NEW COLLECTIONS

Cafes, Bars & Restaurants

ราเมนร้อนๆ มาแล้วครับ!

June 13, 2010

LINE it!

sagano_ramen_&_cafe_01

โดย ฐกฤต ตั้ม รุ่งเรืองธัญญา


หลังจากครั้งที่แล้วพูดถึงราเมนร้านชะบุตงที่สยามสแควร์ไปได้อึดใจเดียว สยามสแควร์ก็ถึงกับหยุดชะงักงัน ระหว่างนั้นเอง กระเพาะคราดก็ได้นำพาไปสู่จุดหมายใหม่ในย่านทองหล่อถิ่นเก่า จนได้มาเจอกับร้านนี้ที่ชื่อ ซากาโน่ นี่ละ

sagano_ramen_cafe_02

ซากาโน่ ราเมน แอนด์ คาเฟ่ ชื่อเต็มๆ ของเค้า อยู่ในซอย ทองหล่อ 13 ที่ปากซอยมีร้านต้นเครื่อง หรืออีกนัยหนึ่งคือซอยที่พุ่งตรงไปยังด้านหน้าส่วนกลางของโรงพยาบาลสมิติเวชที่อยู่เลียบถนนในซอยสุขุมวิท 49

sagano_ramen_cafe_03

ไม่ว่าจะมาจากทางไหน เมื่อคุณอยู่ในส่วนของซอยทองหล่อ 13 แล้ว ช่วงกลางของซอย คือหลังจากเข้าซอยมาได้ประมาณสองร้อยเมตร ทางขวามือ คุณจะเห็นเวิ้งที่เราเรียกกันติดปากว่าเวิ้งญี่ปุ่น ที่เต็มไปด้วยร้านอาหารญี่ปุ่นหลากหลายรูปแบบ จนกินพื้นที่แถวนั้นซะแน่นขนัด ซากาโน่ ราเมน แอนด์ คาเฟ่ ก็ซ่อนตัวอยู่ในละแวกเวิ้งญี่ปุ่นที่ว่า แต่ให้มองไปในทิศทางตรงกันข้ามคือทางด้านซอยแยกซ้ายมือ ในส่วนของตึกสีเทาๆ ต้นซอยนั้น นั่นละร้านราเมน!

sagano_ramen_cafe_04

โดยสิ่งที่โดดเด่นของซากาโน่ ราเมน แอนด์ คาเฟ่ คือน้ำซุปที่มีให้เลือกสามชนิด คือมิโซะ หรือซุปเต้าหู้, ชิโอะ หรือซุปใสใส่เกลือ และโชยุ หรือซุปซอสปรุงรสญี่ปุ่น แต่ส่วนตัวก็ต้องขอแนะนำซุปเต้าหู้มิโซะ เพราะเป็นน้ำซุปรสโปรดที่หากินอร่อยๆ ในเมืองไทยก็ไม่ค่อยจะมีซะด้วย ถ้าไม่ใช่บะหมี่ถ้วยนิชชินคุณ

ส่วนรายการอื่นๆ ก็ใช่ขี้ๆ อย่าคิดว่าซากาโน่จะมีขายแต่ราเมนเท่านั้น แต่ที่นี่มีครบ แถมมีเพียบเลยทีเดียว ทั้งข้าวไก่อย่างเทริยากิ ข้าวหน้าแกงกะหรี่หมูทอด ข้าวหน้าหมูชาชู หมูผัดกิมจิ แถมด้วยบะหมี่เย็นที่มีให้เลือกกันอีกถึงสี่แบบ และเมนูอาหารรวมกันอีกประมาณสี่ห้าสิบอย่าง งบประมาณก็คนละ 300 บาทเอาอยู่ ตะกละหน่อยก็ 500 บาท แค่นี้ก็ได้อิ่มกันพุงปริซิปแตกกันแล้ว

sagano_ramen_cafe_05

sagano_ramen_cafe_06

ซากาโน่ ราเมน แอนด์ คาเฟ่ เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ก่อนเที่ยงวันนิดๆ ไปจนถึงสี่ทุ่มครึ่งตรง โดยนอกจากจะไปโออิชิที่ร้านแล้ว ยังสามารถสั่งไปทานที่บ้านผ่านทาง foodbyphone ได้อีกด้วย ซึ่งแน่นอน ในนั้นจะมีรายการอาหารให้เลือกสร

สำรองที่นั่งและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02.715.0218-9

sagano_ramen_cafe_07

©2009-2016 POPpaganda.net | Powered by WordPress | Developed by felizt