Adidas Yeezy Range Banner

Cafes, Bars & Restaurants

Dean & Deluca – อาหารรสเลิศจากนิวยอร์คสู่กรุงเทพฯ

December 20, 2010

LINE it!

dean_&_deluca_01

รูปและเรื่องโดย ธันวา หยาง


อาหารกูร์เมต์ระดับพรีเมียมจากนิวยอร์ค มาเปิดสาขากลางกรุงเทพฯ เพื่อให้บริการแด่คนพิถีพิถันใส่ใจในสุขภาพ ได้รื่นรมย์กับเมนูชั้นเยี่ยม

dean_&_deluca_02dean_&_deluca_03dean_&_deluca_04

ดีน แอนด์ เดลูก้า กำเนิดขึ้นเมื่อปี 1977 โดย โจล ดีน และ จอร์โจ้ เดลูก้า พร้อมด้วยศิลปินนามว่า แจ็ค เซ็กลิค ร่วมกันก่อตั้งขึ้นที่ย่านโซโห แหล่งช็อปปิ้งใหญ่ในเขตแมนฮัททัน เมืองนิวยอร์ค เพื่อให้เป็นแหล่งรวมอาหารและผลิตภัณฑ์ล้ำเลิศจากแหล่งต่างๆ ทั่วโลก ชื่อเสียงของ ดีน แอนด์ เดลูก้าเป็นที่เชื่อถือได้ว่าเป็นแบรนด์ระดับพรีเมียมของสินค้าในด้านอาหารชั้นดี เครื่องใช้ในครัวฝีมือประณีต และไวน์ชั้นเลิศ

ดีน แอนด์ เดลูก้า เติบโตขยายสาขาไปในหลายๆ แห่งในโลก และเป็นที่น่าปลื้มใจมากเมื่อ ดีน แอนด์ เดลูก้า ต้องการขยายสาขาสู่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยตัดสินใจเลือกกรุงเทพฯ เป็นแห่งแรกในภูมิภาคนี้ นำเสนอผลิตภัณฑ์ต่างๆ กว่า 500 รายการ และให้บริการอาหารแสนอร่อยกับเมนูที่หลากหลายกว่า 100 รายการ ภายในร้านจะคึกคักด้วยโต๊ะที่ถูกจับจองโดยลูกค้า ที่มีรสนิยมรักสุขภาพ พิถีพิถันกับอาหารและความเป็นอยู่ ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศมากมาย

dean_&_deluca_05

มาดูเมนูเด่นของเดือนนี้ ดีน แอนด์ เดลูก้า แนะนำเรามา จานแรกเป็นซีฟู้ดสลัด เด่นด้วยกุ้ง ปลาหมึก และหอยเชลล์ พิสูจน์ความสดได้ด้วยเนื้อที่นุ่มแต่ทว่าแน่นและเด้งทุกครั้งที่เคี้ยว ปรุงรสด้วยน้ำสลัดแบบใสสูตรเฉพาะของ ดีน แอนด์ เดลูก้า พร้อมพริกปาปริก้า หอมใหญ่ และผิวมะนาวเลมอนหอมซ่า ไม่เลี่ยนเลย

dean_&_deluca_06

จานต่อมาเป็น แซล์มอน เทอริยากิ ใช้เนื้อปลาจากนอร์เวย์ชิ้นโต ปรุงแบบสุกนอกสดใน เพื่อให้คงไว้ซึ่งรสหวานของเนื้อปลาสดตามธรรมชาติ ราดด้วยซอสเทอริยากิสูตรพิเศษ เสิร์ฟมาพร้อมกับสลัดผักสด

dean_&_deluca_07

อีกจานหนึ่งมีชื่อว่า คิวบาน เป็นพายสอดไส้เนื้อหมูชั้นดีย่างฉีกฝอย กับซอสมายองเนสแบบเผ็ด ชีส และแตงกวาดอง

dean_&_deluca_08

ตบท้ายด้วยสมู้ทตี้ที่ถือเป็นลายเซ็นของทางร้านเลยก็ว่าได้ แมงโก้สติ๊กกี้ไรซ์ เกิดจากแรงบันดาลใจในรสอร่อยล้ำของข้าวเหนียวมะม่วงไทยเรานี่เอง โดยใช้มะม่วงน้ำดอกไม้เกรดเอเท่านั้น ปรุงรสกับข้าวเหนียวมูล น้ำกะทิ และไอศกรีมวานิลา Gelato ( ไขมันต่ำมากเป็นพิเศษ ) จากอิตาลี แก้วนี้ได้บรรยากาศของข้าวเหนียวมะม่วงที่หอม หวาน มัน แต่เป็นการดื่มเข้าไป ไม่ใช่ข้าวเหนียวมะม่วงที่เราตักทานกันตามปรกติ ก็ถือว่าเก๋ไปอีกแบบ ส่วนสินค้ารายการเด่นอื่นๆ ในร้านที่แนะนำว่าไม่ควรพลาดมี

dean_&_deluca_09

    Glacier Water? เป็นน้ำแร่ธรรมชาติแท้อายุ 10,000 ปีก่อนคริสตกาล จากธารน้ำแข็งละลายใต้ภูเขาลึกกว่า 200 ไมล์ ซึ่งถือว่าเป็นแหล่งที่แสนบริสุทธิ์ เพราะผ่านการกลั่นกรองโดยธรรมชาติมาอย่างสมบรูณ์แบบ ดื่มแล้วช่วยในการชำระล้างสารพิษตกค้างในร่างกายได้ และขวดนี้มีการลงความเห็นจากผู้เคยดื่มจากทุกมุมโลกว่า อร่อยที่สุดในบรรดาน้ำแร่ธรรมชาติทั้งหมดทั้งมวลในโลกมนุษย์เลยทีเดียว ราคา 500 บาท

dean_&_deluca_10

OGO Still Oxygenwater บรรจุภัณฑ์แสนน่ารักทำให้อดใจไม่ไดที่จะต้องลอง ขวดนี้ชนะการประกวดน้ำแร่ธรรมชาติคุณภาพสูงมาเช่นกัน ด้วยมีส่วนผสมของก๊าซอ็อกซิเจนสูง เป็นการกระตุ้นการทำงานของปุ่มรับรสชาติที่ลิ้น (คล้ายๆ การทำงานของผงชูรส ) จึงทำให้เกิดความรู้สึกว่าน้ำแร่ขวดนี้มีรสที่แสนอร่อย ราคา 1,000 บาท สมกับตำแหน่งชนะเลิศการประกวดระดับโลก


dean_&_deluca_11

ออร์แกนิคโฮลวีท มี 3 แบบ ทำแบบละ 3 ก้อนต่อวันเท่านั้น? ราคา 200 บาท

dean_&_deluca_12

ซอสจิ้มขนมปังรสต่างๆ ราคา 350 บา


dean_&_deluca_13

ชา ทินกวนอิม และดรากอนวอล ชาพันธุ์หายาก คุณภาพสูงจากเมืองจีน ราคา 150 ? 750 บาท

dean_&_deluca_14

ตำราอาหาร และไวน์ ที่บอกเล่าเก้าสิบสูตรเด็ดลับเฉพาะของ ดีน แอนด์ เดลูก้ากันหมดเปลือกไม่มีปิดบัง ราคา 2,000 ? 2,500 บาท

dean_&_deluca_15

กาแฟแมนฮัททัน นิวยอร์ค ราคา 600 ? 700 บาท

dean_&_deluca_16

ช็อคโกแล็ทชนะเลิศรางวัลอร่อยที่สุดในโลก จากการประกวดที่ฝรั่งเศส ราคา 300 บา


dean_&_deluca_17

น้ำส้มสายชูชนะเลิศเหรียญทองจากอิตาลี ราคา 3,000 บา


dean_&_deluca_18

น้ำมันมะกอกจากฝรั่งเศส ผลิตจากผลมะกอกที่ปลูกเลี้ยงดูแลอย่างทะนุถนอม และผ่านการสกัดเย็นเพื่อให้คงไว้ซึ่งคุณค่าทางโภชนาการ ราคา 2,500 บาท

dean_&_deluca_19

เครื่องเทศต่างๆ ที่สุดแสนจะหายากในเมืองไทย มีขายที่นี่ ราคา 100 ? 150 บาท

dean_&_deluca_20

เทียนหอมกลิ่นเครื่องเทศ เรียกน้ำย่อย ทำให้เจริญอาหาร และรู้สึกผ่อนคลายไปในตัว ทั้งกล่องราคา 2,500 บาท

dean_&_deluca_21

เกลือจากภูเขาหิมาลัย ทำให้อาหารมีสีชมพูเองโดยธรรมชาติ และเกลือกลิ่นกาแฟเอสเปรสโซ่ ราคา 500 ? 600 บาท

dean_&_deluca_22

ซอสเม็กซิกันรสต่างๆ ที่เน้น เปรี้ยว เผ็ดร้อน ราคา 150 บาท

dean_&_deluca_23

ซอสพาสต้าจากอิตาลี ราคา 250 ? 300 บาท

dean_&_deluca_24

ซอสพริกที่เผ็ดที่สุดในโลก ไม่ใช่ของไทย แต่เป็นของเม็กซิกัน ชื่อ Habanero หยดเดียวเผ็ดไป 3 วัน ไม่เชื่อต้องลอง ราคา 100 บาท เท่านั้น

dean_&_deluca_25

พาสต้าจากอิตาลี ทำจากแป้งโฮลวีท วินเทอร์วีท ผสมน้ำแร่ธรรมชาติจากภูเขา Abruzzi นวดด้วยมือเพื่อให้ภายในเส้นเกิดฟองอากาศ ช่วยดูดซับซอสที่ราดให้เข้าถึงเนื้อมากที่สุด เพื่อรสชาติที่ดี ราคา 300 บาท

dean_&_deluca_26

สปาเก็ทตี้ ผลิตจากแหล่งและวิธีการเดียวกันกับพาสต้า ราคา 300 บาทเท่ากัน

dean_&_deluca_27

ชิพทอร์ทีย่าจากเม็กซิโก ที่ห้ามพลาดเด็ดขาด

*

ดีน แอนด์ เดลูก้า คาเฟ่ |ชั้น 1 โครงการมหานคร ติดกับสถานีรถไฟฟ้าช่องนนทรี ถ. นราธิวาสราชนครินทร์ | เปิด 7.00 ? 20.00 น. ทุกวัน |โทร. 02.234.1434 | deandeluca.com

©2009-2016 POPpaganda.net | Powered by WordPress | Developed by felizt