Cafes, Bars & Restaurants

My Cafe ความอร่อยแห่งใหม่ที่เมืองทองธานี

January 30, 2011

LINE it!

my_cafe_01

เรื่องและรูปโดย ธันวา หยาง


สืบทอดต้นตำรับความอร่อย จากบ้านแม่ยุ้ย ซ. อารีย์ มาสู่ My Caf? เมืองทองธานี

my_cafe_02my_cafe_03my_cafe_04my_cafe_05my_cafe_06

จากรสชาติต้นตำรับความอร่อยของร้านอาหารบ้านแม่ยุ้ย ซ. อารีย์ ที่ไว้ใจได้มายาวนาน บัดนี้ บ้านแม่ยุ้ย ในสไตล์โมเดิร์น ได้นำมาตรฐานของความอร่อยขยายสาขามาเปิดให้บริการแล้วทีเมืองทองธานี ในบรรยากาศโมเดิร์น ตกแต่งเรียบง่าย เป็นกันเอง และรับประกันความสะอาดในทุกขั้นตอน ด้วยการเปิดเผยการประกอบอาหารทุกขั้นตอนภายในห้องครัวให้เห็นกันตลอดเวลาผ่านทางโทรทัศน์วงจรปิด และส่งอาหารที่ทำเสร็จร้อนๆ ผ่านทางลิฟท์แก้วมาเสิร์ฟที่โต๊ะ ด้วยบริการที่รวดเร็วทันใจ ไม่มีคำว่ารอนาน

my_cafe_07

สำหรับเมนูอร่อยเด่นที่อยากจะแนะนำว่าไม่ควรพลาด ?ให้เริ่มเรียกน้ำย่อยกันที่ ขนมจีบทอด เป็นขนมจีบไส้กุ้งโรยด้วยกากหมูและกระเทียมเจียวหอมๆ จิ้มกับซีอิ๊วเปรี้ยวพริกขี้หนูตำ ที่อยากจะบอกว่ารสชาติถึงกว่าขนมจีบเจ้าไหนๆ ที่ได้ชิมมาจริงๆ

my_cafe_08

หมูสะเต๊ะชิ้นโตที่หมักด้วยสูตรพิเศษฌฉพาะของแม่ยุ้ย อันถือเป็นจานลายเซ็นของทางร้าน ก็อยากบอกว่าไม่ควรพลาด

my_cafe_09

อาหารยุโรปจานเด่นที่ My Caf? เน้นว่าถ้าไม่ทานก็เท่ากับว่ามาไม่ถึง My Caf? คือ วูเลอวองไก่ เป็นพัฟไส้ไก่ผัดครีมซอสใส่เห็ดและแครอท รสชาติกลมกล่อม

my_cafe_10

เพนเน่ผัดชีสกอนโซล่า สำหรับคนที่รักรสชาติของชีสไม่ควรพลาดจานนี้

my_cafe_11

สลัดผักย่าง สำหรับคนที่รักษาสุขภาพ เป็นสลัดผักย่างที่ทานกับน้ำสลัดแบบเพสโต้ ใส่น้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์เพื่อเพิ่มรสชาติให้จัดจ้านขึ้น จึงไม่เลี่ยนเลย เป็นแบบโฮมเมดจริงๆ

my_cafe_12

ข้าวผัดแกงเขียวหวานไก่พริกแกงสูตรแม่ยุ้ย ทานกับปลาสลิดฟู ก็ต้องลอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อทานเคียงคู่แกล้มด้วยเนื้อสะดุ้งจิ้มแจ่วแล้วยิ่งเด็ด เพราะเป็นเนื้อน่องแก้วที่มีเอ็นแทรก ทานแล้วกรุบๆ สะดุ้งอยุ่ที่ลิ้นจริงๆ

my_cafe_13

จากนั้นก็มาจบกันที่ของหวาน ขอแนะนำไอศครีมบลูแบร์รี่ย์โยเกิร์ท รสเปรี้ยวอมหวาน ทานแล้วสดชื่นมาก เป็นไอศกรีมแบบโฮมเมด ที่ควรทานคู่กับเค้กแบบโฮมเมดเพื่อความอร่อยที่ลงตัวอย่างสมบูรณ์แบบ

my_cafe_14my_cafe_15

สตรอแบร์รี่ย์ทาร์ท ใช้สตรอแบร์รี่ย์ลูกใหญ่ ข้างใต้เป็นไส้คัสตาร์ด รสชาติหวานกลมกล่อม กลิ่นหอมน่าทานมาก อันนี้ก็ต้องลอง หรือจะเลือกแมคคาเดเมียทาร์ท สำหรับท่านที่ชอบทานถั่วแมคคาเดเมีย รับรองว่าอันนี้ต้องถูกใจแน่นอน เพราะที่ร้านให้ถั่วแบบไม่หวงเครื่องเลยทีเดียว มาพร้อมกับไส้คาราเมลหอม ทานด้วยกันแล้วเข้ากันได้ดีจริงๆ อย่าลืมปิดท้ายด้วยฮ็อท เอสเปรสโซ่ รสเข้มโรยหน้าด้วยโฟมนมสดก่อนขับรถกลับบ้านด้วยล่ะ ทานเข้าไปเยอะ เดี๋ยวหนังท้องตึง หนังตาหย่อน ขับๆ ไปแล้วอาจจะหลับกลางทาง จะมาว่าไม่เตือนกันไม่ได้นะ

*

My Caf? 58/ 87 โครงการสุโขทัยอเวนิว ถ. บอนด์สตรีท เมืองทองธานี โทร. 02.575.3955 เปิด 11.00 ? 22.00 น. ทุกวัน maeyui.com

©2009-2016 POPpaganda.net | Powered by WordPress | Developed by felizt