Cafes, Bars & Restaurants

Wine I Love You ร้านเก๋ๆ สำหรับคอไวน์

January 28, 2011

LINE it!

wine_i_love_you_01

เรื่องและรูปโดย? ธันวา หยาง


Wine I love you เพิ่งจะเปิดตัวเมื่อ 15 ธ.ค. 2553 ที่ผ่านมานี้เอง นับถึงวันนี้ก็แค่เดือนเศษๆ ?แต่ปรากฏว่าเป็นร้านอาหารที่เป็นทอล์คออฟเธอะทาวน์ไปเรียบร้อยแล้ว

wine_i_love_you_02wine_i_love_you_03wine_i_love_you_04wine_i_love_you_05wine_i_love_you_06wine_i_love_you_08wine_i_love_you_08wine_i_love_you_09wine_i_love_you_10

แรกเริ่มเดิมทีคณะผู้บริหารมองว่าธุรกิจตลาดไวน์นำเข้าในเมืองไทยเรานี้ เป็นตลาดเฉพาะกลุ่มพรีเมี่ยมที่เติบโตไปได้เรื่อยๆ แต่ยังไม่มีใครที่จะลงมาทำตลาดจริงจังเลย จึงคิดจะเปิดแหล่งแฮงเอ๊าท์ให้ผู้นิยมไวน์ได้มาพบปะสังสรรค์กัน พอดีมาเจอห้องว่างที่โครงการคริสตัลดีไซน์เซ็นเตอร์แห่งนี้ ส่วนชื่อร้านก็มาจากหนึ่งในผู้บริหารชอบเพลง Why Do I Love You So ของจอห์นนี่ย์ ทิลล็อทสัน ก็เลยได้วิธีเล่นคำออกมาเป็น Wine I love You ซึ่งน่ารักดี และได้ผลทางการตลาด ?เพราะติดปากทุกคนอย่างรวดเร็ว

เมื่อเปิดร้านแล้วทางทีมงานเห็นว่าโครงการซีดีซีนี้ เป็นที่ขายของแต่งบ้าน จึงมีลูกค้ามาช็อปปิ้งกันทั้งครอบครัว อีกทั้งกลุ่มผู้บริหาร Wine I Love You ก็ชำนาญในเรื่องอาหาร เพราะมีร้าน Gulliver?s Travel?s Tavern ที่ขึ้นชื่ออยู่แล้ว จึงตัดสินใจทำสิ่งที่ถนัดและประสบความสำเร็จมาแล้วเป็นหลักดีกว่า คอนเส็พท์ของ? Wine I Love You จึงออกมาเป็นร้านอาหารที่ ?ทางร้านสามารถแนะนำให้คุณทานอาหารจับคู่กับไวน์ที่เหมาะสมกับอาหารแต่ละจานได้อย่างเชี่ยวชาญ? ดังนั้นทุกเย็น เราจะเห็นคู่สนทนาธุรกิจ หรือก๊วนเพื่อนๆ เลิกงานแล้วนัดมาจับกลุ่มเม้าธ์เคล้ารสไวน์ รวมทั้งครอบครัวพ่อแม่ลูก มานั่งทานอาหารค่ำกันหลังจากที่ช็อปปิ้งเสร็จ กับอาหารฟิวชั่นที่มีให้เลือกหลากหลาย

chicken_quesadillas

ทีนี้ก็มาถึงอาหารจานเน้นที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอแบบมื้อใหญ่ เริ่มจาก Chicken Quesadillas แผ่นแป้งเอลซาโร่ ห่อไส้ไก่ผัดหอมใหญ่ ข้าวโพดอ่อน มะเขือเทศ พริกเบลล์เปปเปอร์กับซอสแม็กซิกัน ทันทีที่กัดได้กลิ่นซอสแบบเอกลักษณ์แม็กซิกันเลยทีเดียว จานนี้ให้เลือกทานกับไวน์ขาว

foie_gras_with_carmalized

จานต่อมา Foie Gras with Carmalized ตับห่านจากฝรั่งเศสย่างด้วยกระทะ แล้วใส่ซอสคาราเมล เสิร์ฟกับกล้วยหอมย่างและเบคอนย่าง จานนี้เหมาะกับไวน์แดง

shrimp_cake_ball

จานต่อมาอาจจะคุ้นกับหลายๆ คน คือ Shrimp Cake Ball? หรือทอดมันกุ้ง ที่นี่มีสูตรพิเศษทอดไม่อมน้ำมันเลย น้ำจิ้มบ๊วยก็ทำเองสูตรของ Wine I love you เท่านั้น จานนี้ต้องทานกับไวน์ขาว

lamb_salad

จานต่อมา Lamp Salad เนื้อแกะหมักย่างให้สุกปานกลางเพื่อความนุ่มกำลังดี ราดน้ำสลัดอิตาเลี่ยนเพสโต้ซอส ทานกับผักสดไฮโดรโพนิคส์ราดน้ำสลัดบาซัลมิคสองชนิด จานนี้ถึงจะเป็นเนื้อ แต่ทางร้านแนะนำให้ทานกับไวน์ขาว

spicy_salmon_slices

อีกจานที่อยากแนะนำสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการทานเนื้อหนักๆ ให้เลือกปลา Spicy Salman Slices เนื้อปลาซาล์มอนสไลด์บางๆ ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดแบบไทยๆ แต่ปรับปรุงรสให้เป็นกลางๆ ไว้ ไม่เผ็ดจัด เพื่อให้เพื่อนฝรั่งของเราทานได้ด้วย แน่นอนว่าจานนี้ต้องคู่กับไวน์ขาว

ทีนี้ก็มาจานหนักกันละ เลือกดูว่าชอบแบบไหน เริ่มที่จานแรกคือ Burger I Love You with Swiss Cheese เนื้อวัวนำเข้าจากออสเตรเลีย หมักแล้วย่าง โปะด้วยเชดด้าชีส เสิร์ฟกับผักและมันฝรั่ง ทานกับไวน์แดง

pasta_chu_che_seafood

จานต่อมาสำหรับคนที่ชอบรสชาติแบบตะวันออก Pasta Chu Che Seafood ใช่แล้ว-มันคือพาสต้าผัดฉู่ฉี่ซีฟู้ดนั่นเอง พาสต้าเส้นดำนำเข้าจากอิตาลี หอยแมลงภู่จากนิวซีแลนด์ และอีกสารพัดซีฟู้ดตัวโตๆ ผัดกับซอสผัดฉ่าแบบไทยๆ ทานกับไวน์ขาวเหมาะเหม็ง…รับรอง

giant_spare_ribs

อีกจานคือ Giant Spare Ribs ซี่โครงหมูหมักแบบ Wine I Love You แล้วอบกับซอสบาบิคิว ทานไปจิบไวน์แดงตามไป

lamb_i_love_you

จานสุดท้าย Lamp I Love You ซี่โครงแกะจากออสเตรเลีย หมักแล้วย่าง ราดด้วยซอสมิ้นท์ จานนี้ต้องไวน์แดงเท่านั้น

prosecco

ทีนี้มาดูไวน์ที่ทางร้านแนะนำกันสัก 4 รายการ ขวดแรก Prosecco ไวน์ขาวจากองุ่นอิตาลี เป็นสปาร์คลิงไวน์ จุดเด่นคือมีฟองตามธรรมชาติ ไม่อัดแก๊ส ดื่มแล้วทำให้สดชื่น รส ?ดราย?? คือไม่หวาน ขวดนี้ราคา 950 บาท

pencarrow

Pencarrow ไวน์ขาวจากองุ่นพันธุ์ Sauvignon Blanc จากนิวซีแลนด์ ให้กลิ่นรสผลไม้เมืองร้อน อมหวานเปรี้ยว ไร้ฟอง ราคา 1,750 บาท

angus

Angus de bull ไวน์แดงจากองุ่นพันธุ์ Cabernet Sauvignon รสฟูลล์บอดี้ย์ คือ แอลกอฮอล์เข้มข้น กลิ่นแรง ราคา 1,500 บาท

feundi

Feudi ไวน์แดงจากองุ่นพันธุ์ Negro Amaro ขวดนี้ก็รสชาติแบบฟูลล์บอดี้ย์เช่นกัน ราคา 1,950 บาท

ราคาอาหารเริ่มจาก 150 ไปถึง 700 บาท ส่วนไวน์และค็อคเทลก็มีให้เลือกอย่างจุใจหลายราคา เริ่มตั้งแต่ 120 บาทไปถึง 5,000 บาท

*

Wine I love you? อาคาร E? โครงการคริสตัลดีไซน์เซ็นเตอร์ ถ. เลียบทางด่วน เอกมัย-รามอินทรา เปิด 16.00 ? 01.00 น. ทุกวัน โทร. 02.102.2166 wineiloveyou.com


chatrium

©2009-2016 POPpaganda.net | Powered by WordPress | Developed by felizt