FASHION & BEAUTY

Tom Ford Spring-Summer 2011 Women’s Wear [first look]

January 5, 2011

LINE it!

tom_ford_vogue_usa_dec_2010_01

โดย ชัยรัตน์ ยิ่งกิจสถาวร


หลังจากสร้างกระแสจนทำให้ปุถุชนแฟชั่นธรรมดาอย่างเราเกิดความกระสันกันถ้วนหน้า เป็นไปตามที่สัญญาไว้ ในที่สุดทอม ฟอร์ดได้เผยโฉมคอลเล็คชั่นที่เก็บงำเป็นความลับมาซักพัก ให้เราได้ชื่นชมกันแบบเต็มอิ่มผ่านวิดีโอพรีเซ็นเทชัน นับว่าคุ้มค่ากับการรอคอย

Tom Ford Spring Summer 2011 Full Show ?(Music by Karen? Elson- Pretty Babies)

httpv://www.youtube.com/watch?v=REijWgtUwuQ

tom_ford_vogue_usa_dec_2010_02tom_ford_harpers_bazaar_jan_2011_01tom_ford_harper_bazaar_jan_2011_02tom_ford_harper_bazaar_jan_2011_03tom_ford_harper_bazaar_jan_2011_04tom_ford_vogue_usa_dec_2010_03tom_ford_vogue_usa_dec_2010_04

ที่มาของวิดีโอนี้คือแฟชั่นโชว์ที่ทอม ฟอร์ด จัดขึ้นอย่างลับๆ ที่ซาลอนของเขาบนแมดิสันอเวนิว ในนิวยอร์ค เมื่อวันที่ 12 กันยายนปีที่แล้ว เพื่อนำเสนอคอลเล็คชั่นเสื้อผ้าผู้หญิงคอลเล็คชั่นแรกนับตั้งแต่วางมือจากกุ๊ชชี่มาหกปี ให้แก่แขกวีไอพีสุดๆจำนวนไม่ถึงร้อย ได้ชมกันอย่างใกล้ชิดในบรรยากาศของการชมโชว์โอ๊ทคูร์ทูร์ในยุคห้าศูนย์ ถึงจะเป็นโชว์ขนาดเล็ก แต่โชว์นี้เป็นที่กล่าวขวัญในวงกว้าง เพราะว่าเป็นโชว์ที่มีคนในวงการน้อยคนนักจะได้ชม ยกเว้นแต่เอดิเทอร์บางคนและคนสนิทของเขา ท่ามกลางคนเหล่านี้คือ แอนนา วินทัวร์, คาฮรีน ฮรัวเฟลด์, นีน่า การ์เซีย, เกรซ คอดดิงทัน, สเตฟาโน่ ท็อนชี่ ไม่มีช่างภาพแฟชั่นคนไหนได้รับเชิญมาเก็บภาพ ยกเว้นแต่ เทอร์รี่ย์ ริชาร์ดสัน ที่เขาให้ความไว้วางใจเพียงผู้เดียว นั่นคือเหตุผลว่าทำไมใครหลายคนเรียกขานคอลเล็คชั่นนี้ว่า ?The Secret Collection?

ทอม ฟอร์ดเป็นผู้บรรยายโชว์ด้วยตัวเองตลอดทั้งงาน โดยเขาแนะนำเสื้อผ้าแต่ละชุดด้วยการขานชื่อเรียกนางแบบออกมาเดินทีละคน เหล่านางแบบล้วนแล้วแต่เป็นผู้หญิงที่เขาชื่นชอบและเป็นผู้ที่มีชื่อเสียงทั้งสิ้น อาทิเช่น บีย็องเซ่, จูลีแอนน์ มัวร์, ลอเร็น ฮัททัน, มาริสา เบเร็นสัน, ริทา วิลสัน, ราเชล ไฟน์สไตน์, ลิซ่า ไอส์เนอร์, ริงโกะ คิคูชิ, เอ็มมานูแอล, แซนญ์เย่ แดฟเน่, กินเนส จูเลีย, เร็ทสตอยน์-ฮรัวเฟลด์ ลู ดัวล็ง, สเตลล่าร์ เท็นนันท์, แอมเบอร์ วาเล็ททา, ดาเรีย เวอ์โบวี, คาโรลิน เมอร์ฟีย์, ลิย่า เคเบเด, โจแอน สม็อลล์, ลักษมี เมน็อน, แคเร็น เอลสัน, นาตาเลีย โวเดียโนวา, อันย่า รูบิค, เฟร์ยา เบยา-เอริคเซ็น, คาร์ลีย์ ครอสส์, แอบบีย์-ลี เคอร์ชอร์, ชาแนล-อิมาน เรียกได้ว่าทอม ฟอร์ด ขนเซเล็บและซุปตาร์มาประชันกันจนเกือบเกลี้ยงวงการ

แม้ว่าล้างมือไปนาน กลับมาคราวนี้ ทอม ฟอร์ดยังคงรักษามนต์เสน่ห์ในแบบของเขาไม่เสื่อมคลาย เสื้อผ้า เส้นสาย และการสไตลิ่งในแบบฉบับเซเว่นทีย์ และแนวทางการตลาด ยังคงเฉียบคมดังเดิม ทุกชุดมีความเป็นตัวของตัวเอง และสามารถเสกคาถาคำว่า ?glamour?, ?chic?, ?sexy?, ??wow? ได้อย่างยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นชุดเดรสยาวลายเสือ ชุดสูทขาว-ดำ ชุดเดรสผ้าจอร์เจียหรือผ้าชีฟองที่เผยเนินอกและต้นขา ชุดเดรสไหมสีน้ำเงินปักพู่ ชุดเลื่อมเงินยวง หมวกท็อปแฮ็ท กระเป๋าหนีบและเครื่องประดับทองคำหินคริสทัล ล้วนแล้วแต่เติมเต็มสัมผัสแห่งแฟชั่นและการแต่งกายให้สวยงาม ที่นับวันยิ่งขาดหายไปจากชีวิตหญิงสาวแห่งยุคสมัยนี้

*

[จาก Vogue, Telegraph, Huffington Post]

©2009-2016 POPpaganda.net | Powered by WordPress | Developed by felizt