Pop Culture

Ke$ha – Tik Tok [new music]

December 28, 2009

LINE it!

ke$ha - tik tok single cover

2 stars video-1 starโดย สิริกาญจน์ สมนึก

ส่วนตัวยังไม่ได้ยินวิทยุคลื่นไหนในกรุงเทพฯ เปิดเพลงนี้ แต่อยากเขียนถึงเพราะเห็นว่าขึ้นอันดับหนึ่งบิลล์บอร์ดสด ๆ ร้อน ๆ เลยสงสัยกว่าเพลงแบบไหนกันนะที่เขี่ยเจย์ซีกับอลิเชีย คีย์สฺ กระดอนจากบัลลังก์ไปได้?

เอาละ หากเพลงประมาณนี้ทำให้ริฮานน่าหรือเลดี้ย์ กาก้า ดังเป็นพลุ ก็น่าจะทำให้แคชช่า หญิงหน้ากระ อัพเกรดตัวเองได้บ้าง แม้ดนตรีพ็อพอิเล็คโทรนิคที่เล่นกับบีทและเสียงร้องบวกภาพลักษณ์ไม่สงวนของจะแทงหูแทงตาคนฟังอย่างไม่ลดละมาตลอดปี 2009 แต่ก็คงยังไม่มีใครเบื่อ แถมจะเป็นเพลงที่ได้รับการเปิดในพาร์ตี้ย์อย่างโหมกระหน่ำด้วยซ้ำไป จวบจนสิ้นอายุขัย ก็จะมีริฮานน่าและเลดี้ย์ กาก้าหมายเลขอื่น ๆ เรียงกันมาเป็นขบวนการห้าสีต่อยอดไปเรื่อย ๆ หรือกระทั่งตัวเอ้กลับมาใหม่

เข้าใจถูกแล้วค่ะ พี่กำลังบอกว่า เพลงนี้ทำให้น้องดีและเด่นได้ในระดับ ‘ตัวคั่นเวลา’

เพราะนอกจากการมาถูกจังหวะเข้ากระแสพอดี๊พอดี Tik Tok ก็ไม่มีอะไรน่าสนใจอีก ของเก่าซ้ำ ๆ แซมพลิ่งกันไปมา จังหวะแทงกั๊กเหลือเกิน จะมันก็ไม่ใช่ จะเปรี้ยวก็ไม่ได้ ไหนจะ … โอ้วว … แน่ใจหรือว่าน้อง ‘เยอะ’ พอจะฟาดฟันกับคนอื่น ๆ อย่าถามว่าอะไรที่ต้อง ‘เยอะ’ ในเมื่อขาดไปเสียทุกอย่าง ภาพที่เห็นไม่ติดตา บุคลิกไม่ชัดเจน ไม่เด้งพอ โพรดัคชั่นการทำเพลงก็ยังไม่น่าตื่นเต้น ไม่ว่าจะดนตรีหรือเนื้อหา

Tik Tok ทำได้เกือบดีนับแค่การจะตีเสมอเพลงฮิทอื่น ๆ แต่ไร้ความแปลกใหม่ที่จะเป็นสีสันและเอกลักษณ์ของตัวเอง

ขอนุ่งกางเกงในตัวเดียวอย่างนางกาก้ารอซิงเกิ้ลหน้าหรืออัลบั้มเต็มที่กำลังจะออกมา แล้วค่อยว่ากันอีกดีกว่า เผื่อตัวคั่นเวลาจะมีดีกั๊กอยู่ …

สองดาว ให้ค่าความพยายาม ความตลาด และค่าลิขสิทธิ์ที่อาจจะเปิดเพลงนี้ในพาร์ตี้ย์ตัวเอง…ตอนเมาแล้วหยิบซีดีผิด

httpv://www.youtube.com/watch?v=RXVlXSaEXao

อะไรเอ่ย…โม้ทั้งเพ! งานนี้โดนอีสาวหน้ากระแคชช่าหลอกกันเห็น ๆ แม้ปากจะร้องเร่า ๆ ว่าเราเป็นสัตว์พาร์ตี้ย์ ก้าวเท้าจากประตูเมื่อไหร่ อย่าหวังจะได้เห็นชั้นกลับบ้าน แต่ภาพทั้งหมดของมิวสิควิดีโอเพลงนี้ก็บอกได้เพียงว่า เธอคือลำยองวอนนาบีที่ดีกรีไม่ถึง

อนิจจังสังขารไม่เข้าใครออกใคร ความสาวความสดไม่ได้ช่วยให้เคช่าดูเป็นไอดอลจอมซ่าขาใหญ่ แถมยังตายคาที่ตั้งแต่ขี่จักรยานล้อใหญ่แฮนด์ตั้งสีทอง ป๊าดดดดดดด! ถ้าไม่ติดป้ายว่า ‘เอ็มวี’ คงหลงนึกไปว่านี่คือโฆษณาจักรยานตราเฟสสันรุ่นใหม่ แม่บ้านขี่ง่าย แถมยังได้เทรนด์อีกต่างหาก

ยังไม่นับอากัปจิกตาเผยอปากดั่งซูเปอร์โมเดล บิดซ้ายป่ายขวา โยกหน้าแอ่นหลังจนหมอนรองกระดูกแทบหัก เพราะนอกจากจะดูไม่เข้ากับความแบ๊วที่อยู่ในแววตาเนือง ๆ องค์ประกอบอื่น ๆ ก็ไม่ช่วย โดยเฉพาะพ่อแบร์รี่ย์-หนังหน้าตุนาหงันของคุณน้องที่ทำให้พี่สงสัยซ้ำ ๆ ว่า สรุปจะมาทำเปรี้ยวหรือจะเอาดีทางฮากันแน่? แต่ไม่ว่าจะพยายามไปทางไหน ก็ไม่สุดสักทิศ ซึ่งเวลาฉี่ขมิบ ๆ มันทรมานนะคะ

เอาอย่างนี้แล้วกัน พี่แนะนำให้น้องไปหานางมาลัย ดูเอ็มวี Fantasy ที่หล่อนไถสเก็ทบรื๊นบรื๊นกลางสวนสนุก วู้ยยยย … พาร์ตี้ย์ ขี้เมา และเพี้ยนแท้ ๆ เลยเชียว ขนาดไม่ได้ตั้งใจนะนั่น!

*

©2009-2016 POPpaganda.net | Powered by WordPress | Developed by felizt