MOVIES

NEW MOVIE: The BFG

July 5, 2016

LINE it!

z1

แม้จะลาโลกไปกว่า 20 ปี แต่ผลงานของ Roald Dahl นักเขียนจากเวลส์ (เจ้าของวรรณกรรมเยาวชนชื่อดังอย่าง “โรงงานช็อกโกแลตมหัศจรรย์” “มาทิลดา”) ก็ยังตราตรึงอยู่ในความทรงจำของหนอนหนังสือทุกรุ่นทุกสมัยไม่เสื่อมคลายด้วยเรื่องราวหลากจินตนาการเปิดโลกทัศน์นักอ่านให้โลดแล่นไปกับเรื่องราวของเด็กพลังจิต สมาคมแม่มด ผลไม้ยักษ์ โลกขนมหวาน ลิฟต์วิเศษ และสัตว์พูดได้ ฉะนั้นจะน่าตื่นเต้นแค่ไหนถ้าผลงานของเขาจะได้รับการดัดแปลงเป็นภาพยนตร์โดยพ่อมดแห่งฮอลลีวู้ด Steven Spielberg ผู้เปี่ยมล้นไปด้วยจินตนาการพอกัน และนี่คือผลงานเรื่องที่ว่า The BFG

z11

หนังเล่าเรื่องผ่านตัวละครตามขนบของดาลห์ นั้นคือเด็กผู้ผจญความข้นแค้นของชีวิต ชีวิตอันเว้าแหว่งของเด็กกำพร้าวัย 10 ปีอย่างโซฟี กำลังจะเปลี่ยนไป เมื่อเธอถูกอมนุษย์ร่างสูง 24 ฟุต ลักพาตัวไปสู่โลกยักษ์ เป็นเคราะห์ดีที่พ่อโย่งของเราไม่ใช่ยักษ์ไททันจึงจะได้จับเด็กเปิบพิสดาร เด็กสาวจึงอยู่รอดปลอดภัย เธอเริ่มผูกมิตรกับเพื่อนต่างไซส์ เรียกเขาว่า BFG หรือ ยจด (ยักษ์ใจดี) อันเป็นชื่อย่อจาก Big Friendly Giant วันคืนอันแสนสุขสันต์ในโลกใบใหม่มีอันต้องระส่ำระส่าย เมื่อกลุ่มยักษ์ใจร้ายอีกฟากวางแผนยึดลอนดอน โดยตั้งเป้าโจมตีวังของควีนอลิซาเบธที่ 2 โซฟีและ ยจด จึงต้องร่วมมือกันขัดขวางแผนร้ายนี้ให้จงได้

นี้คือครั้งแรกที่ The BFG ได้รับการดัดแปลงเป็นหนังแบบคนแสดง หลังจากมีฉบับอนิเมชั่นออกมาเมื่อปี 1989 ซึ่งผู้กำกับรุ่นใหญ่หัวใจเด็กอย่างสปีลเบิร์กผู้เชี่ยวชาญเรื่องความสัมพันธ์ต่างสายพันธุ์ ตั้งแต่ คน-มนุษย์ต่างดาว ใน (E.T.) คน-หุ่นยนต์ (A.I.) คน-ม้า (War Horse), อเมริกัน-คนต่างด้าว (The Terminal) ก็ไม่ทำให้นักวิจารณ์ผิดหวัง หลังจากเปิดรอบปฐมทัศน์ในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ 2016 พร้อมกวาดเสียงชื่นชม และรอยยิ้มไปยกใหญ่ ด้วยอารมณ์ขัน และการแสดงสุดมหัศจรรย์ของ Mark Rylance (เคยร่วมหัวจมท้ายกับสปีลเบิร์กจนได้ออสการ์มาแล้วใน Bridges of Spies) ในบท ยจด ที่ต้องเล่นผ่านโมชั่นแคปเจอร์ทั้งเรื่อง

กำกับโดย: Steven Spielberg

นักแสดง: Mark Rylance, Ruby Barnhill

เข้าฉาย: 7 กรกฎาคม 2559

the_bfg_08 (Small)

the_bfg_02 (Small)

the_bfg_06 (Small)

the_bfg_03 (Small)

the_bfg_04 (Small)

the_bfg_05 (Small)

the_bfg_09 (Medium)

the_bfg_10 (Medium)

RELATED POSTS


Luisa via Roma (US)

Related Posts

Tags: , ,
©2009-2016 POPpaganda.net | Powered by WordPress | Developed by felizt