FASHION & BEAUTY

[beauty products] Time to change your skincare

December 7, 2010

LINE it!

hydrationist_creme_serum

โดย ณัฐตรา นานาสุข

อากาศเปลี่ยนความต้องการของผิวก็เปลี่ยน สาวๆ หนุ่มๆ คนไหนเคยใช้สกินแคร์แบบเดิมทั้งปีบ้างคะ

ไม่ว่าจะร้อน ฝน หนาว ตะบี้ตะบันใช่มันยันขวดเดียว เป็นแบรนด์รอยัลตี้มากๆ ไม่ดีกับผิวหน้านะคะ ควรเปลี่ยนบ้างอะไรบ้าง เพราะเมื่ออากาศเปลี่ยนผิวก็มีความต้องการที่เปลี่ยนไปด้วย ยิ่งตอนนี้ใกล้หน้าหนาวขึ้นทุกวัน อากาศก็เริ่มแห้งลง แห้งลง ครีมหรือสกินแคร์ที่เป็นแบบออยล์ฟรี หรือสูตรลดความมัน กรุณาเก็บไว้ใช้ในปีหน้า ปิดฝาใส่ถุงซิปล็อคเข้าตู้เย็นแล้วบอกเธอว่า ร้อนหน้าเจอกันถ้าเธอไม่บูดก่อน แล้วหันมาดูสกินแคร์ที่มอบความชุ่มชื่นสูง เติมน้ำให้ผิว หรือปกป้องผิวยาวนาน คำพวกนี้เป็นกุญแจหลักๆ ในการเลือกสกินแคร์สำหรับหน้าหนาว คุณรู้ไหมคะว่าเมื่ออากาศเย็น แต่เรากลับไม่เปลี่ยนแปลงตามอากาศปัญหาพวกรูขุมขนกว้าง ผิวขาดน้ำ ความแห้ง หน้าหมอง และเส้นริ้วเล็กๆ จะเกิดขึ้นกับเรา และที่สำคัญคือห้ามลืมครีมกันแดดเด็ดขาด หน้าหนาวอากาศเย็นก็จริง แต่แสงแดดไม่เคยปรานีทุกหน้านะคะ

ดิฉันมีสกินแคร์ที่มอบความชุ่มชื้นสูงมาแนะนำให้สาวๆ หนุ่มๆ เลือกใช้กันตามอัธยาศัย (ผ่านการทดลองใช้มาโดย นางสาวณัฐตรา นานาสุข มาในทุกผลิตภัณฑ์)

Hydrationist Maximum Moisturizer ราคา 2,400 บาท และ Hydrationist Moisture Barrier Fortifier จาก Estee Lauder ราคา 3,400 บาท

เข้ารอบมาก่อนใครด้วยเนื้อสัมผัสสดชื่น ปลอมประโลมผิวจากความแห้งของอากาศได้เป็นอย่างดี ซึมซาบเร็ว แถมยังช่วยให้ผิวเก็บกักความชุ่มชื่นได้ดีอีกด้วย ?เวลาล้างหน้าเสร็จแล้วเราจะรู้สึกว่าหน้าแห้งๆ ตึงๆ แต่พอลงสองสิ่งนี้ลงไปจะพบกับความรู้สึกหยดน้ำตกลงไปกลางผืนทราย ผิวจะดูอวบอิ่ม แน่นๆ กระชับ

la_mer_creme

Cr?me de la mer สอบถามราคาได้ที่ร้าน

ถ้ามีกระปุกนี้ข้างกายต่อให้หนาวเท่าไรดิฉันก็บ่ยั่นคะ เพราะเป็นครีมที่ให้ความชุ่มชื้นสูงมากพอๆ กับราคา ถ้าไม่เคยใช้ก็ไม่กล้าเขียนหรอกค่ะ เนื้อครีมที่บรรจุด้วยมือลงในกระปุกเซรามิคที่มีความเย็นตามธรรมชาติทำให้ครีมลาแมร์ไม่ต้องเก็บในตู้เย็น อย่างที่หลายๆ คนคิดกัน ถ้าคุณผิวแห้งมากๆ ใช้พายที่เขาให้มาตักขึ้นมาเล็กน้อย วอร์มครีมที่ปลายนิ้วเบาๆ แล้วกดย้ำกดให้ทั่วใบหน้า จากยิ้มแล้วหน้าจะฉีกจะกลายเป็นยิ้มสยามสุดแสนธรรมชาติ หน้าจะไม่แห้ง แม้วันหนาวมาก

johnson_baby_creme

Johnson?s Baby Cream

จากสูงสุดสู่สามัญคะ ไม่รวยก็สวยได้เหมือนกัน หลอดเดียวเปรี้ยวทั้งตัวเลยคะ ห้างร้านไหนก็มีขาย ทาหน้าก็ได้ ทาตัวก็ได้ จุดไหนที่แห้งกร้านอย่าลืมโป๊ะเข้าไป ข้อศอก หัวเข่า ดิฉันบีบลงไปนวดเบาๆ หลังอาบน้ำ จากข้อศอกแม่บ้าน หัวเข่านังแจ๋ว ก็กลับกลายเนียนนุ่มชุ่มชื้นขึ้น ใครว่าของดีต้องแพงด้วยล่ะคะ

vaseline

Vaseline Petroleum Jelly

ใครไม่เคยใช้วาสลีนบ้างคะ พันคนคงมีสักคนนะดิฉันว่า เจลลี่สีขาวเนื้อเข้มข้น ที่ทาได้ทุกส่วนของร่างกาย ตั้งแต่ใบหน้า ถึงฝ่าเท้า ในราคากระปุกละไม่ถึง 50 บาท ปากแห้งแตกคว้ากระปุกวาสลีนมา ข้อศอกด้านก็คว้ากระปุกเดิมนั้นเหละ ส้นเท้าแตกก็ยังใช้วาสลีนโป๊ะๆ ไว้ พร้อมใส่ถุงเท้าก่อนนอน สักอาทิตย์ผ่านไปจากเท้าแม่ค้าจะกลายเป็นเท้าซินเดอเรลล่าในทันใด แม้แต่ลิปสติกสีชมพูจัด Funny Face ของ Nars ที่ใช้จนจะหมดหลอด ดิฉันก็ขูดปลอกออกมาผสมกับวาสลีนได้ลิปมันสีชมพูใสๆ ไว้ใช้ต่อได้อีก เริ่ดจริงอะไรจริง

*

©2009-2016 POPpaganda.net | Powered by WordPress | Developed by felizt