LIFESTYLE

สวนลุมไนท์บาซาร์ ย้ายไปที่ใหม่แล้วนะ [hang out spot]

February 20, 2011

LINE it!

siam_paradise_night_bazaar_01

เรื่องและรูปโดย ธันวา หยาง

จากการที่สวนลุมไนท์ บาซาร์แห่งเดิมหมดสัญญาเช่าสถานที่ลง และเจ้าของที่ต้องการใช้ที่ดินในการทำธุรกิจอื่น คณะผู้บริหารสวนลุมไนท์บาซาร์จึงออกเสาะแสวงหาสถานที่แห่งใหม่ และในที่สุดก็สรุปได้ว่า พื้นที่ฝั่งตรงข้าม เยื้องซอยสุขุมวิท 101/ 1 เป็นสถานที่ที่เหมาะสมที่สุด พร้อมชื่อใหม่ว่า สยามพาราไดซ์ไนท์บาซาร์

เนื่องจากเป็นหน้าด่านประตูทางเข้าสู่กรุงเทพฯ ของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่มาจากสนามบินสุวรรณภูมิ แม้ว่าเส้นทางแอร์พอร์ทลิงค์จะไม่ได้ผ่านที่นี่ก็ตาม แต่บริษัททัวร์ที่ร่วมงานกันมาแต่เดิมกับสวนลุมไนท์บาซาร์ ก็ต้องรับนักท่องเที่ยวจากสนามบินมาแวะพักผ่อน ทานข้าว เข้าห้องน้ำ

siam_paradise_night_bazaar_toilet

[แม้แต่ห้องน้ำยังน่ารักเลย]

และแน่นอนว่าต้องช็อปปิ้งด้วย ก่อนจะพาเข้าเช็คอินยังโรงแรมที่พักรอบๆ บริเวณนี้ รูปแบบการให้บริการของสยาม พาราไดซ์ ไนท์ บาซาร์พยายามที่จะคงรูปแบบเดิมๆ ของสวนลุมไนท์บาซาร์ไว้ให้มากที่สุด คือมีดนตรีสากล 2 ? 3 วง แสดงสดกลางแจ้งในลานเบียร์ ตั้งแต่เวลา 19.00 ? 23.00 น. ทุกวัน ตลอดทั้งปี และในอนาคตอันใกล้นี้จะมีศิลปินดังแวะเวียนมาเปิดมินิคอนเสิร์ทด้วย

siam_paradise_night_bazaar_02siam_paradise_night_bazaar_03siam_paradise_night_bazaar_04

มีสินค้าหลากหลายดีไซน์เก๋ ตลอดจนของที่ระลึกต่างๆ ที่ชาวต่างชาตินิยมชมชอบ สนนราคาซื้อหาได้แบบสบายกระเป๋า เช่น พกเงิน 1,000 บาท สามารถจะดื่มเบียร์นั่งฟังดนตรีชิลล์ๆ ไป สัก 350 บาท ที่เหลือช็อปปิ้งสัก 500 ยังเหลือค่ารถกลับบ้านอีก 150 สบายๆ

siam_paradise_night_bazaar_05siam_paradise_night_bazaar_06siam_paradise_night_bazaar_07siam_paradise_night_bazaar_08siam_paradise_night_bazaar_09siam_paradise_night_bazaar_10siam_paradise_night_bazaar_11siam_paradise_night_bazaar_12siam_paradise_night_bazaar_13siam_paradise_night_bazaar_14siam_paradise_night_bazaar_15siam_paradise_night_bazaar_16

อย่างเช่นชิ้นนี้ ถือเป็นสินค้าภูมิใจไอเดียคนคิด และชาวต่างชาตินิยมชมชอบมาก ขายดีที่สุด

siam_paradise_night_bazaar_17

หรือจะเป็นร้านขายอาหารสัตว์เลี้ยงที่บริเวณลานจอดรถ ขอบอกว่าเป็นร้านที่มีขนาดใหญ่โตที่สุดเท่าที่จะเห็นได้ในประเทศไทย จึงขอเรียนเชิญท่านผู้รักสัตว์ทุกท่านมาช็อปปิ้งเพื่อสัตว์เลี้ยงที่ท่านรักกันให้จุใจได้ที่นี่

siam_paradise_night_bazaar_18

เดินช็อปจนเหนื่อยแล้วมานั่งกินนมและขนมปังปิ้งตรงนี้ก็เหมาะ ส่วนร้านอาหารชื่อดังต่างๆ ก็กำลังทยอยกันเข้ามาเตรียมการเปิดสาขาที่นี่เร็วๆ นี้เช่นกัน

siam_paradise_night_bazaar_19siam_paradise_night_bazaar_20

และนี่คือแลนด์มาร์คของที่นี่ ต้นโพธิ์หมู่ 9 ต้น สำหรับคนที่มีความเชื่อ อย่าพลาดแวะเวียนมาสักการะเพื่อโชคลาภ และสำหรับคนไม่เชื่อก็ควรจะเชื่อ เพราะ รปภ. ที่นี่ถูกหวยมาแล้ว 5 แสนเหนาะๆ แต่จะเป็นท่านใด ให้มาติดตามสืบถามกันดูเอง เพราะแกยังไม่ได้ลาออกไปใช้ชีวิตเศรษฐีต่างจังหวัดแต่ประการใด

siam_paradise_night_bazaar_21

สวนลุม 2 น่าจะเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจในยามค่ำที่เราน่าจะได้รับความรู้สึกคุ้นเคยเก่าๆ กลับมา ..คิดถึงสวนลุมไนท์บาซาร์เมื่อไร ให้แวะมาที่สยามพาราไดซ์ไนท์บาซาร์ได้เลย

*

-สยามพาราไดซ์ไนท์บาซาร์ เยื้องซอยสุขุมวิท 101 / 1 เปิดบริการทุกวัน โทร. 02.744 .7252

©2009-2016 POPpaganda.net | Powered by WordPress | Developed by felizt