RUNWAY

ไฮไลท์จากมิลานเมนส์แวร์แฟชั่นวีค ฟอลล์/วินเทอร์ 2011-12 [runway]

January 24, 2011

LINE it!

d_&_g_fw_2011_02

โดย ชัยรัตน์ ยิ่งกิจสถาวร


เดือนมกราคมช่างเป็นช่วงที่คึกคัก ผู้ที่เสพแฟชั่นจริงจังกำลังกระดี๊กระด๊า เพราะถึงเวลามหกรรมเมนส์แวร์แฟชั่นวีคประจำฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูหนาว 2011-2012 เปิดฤดูกาลกันไปแล้ว และที่เพิ่งเดินกันเสร็จสิ้นไปคือคอลเล็คชั่นกำหนดเทรนด์จากแบรนด์สำคัญต่างๆ จากเมืองมิลาน


มิลานเป็นหนึ่งในนครแห่งแฟชั่นที่มีความสำคัญมากในยุคนี้ แบรนด์แฟชั่นระดับโลกที่ขายเสื้อผ้าผู้ชาย ต่างมารวมตัวโชว์คอลเล็คชั่นที่นี่เป็นประจำในเดือนนี้ สามารถดึงดูดเหล่าเอดิเทอร์และบายเออร์ได้มากมายที่สุด โชว์ของแฟชั่นเฮ้าส์ที่เป็นที่จับตามองมีอยู่หลายโชว์ อาทิ ทรุซซาดี้ (อายุครบ 100 ในปีนี้) กุ๊ชชี่ (อายุครบ 90 ในปีนี้) อเล็กซานเดอร์ แม็คควีน (เมนส์แวร์คอลเล็คชั่นแรกของ ซาร่าห์ เบอร์ทัน ครีเอทีฟไดเร็คเทอร์คนใหม่) วูลล์ริช วูลเลน มิลล์สฺ (แบรนด์เก่าแก่แนวเอ๊าท์ดอร์แวร์ของอเมริกา) พราด้า (มิวเชีย พราด้าผู้ยังคงสร้างความฉงนและให้อิทธิพลทางไอเดียต่อเพื่อนดีไซเนอร์ด้วยกัน)

ภาพรวมของเมนส์แวร์ที่มิลาน นำพาแฟชั่นให้หวนคืนสู่ความสง่างามและความจริงจังของการแต่งกายที่ได้แรงบันดาลใจจากเสื้อผ้าแนวคลาสสิคของพระเอกมาดเคร่งขรึมจากหนังสยองขวัญหรือฟิล์มนัวร์อย่าง Vertigo, North By Northwest, Gattaca, Citizen Kane หรือแนวนักประพันธ์-ออสการ์ ไวลด์ ดีเทลต่างๆ ที่เคยเห็นในฤดูกาลที่ผ่านมาถูกลดทอนจดหมดสิ้น คงไว้ซึ่งความเป็นโมเดิร์นของวัสดุและเนื้อผ้าที่เลือกใช้ ?สูทคัตติ้งเนี้ยบ ทรงหลวมกางเกงขึ้นมาพร้อมกับจีบหน้า และโค้ทที่เย็บจากผ้ากันน้ำ เหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นเทรนด์เด่นประจำฤดูกาล พราด้านำเสนอไอเดียช็อคโลกด้วยเสื้อสเว็ทเทอร์ที่ตัดเย็บจากผ้าลาเม่ ส่วนดีแอนด์จีหวนคืนสู่รากเหง้าในยุคก่อตั้งแบรนด์ด้วยเสื้อผ้าแนวสดใสอารมณ์พ็อพอาร์ท เช่นเดียวกับจิล แซนเดอร์ ซึ่งราฟ ไซม่อนส์ เสนอสีสันต่อเนื่องจากฤดูกาลที่แล้วแต่แสบตาน้อยลง

*

[จาก Style]

[คลิคที่ภาพเพื่อชมภาพขนาดใหญ่]

$10 Off $69 For Women Printed Style Clothes; Expire on 4/7/2019
©2009-2016 POPpaganda.net | Powered by WordPress | Developed by felizt