสมัย เป็นเหมือนยูโทเปียของคนทุกเพศที่ต่างยอมรับกันและกัน

“ในสายตาเด็กๆ ของโรงเรียนริเวอร์เดล ความเป็นเกย์ของเควินไม่ใช่ปัญหาในสายตาพวกเขา และยังรู้สึกเฉยๆ กับเรื่องนี้ ซึ่งเป็นสิ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงทัศนคติในโลกแห่งความเป็นจริงอย่างดี ลูกสาวผมก็อายุไล่เลี่ยกับพวกเด็กๆ ในการ์ตูน แถมมีเพื่อนที่เป็นเกย์แบบเปิดเผยอยู่มากพอสมควร

jughead

“จั๊กเฮดจะเป็นเพื่อนชายคนสนิทของเควิน อย่าเพิ่งทึกทักเอาว่าจะมีพฤติกรรมกินเพื่อนเกิดขึ้น รับรองได้ว่าไม่มีฉากเร่าร้อนระหว่างสองคนนี้แน่นอน ทั้งสองสนิทกันก็เพราะว่าต่างฝ่ายต่างชอบกินอาหารเหมือนกัน และอีกอย่างจั๊กเฮดเป็นผู้ชายที่สนิทได้กับคนทั้งโลก ไม่มีอะไรในกอไผ่แน่นอน และการ์ตูนเรื่องนี้ก็ยังคงปลอดภัยต่อเด็กเสมอ”

archie_comics_03

*

[จาก Towleroad และ Archie Comics]

$10 Off $69 For Women Printed Style Clothes; Expire on 4/7/2019
©2009-2016 POPpaganda.net | Powered by WordPress | Developed by felizt