FASHION & BEAUTY

เคล็ดลับความงามของมาดอนน่า [beauty tips]

October 28, 2010

LINE it!

madonna_01

โดย ชัยรัตน์ ยิ่งกิจสถาวร


ความลับของเจ๊แม่แตกบ่อยเชียวช่วงนี้ แต่คราวนี้เป็นความลับแบบไม่คอนฟิเดนเชียล ที่เกี่ยวกับใบหน้าอันตึงเปรี๊ยะท้าทายกาลเวลาอยู่เสมอเวลาออกงานหรือขึ้นเวที

madonna_02madonna_03

หลายคนคงสงสัยว่าทำไมตีนกาและริ้วรอยถึงได้น้อยเกินกว่าที่ควรจะเป็น ทั้งๆ ที่วัยก็ล่วงเลยห้าสิบไปแล้ว ไปพบกับคำเฉลยของเคล็ดลับความงามจากช่างแต่งหน้าประจำตัวของเจ๊แม่ในทัวร์คอนเสิร์ท

การออกมาแฉในครั้งนี้ของจีน่า บรู๊ค ช่างแต่งหน้าประจำตัวมาดอนน่า นับได้ว่าเป็นการแฉที่มีสาระอย่างยิ่ง ทำให้เราได้ทราบถึงเทคนิคเลอค่าของการแต่งหน้าเพื่อกลบริ้วรอยบนผิวหน้าให้มิดชิด ถือเป็นประโยชน์คุณูปการสำหรับผู้ที่มีปัญหาหนักอกในเรื่องนี้

การแต่งหน้าให้ดูอ่อนกว่าวัย ดูหน้าใส ไม่ใช่เรื่องง่าย ยิ่งเป็นใบหน้าของเจ๊แม่ที่มีความมากเรื่องมากราวแล้วละก็ ฝีมือ เทคนิคต่างๆ ของจีน่าจึงต้องสูงกว่ามาตรฐานทั่วไปอย่างแน่นอน

เคล็ดไม่ลับและสำคัญที่สุดคือการใช้ ?เมคอัพ ไพรเมอร์? ก่อนลงรองพื้น ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ช่วยเตรียมผิวหน้าให้เรียบเนียน เครื่องสำอางติดทนนาน ไม่ให้เมคอัพตกหลุมตกร่อง และช่วยให้เกลี่ยเครื่องสำอางต่างๆ ได้ง่ายขึ้น และมีคุณสมบัติกันน้ำ ให้อารมณ์เดียวกับการฉาบปูนก่อนปูกระเบื้อง จีน่าบอกว่า

intraceuticals_rejuvenate_serum

hourglass_face_primer

?ฉันไม่เคยนึกถึงไพรเมอร์หรือพวกเมคอัพเบสเลย จนกระทั่งมาแต่งหน้าให้มาดอนน่า เพราะเธอต้องอยู่บนเวทีเป็นเวลานาน ทำให้ฉันค้นหาไพรเมอร์ที่เหมาะสมอยู่นานจนมาลงเอยที่ ?Hourglass Mineral Primer Base ถ้าไม่ใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้มีหวังหน้าเละเป็นสังขยาแน่นอน หลังจากบำรุงผิวครึ่งชั่วโมงด้วย Intraceuticals Rejuvenate Serum แล้ว จึงลงไพรเมอร์ตัวนี้ ถือเป็นการเริ่มต้นการแต่งหน้าที่ดีเยี่ยม?

ไพรเมอร์ยี่ห้อนี้มาพร้อมคุณสมบัติเอสพีเอฟ15 ไร้สารกันบูด ไร้ส่วนประกอบน้ำมัน ไร้น้ำหอม ทำให้ไม่แพ้ง่าย เนื่องจากไร้น้ำมันจึงทำให้เครื่องสำอางดูดซึมลงผิวหน้าได้ดีและทำให้ผิวหน้ากระจายแสงได้เต็มที่

hourglass_face_bronzer

เทคนิคสำคัญอีกประการคือการใช้โทนสีสว่างเพื่อไฮไลท์ผิวหน้า ให้ดูกระจ่างใสเหมือนก้นเด็กทารกหรือเหมือนเพิ่งตื่นนอน จีน่าเลือกใช้บลัชออน-บรอนเซอร์โทนเหลืองสว่างของ Hourglass เช่นเดียวกันชื่อ Hourglass Bronzer Highlight โดยลงไฮไลท์ในแนวทีโซน เริ่มจากหัวคิ้ว ไล่ลงมาที่โหนกแก้ม และมาจบที่สันจมูกและสันคาง จีน่าเผยว่า

?เทคนิคนี้จะทำให้ดูเด็กขึ้นมาก เพราะสีที่ใช้เป็นสีสว่าง การใช้สีมืดจะทำให้หน้าดูเข้มและดุ ผิดกับสีสว่าง ซึ่งทำให้หน้ามีการเล่นแสงที่ดี และทำให้รูปหน้าดูเด้งใสผิดปกติอย่างไม่หลอกตา?

นอกจากโบท็อกซ์และโฟโต้ช็อปแล้ว ยังได้ช่างแต่งหน้ามือฉมังเทคนิคแพรวพราว จึงทำให้หน้าเจ๊ดูใสดูอ่อนเยาว์ตลอดเวลา ใครอยากหน้าสวยใสและเด้งก็จำเอาไปใช้ได้นะคะ เทคนิคนี้เหมาะอย่างยิ่งกับผู้ที่ต้องอออกงานสังคมบ่อยๆ หรือสาวๆ ที่ต้องการแต่งหน้าเพื่องานรับปริญญา

แต่สุดท้ายแล้วดิชั้นว่าเครื่องสำอางกระปุกไหนๆ ก็เอาไม่อยู่เท่ากับกระปุกนี้หรอกค่ะ…

madonna_adobe_photoshop_day_cream

*

[จาก Stylelist]

$10 Off $69 For Women Printed Style Clothes; Expire on 4/7/2019
©2009-2016 POPpaganda.net | Powered by WordPress | Developed by felizt