Cafes, Bars & Restaurants

Madam T อาหารเวียดนามในบรรยากาศสวยหวาน

March 6, 2011

LINE it!

madam_t_01

เรื่องและรูปโดย ธันวา หยาง

สำหรับผู้ชื่นชอบอาหารเวียดนาม มาดามทีอาจจะกลายเป็นร้านอาหารเวียดนามสุดโปรดของคุณ นอกจากอาหารรสเลิศจากพ่อครัวที่มีประสบการณ์จากประเทศเวียดนามแล้ว คุณจะถูกใจกับการตกแต่งร้านอันสวยงามรื่นรมย์

สำหรับผู้ที่รักการทานผักสดเป็นชีวิตจิตใจ และรักสุขภาพ ก็ไม่ควรมองข้ามอาหารเวียดนามไป เอกลักษณ์เด่นสุดของอาหารเวียดนามคือต้องทานผักสดเป็นเครื่องเคียงร่วมกับอาหารทุกเมนูอย่างชนิดที่ขาดกันไม่ได้ และเมื่อมองหาอาหารเวียดนามทานกันแล้ว ก็ควรจะเป็นร้านที่มีประสบการณ์ด้านอาหารเวียดนามสูงมาก่อนด้วย เพื่อให้ได้รสชาติที่ถูกต้องตามตำรับ ถูกปากถูกใจ ให้บริการดี มีการตกแต่งร้านสวยน่านั่ง ทุกอย่างที่กล่าวมามาดามทีมีครบ

จากประสบการณ์เกือบ 10 ปีที่ผ่านมา มาดามทีมีธุรกิจเดิมที่เป็นร้านอาหารเวียดนามอยู่ย่านประชาอุทิศ ที่มีแฟนคลับตามไปทานกันเนืองแน่นอยู่แล้ว และด้วยเสียงเรียกร้องจากแฟนคลับร้านเดิมที่อยากให้เข้ามาเปิดกิจการในเมือง เดินทางไปมาได้ใกล้ขึ้นนี่เอง ผู้บริหารจึงมาเปิดมาดามทีสาขาใหม่ขึ้นที่ซอยประสานมิตร โดยได้เชฟใหญ่ที่มีประสบการณ์จากประเทศเวียดนามอย่างยาวนานจากร้านอาหารเวียดนามมีชื่อ จึงไว้วางใจได้ในเรื่องของรสชาติความอร่อย ที่เมื่อมาบวกกับการเน้นใช้ผักสดสะอาดปลอดสารพิษ และการได้มานั่งทานในบรรยากาศสวยหวานในห้องอาหารที่จัดเป็นกึ่งสวนหลังบ้านด้วยแล้ว ยิ่งทำให้เป็นมื้ออาหารที่พิเศษสุด

madam_t_02madam_t_03madam_t_04madam_t_05madam_t_06madam_t_07madam_t_08madam_t_09madam_t_10madam_t_11madam_t_12madam_t_13madam_t_14madam_t_15

เมื่อมาถึงมาดามทีกันแล้ว จานแรกที่อยากจะแนะนำให้สั่งมาทานเรียกน้ำย่อย ก็คือ จานออร์เดิฟรวม

madam_t_16

จานนี้เป็นการรวมหลายๆ เมนูอย่างละนิดอย่างละหน่อย เพื่อให้ได้ชิม เป็นการตัดสินใจที่จะสั่งจานใหญ่ตามมานั่นเอง มีกุ้งพันอ้อย เนื้อหรือหมู (สามารถเลือกได้) ย่างใบชะพลู ปอเปี๊ยะกุ้งทอด หมูยอนึ่ง ราคา 250 บาท

madam_t_17

ตามมาด้วยจานยอดนิยม ข้าวเกรียบปากหม้อเวียดนาม แป้งอ่อนนุ่มตัวใหญ่ไส้เยอะ มีน้ำจิ้มให้เลือก 2 สูตร ทานแล้วติดใจสั่งซ้ำกันทุกราย ราคา 180 บาท

madam_t_18

ชุดใหญ่ของมื้อนี้ขอแนะนำสุกี้เวียดนาม ประกอบด้วยเนื้อหมู เนื้อปลาเก๋า กุ้ง หมักน้ำมันงาและเครื่องเทศหอมกรุ่น เสิร์ฟมากับผักสดต่างๆ ลวกกับน้ำซุปน้ำมะพร้าวอ่อนหอมหวาน จะทานแบบน้ำตามสูตรสุกี้ธรรมดา หรือจะลวกแล้วห่อผักแบบทานเมี่ยงคำก็เก๋ไปอีกแบบ อีกทั้งน้ำจิ้มที่นี่ใช้สูตรน้ำจิ้มเวียดนามผสมน้ำจิ้มซีฟู้ดที่จัดจ้าน จึงถูกปากคนไทยไม่รู้ลืมเลยทีเดียว ชุดนี้ราคา 400 บาท

madam_t_19

ก่อนจบก็ต้องมีของหวานขาดไม่ได้ ขอแนะนำ กล้วยหอมทอด สูตรนี้ใช้กล้วยหอมชุปแป้งเค้กทอดกรอบโรยน้ำตาล จิ้มน้ำเชื่อมเมเปิ้ลและนมข้นจืด ราคา 90 บาท

madam_t_20

หรือจะเลือกหวานเย็นดับร้อนก็ให้สั่ง ?แจ่?? เป็นหวานเย็นรวมมิตรสูตรเวียดนาม มีทับทิมกรอบ ลอดช่องสิงคโปร์ ถั่วแดง ในน้ำกะทิเข้มข้น ราดด้วยถั่วเขียวกวน ราคา 80 บาท

madam_t_21

น้ำวุ้นใบเตย เป็นอีกแก้วหนึ่งที่ขอแนะนำให้ดื่มดับกระหายคลายร้อนก่อนเช็คบิล ราคา 45 บาท

เมื่ออิ่มหนำสำราญกันแล้วก่อนเช็คบิลก็ให้ร้องขอส่วนลด 10% เพราะอ่านมาจากเว็บ POPpaganda ด้วย อันนี้ห้ามลืมเด็ดขาด

*

-Madam T? อาคารสุขุมวิทเฮ้าส์ ซ. ประสานมิตร เปิด 11.00 ? 14.30 น. และ 18.00 ? 22.00 น. ทุกวัน โทร. 02.259.1127 และ 02.260.2913 เว็บไซท์ Madam T Restaurant

©2009-2016 POPpaganda.net | Powered by WordPress | Developed by felizt