Reebonz AU/APAC

MOVIES

NEW MOVIE: Bridget Jones’s Baby

September 19, 2016

LINE it!

z1

ผู้กำกับ: Sharon Maguire

นักแสดง: Renee Zellweger, Colin Firth, Patrick Dempsey

เข้าฉาย: 22 กันยายน 2559

หลังจากรับหมั้นชายในฝันอย่างมาร์ค ดาร์ซีย์ไปเมื่อหลายปีก่อน ในตอนจบของภาค The Edge of Reason หลายคนคงยิ้มหวานที่แม่สาวตุ้ยนุ้ยเพื่อนรักของเราจะได้เป็นฝั่งเป็นฝาเสียที แต่ใครเลยจะคิดว่าความรักของคู่นี้จะอับปางลงได้ ตอนจบแบบเทพนิยายไม่มีจริงหรืออย่างไร และนั้นคือจุดเริ่มต้นของชีวิตรักบทใหม่ของบริดเจต โจนส์ ซึ่งในหนังภาคนี้ไม่ได้สร้างขึ้นจากนิยายเฉกเช่น 2 ภาคแรก (ขาเม้าธ์เล่ากันว่าแฟนหนังสือไม่พอใจ เนื่องจากหนังสือเล่ม 3 ที่ใช้ชื่อว่า Mad About A Boy เจ๊เฮเลน ฟีลดิงนางอุตริฆ่าพี่มากทิ้ง แล้วปล่อยให้ยัยบริดเจตต้องเป็นม่ายเลี้ยงลูก 2 ตามลำพัง) ฉะนั้นเส้นเรื่องในภาค 3 ก็จะเป็นเนื้อเรื่องที่สดใหม่

บริดเจตในวัย 43 ไม่เหมือนยัยเฉิ่มคนเก่าที่เรารู้จัก ประสบการณ์ชีวิตทำให้เธอสตรองมากขึ้น เมื่อไม่มีผู้ เธอก็หันไปสมรสกับงานประจำแทน บริดเจตตั้งมั่นว่าตัวเองจะต้องประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานในฐานะโปรดิวเซอร์รายการข่าวให้จงได้

แต่สวรรค์ก็ไม่ปล่อยให้บริดเจตต้องเหงาใจอยู่นาน เมื่อเธอบังเอิญได้พบกับชายอเมริกันเจ้าเสน่ห์นามแจ็ค ควอนท์ ชายคนนี้เป็นทุกอย่างอย่างที่มาร์คไม่เป็น และไม่มีวันเป็น เขาอ่อนโยน สดใส มีอารมณ์ขันแง่บวก ทั้งสองตกหลุมรักกันอย่างรวดเร็ว ก่อนจะตกเป็นของกันและกันในไม่ช้า… ทุกอย่างคงไปได้สวย หากบริดเจตไม่เผลอมีความสัมพันธ์ชั่วข้ามคืนกับมาร์คแฟนเก่า ในขณะที่ความสัมพันธ์ของเธอทำท่าจะซ้ำรอยเดิม เมื่อต้องตกอยู่ท่ามกลางสถานการณ์ศึกชิงนาง ข่าวดีที่ไม่คาดคิดก็อุบัติขึ้นในท้องเธอ เพราะบริดเจตเกิดตั้งครรภ์ ปัญหาที่ตามมาคือ ใครล่ะที่เป็นพ่อของเด็ก และจะกลายเป็นสามีของเธอในอนาคต

เสน่ห์สำคัญที่ทำให้หนังเรื่องนี้ประสบความสำเร็จตั้งแต่เป็นหนังสือ คือมันให้ความรู้สึกสมจริง และเมามันประหนึ่งฟังเพื่อนสาววัยกลางคนนั่งเม้าธ์มอยชีวิตรัก น้ำหนัก และเซ็กซ์ หลังเลิกงาน แม้เราจะนึกขำในความเพ้อเจ้อ (ปนหมั่นไส้) ที่มีผู้ชายมารุมตอมเธอ 2 คน แต่เพราะเธอเล่าสนุก และน่าเอ็นดู เราเลยหยุดฟัง และหยุดเอาใจช่วยเธอไม่ได้ น่ายินดีที่หลายปีผ่านไป เสน่ห์แบบนี้ก็ยังอยู่ในหนัง Bridget Jones’s Diary ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากนักวิจารณ์ และคนดูสายโรแมนติค-คอเมดีท่ามกลางพล็อตที่ไม่หวือหวา หรือแปลกใหม่ แต่มันกลับอัดแน่นด้วยมุกตลกจากสถานการณ์รักสับเหวี่ยงที่บรรเลงอย่างครื้นเครง และเสน่ห์ของนักแสดงทั้งสามอันล้นเหลือ เรเน่ เซลเวกเกอร์ กลับมาพร้อมใบหน้าที่เข้ารูป พร้อมฝีมือการแสดงที่เข้าทาง ไม่มีทางที่หนังจะประสบความสำเร็จได้เลยหากขาดเธอไป ในขณะที่สองหนุ่มใหญ่ โคลิน เฟิร์ธ และแพทริค เดมซีย์ ก็เปล่งประกายในแบบที่จะทำให้คุณต้องละลาย คนหนึ่งหล่อร้ายหน้านิ่ง อีกคนหล่อใสโลกสวย แบบนี้ใครที่ไหนจะไปเลือกได้

พิเศษสำหรับคอเพลงอังกฤษ คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับบทเพลงพ็อพจากศิลปินอังกฤษ และเครือจักรภพมากมายทั้ง Years & Years, เอ็ด ชีแรน, ลิลี อัลเลน, เจสส์  กลินน์, แอนนี เลนนิกซ์ และเอลลี โกลดิง

z11

bridget_Joness_baby_10 (Large)

bridget_Joness_baby_14 (Large)

bridget_Joness_baby_13 (Large)

bridget_Joness_baby_11 (Medium)

bridget_Joness_baby_12

bridget_Joness_baby_02 (Medium)

Bridget Jone's Baby

bridget_Joness_baby_04 (Medium)

bridget_Joness_baby_05 (Medium)

bridget_Joness_baby_06 (Medium)

bridget_Joness_baby_07 (Medium)

bridget_Joness_baby_08 (Medium)

bridget_Joness_baby_09 (Medium) bridget_Joness_baby_01 (Large)

RELATED POSTS

©2009-2016 POPpaganda.net | Powered by WordPress | Developed by felizt