ASOS Asia

Health

สวยทันใจกับสูตรลดน้ำหนัก slow-carb diet 1 เดือน 9 กก.

January 9, 2011

LINE it!

4-hour_body_cover

โดย สิริกาญจน์ สมนึก


สำหรับคนที่มีปณิธานปีใหม่ว่าจะลดน้ำหนัก เราขอเสนอสูตรลดความอ้วนใหม่ล่าสุดจากทิมโมธี่ย์ เฟอร์ริส ผู้แต่งหนังสือ The 4-Hour Body ที่ให้คำแนะนำผู้ต้องการขจัดความอ้วนอย่างรวดเร็วและได้ผลจากมุมมองของเขาซึ่งก่อนหน้านี้ลองมาแล้วทุกวิธี

สูตรนายทิมสูตรนี้เรียกว่า Slow-Carb Diet หรือกลยุทธ์ลดคาร์โบไฮเดรท ซึ่งหลายคนอาจจะคุ้นหูกับวิธีนี้มาบ้าง เป็นการหมายหัวให้คาร์โบไฮเดรทเป็นศัตรูหมายเลข 1 ที่ขวางทางสวยของเหล่าสาวอวบหนุ่มอั๋น แต่ก็เพิ่มเติมรายละเอียดยิบย่อยต่างๆ ลงไป ซึ่งหากตั้งใจทำได้จริงตลอด 1 เดือน พ่อทิมเขาอวดว่าจะสามารถลดน้ำหนักได้ถึง 20 ปอนด์หรือประมาณ 9 กิโลกรัมทีเดียว อย่ารอช้า รีบสยายพุงมาดูกันดีกว่าว่าขั้นตอนเป็นอย่างไร

งดแป้งโดยเด็ดขาด

อาหารใดๆ ที่มีส่วนผสมของแป้งหรือคาร์โบไฮเดรทให้เขี่ยทิ้งไปให้หมด ไม่ว่าจะเป็นขนมปัง ข้าว มันฝรั่ง ซีเรียล หรือแม้แต่อาหารชุบแป้งทอด เมื่อไรใจอยากปากจะเผลอก็ท่องไว้ว่า ?อยากอ้วนก็กินเข้าไป กินให้มันสาใจเลยยัยอ้วน!?

รับประทานอาหารเมนูเดิมซ้ำๆ

อ๊ะๆ ช้าก่อน เมนูเดิมที่ว่าต้องเลือกด้วยนะคะ ไม่ใช่เจออะไรก็จับเข้าปากได้หมด ซึ่งนายทิมได้แนะนำอาหารประเภทโปรทีนเช่น ไข่ ไก่ เนื้อ และปลา อาหารประเภทถั่วต่างๆ และผัก (ย้ำว่าผัก ไม่ใช่ผลไม้) โดยในหนึ่งมื้อเลือกมา 1 อย่างจากแต่ละประเภท แล้วรับประทานซ้ำๆ ทุกมื้อ โดยแต่ละมื้อควรห่างกันประมาณ 4 ชั่วโมง นายทิมว่าน้ำหนักจะลดเร็วนัก

ละเครื่องดื่มที่มีแคลอรี่

น้ำเปล่าเป็นเครื่องดื่มที่ดีที่สุด ฉะนั้นดื่มเข้าไปเยอะๆ แต่ถ้าอดไม่ไหวจริงๆ ทิมอนุญาตให้ดื่มชาหรือกาแฟไม่ใส่น้ำตาลหรือสารให้ความหวานได้ โดยกาแฟห้ามใส่ครีมเกิน 2 ช้อนโต๊ะ ถ้าจะให้ดีใส่ซินนาม่อนแทนไปเลย นมหรือนมถั่วเหลืองก็ห้าม ส่วนขี้เมาทั้งหลายได้รับการอนุโลมให้ดื่มไวน์แดงได้ไม่เกิน 2 แก้วต่อวัน ไวน์แดงเท่านั้น ห้ามกระแดะไปแตะไวน์ขาวเด็ดขาดเชียว

หยุดกินผลไม้

ข้อนี้เห็นแล้วอยากจะบ้า… ตาทิมคงกำหนดสูตรจากการอยู่ในเมืองหนาวที่หาผลไม้ได้ยาก เพราะยกเหตุผลว่าสมัยบรรพบุรุษของเขาก็ไม่มีผลไม้ให้กินเหมือนกัน ฉะนั้นมนุษย์อย่างเราๆ ก็ไม่จำเป็น อีกอย่างที่สำคัญคือ ผลไม้อุดมไปด้วยน้ำตาล ฟรุคโทส ฯลฯ ฉะนั้นจงงดผลไม้ 6 วันต่อสัปดาห์ ส่วนในวันที่ 7 อยากจะกินผลไม้อะไรก็เหมาสวนได้เลยตามสบาย

พักผ่อน 1 วันต่อสัปดาห์

ทิมโมธี่ย์ไม่ได้ชวนคุณไปเที่ยวหรือนอนหลับพักผ่อน แต่อิงมาจากข้อที่ 4 ก็คือวันที่ 7 ให้เป็นวันตามใจปาก อยากรับประทานสิ่งใดที่โหยหามานานก็เอาให้เต็มที่ในวันนี้ (อย่ากินให้ถึงตายก็แล้วกัน) ? วันดียวเท่านั้น ? เมื่อขึ้นสัปดาห์ใหม่ก็ให้ทำเหมือนเดิม ทำอย่างนี้ได้ครบ 1 เดือนแบบตั้งใจไม่ไขว้เขว ทิมโมธี่ย์รับประกันว่าน้ำหนักคุณจะลดลงอย่างเห็นได้ชัด

แต่ทีมงานปอปขอดักคอไว้ก่อนว่า สรีระ ระบบการเผาผลาญ และความแข็งแรงของร่างกายแต่ละนายนางไม่เท่ากัน ฉะนั้นทำอะไรจงให้อยู่บนพื้นฐานของความพอเหมาะพอควรนะจ๊ะ เดี๋ยวหักโหมแล้วจะโทรมก่อนจะสวยแล้วจะซวยจ้

สั่งซื้อหนังสือ Amazon

*

[จาก Gizmodo]

©2009-2016 POPpaganda.net | Powered by WordPress | Developed by felizt