Pop Culture

บทสัมภาษณ์ยียวนชวนขยี้บ็อบของเด็กหลงตัวเอง จัสทิน บีเบอร์ [magazine]

January 7, 2011

LINE it!

justin_bieber_vanity_fair_february_2011_cover

โดย สุปัญญา โสสุทธิ์


จัสทิน บีเบอร์ คือเด็กผู้ชายหน้าตาบ้านๆ นมยังไม่ทันแตกพานที่จับพลัดจับผลูดังเป็นพลุขึ้นมา เพราะวิดีโอที่แม่อัพโหลดไว้ให้ญาติได้ดูกันถ้วนทั่วทางยูทูป แต่ถึงหน้าจะบ้าน ถึงทรงผมจะดูรกลูกตา แต่ความมั่นใจของหนุ่มน้อยวัยแค่ 16 คนนี้มันไม่ธรรมดา

justin_bieber_vanity_fair_february_2011_01justin_bieber_vanity_fair_february_2011_02justin_bieber_vanity_fair_february_2011_03justin_bieber_vanity_fair_february_2011_04justin_bieber_vanity_fair_february_2011_05justin_bieber_vanity_fair_february_2011_06justin_bieber_vanity_fair_february_2011_06

ผมหน้าตาดี

“ผมไม่ได้จะยอตัวเองหรืออะไรนะ แต่ถ้าสมมุติว่าผมเดินถนนอยู่ของผมดีๆ แล้วมีสาวคนหนึ่งมาเจอผมเข้า ผมว่าเธอคงต้องมองผมเหลียวหลังเลยละ ก็ผมมันหน้าตาดีนิ”

หล่อ บ้า เก่งเทพ

“ผมแม่งประสาท บ้าดีๆ นี่เอง สมองของผมทำงานไม่เหมือนชาวบ้านเขา ผมไม่เหมือนคนปกติทั่วไป ความคิดผมแล่นอยู่ตลอดเวลา คนมันบ้าอ่ะ แต่นักดนตรีเทพๆ เขาก็เป็นกันแบบนี้แหละ”

ผู้ชายอื่นพากันอิจฉา

“พวกเด็กผู้ชายอาจจะคิดว่าการไปดูผมเล่นคอนเสิร์ทมันไม่เท่ แต่ผมคิดว่าอีกหน่อยคงเริ่มมีผู้ชายมาดูผมมากขึ้น อาจจะเป็นตอนที่ผมอายุซัก 18 ช่วงนี้ก็ปล่อยให้แฟนสาวของหนุ่มๆ พวกนั้นพากันมากรี๊ดผมไปก่อนละกัน ไมเคิล แจ็คสันยังมีแฟนเพลงทั้งเด็กทั้งแก่ได้เลย ดนตรีของเขาไม่มีขอบเขต ใครๆ ก็รักเขากันทั้งนั้น และเป้าหมายของผมก็คือเป็นให้ได้อย่างเขา เป็นผู้สร้างแรงบันดาลใจให้คนอื่น ทำให้พวกเขามีความสุข และทำให้พวกเขาหันมาสนับสนุนผม”

ดังแต่เด็ก แต่ไม่จำเป็นต้องดับ

“ผมรู้ดีว่าคงมีคนบางกลุ่มที่รอให้ถึงวันที่ผมจะทำอะไรพลาดเพื่อที่พวกเขาจะ ได้เหยียบย่ำซ้ำเติมให้ผมจมดิน เป็นธรรมดาที่จะมีคนคอยริษยา แต่ผมก็มั่นใจว่าผมจะไม่ตัดสินใจทำอะไรผิดจนทำให้ชีวิตเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือเหมือนที่เราเคยเห็นตัวอย่างกันมา ผมเห็นตัวอย่างมาเยอะแล้ว ผมคงจะเป็นศัตรูตัวฉกาจของตัวเอง แต่ผมก็ไม่อยากจะทำลายโอกาสที่ผมได้รับมาให้มันย่อยยับไปกับมือ”

ความหวังและอนาคต

“ผมก็คงจะเติบโตและพัฒนาขึ้น ก่อนหน้านี้ผมไม่คิดเลยว่าจะได้มาอยู่ตรงจุดนี้ ผมโตขึ้นมาในเมืองเล็กๆ บ้านไม่ค่อยมีเงิน ชอบร้องเพลงเป็นงานอดิเรก แต่เมื่อได้มาทำงานตรงนี้มากขึ้น ผมก็อยากจะเติบโตขึ้นในฐานะศิลปิน ผู้ให้ความบันเทิง และฝึกฝนความสามารถให้สมบูรณ์แบบที่สุด ผมอยากจะทำในสิ่งที่ทำอยู่ให้ดีที่สุดเท่าที่จะสามารถทำได้”

httpv://www.youtube.com/watch?v=BxAjU6r-bUI

httpv://www.youtube.com/watch?v=FdY2cnMBFrQ

*

[จาก Vanity Fair, Justin Bieber Shrine]

©2009-2016 POPpaganda.net | Powered by WordPress | Developed by felizt