Cafes, Bars & Restaurants

กาแฟหอม ขนมอร่อยที่ The Fabulous

March 19, 2011

LINE it!

the_fabulous_bar_&_dessert_cafe_01

เรื่องและรูปโดย ธันวา หยาง

ดื่มกาแฟยามบ่าย รับประทานขนมอร่อยๆ ในบรรยากาศแบบเรโทรที่อบอุ่นเป็นกันเอง แห่งเดียวในถนนข้าวสาร ต้องที่เธอะแฟบูลัสบาร์แอนด์ดีส์เสิร์ทคาเฟ่

the_fabulous_bar_&_dessert_cafe_02the_fabulous_bar_&_dessert_cafe_03the_fabulous_bar_&_dessert_cafe_04the_fabulous_bar_&_dessert_cafe_05the_fabulous_bar_&_dessert_cafe_06the_fabulous_bar_&_dessert_cafe_07the_fabulous_bar_&_dessert_cafe_08the_fabulous_bar_&_dessert_cafe_09the_fabulous_bar_&_dessert_cafe_10the_fabulous_bar_&_dessert_cafe_11the_fabulous_bar_&_dessert_cafe_12the_fabulous_bar_&_dessert_cafe_13the_fabulous_bar_&_dessert_cafe_14the_fabulous_bar_&_dessert_cafe_15the_fab_16the_fabulous_bar_&_dessert_cafe_17the_fabulous_bar_&_dessert_cafe_18the_fabulous_bar_&_dessert_cafe_19the_fabulous_bar_&_dessert_cafe_20

พื้นที่ซอยต้มยำกุ้ง ซอยเล็กๆ บนถนนข้าวสาร มีร้านต้มยำกุ้งเป็นร้านอาหารหลักระดับแม่เหล็กที่ดึงดูดผู้คนให้มาทานอาหารค่ำกันจนแน่นซอยเป็นประจำทุกค่ำคืนอยู่แล้ว ในขณะที่ฝั่งตรงข้ามร้านต้มยำกุ้งมีบ้านโบราณทรงคลาสสิคที่เคยเปิดบริการเป็นร้านอาหารเช่นกัน ได้หมดสัญญาเช่าลง ทางผู้บริหารร้านต้มยำกุ้งจึงเปิดร้านกาแฟแบบโฮมคาเฟ่ขึ้นมา ด้วยเหตุที่เป็นคนชอบดื่มกาแฟมาก รู้จักกาแฟพันธุ์ต่างๆ อย่างช่ำชอง เคยปรุงกาแฟให้เพื่อนฝูงที่มาสังสรรค์ที่บ้านได้ดื่มกันก็บ่อย ซึ่งทุกคนบอกว่าอร่อยติดใจมาก และน่าจะเปิดร้านกาแฟเก๋ๆ ขึ้นมาสักร้านได้แล้ว จึงเกิดความคิดอยากให้ลูกค้าได้ดื่มกาแฟดีๆ กับขนมอร่อยๆ ในบรรยากาศที่อบอุ่นเป็นกันเองคล้ายที่บ้าน? บวกกับเป็นคนชอบสะสมของเก่าต่างๆ อดไม่ได้ที่จะนำมาอวด ให้คอกาแฟที่รักของวินเทจให้ได้ชื่นชมกัน ร้านเธอะแฟบูลัส บาร์แอนด์ดีส์เสิร์ทคาเฟ่ จึงเกิดขึ้นที่นี่

ที่นี่บริการเครื่องดื่มแบบมีแอลกอฮอล์, ไร้แอลกอฮอล์, กาแฟ และของหวานสไตล์ยุโรป ให้ได้นั่งทานกันตั้งแต่ยามสาย 10 โมงเช้า และเปิดยาวไปถึงเที่ยงคืนครึ่งเลยทีเดียว นอกจากขนมอร่อย กาแฟรสดี บรรยากาศย้อนยุคที่มีเพียงแห่งเดียวในย่านนี้แล้ว ความพิเศษอีกอย่างคือ ฟรีอินเทอร์เน็ทไวไฟ และนั่งได้นานๆ ไม่มีการเร่งไล่กันให้อารมณ์เสีย อีกทั้งราคาอาหารและเครื่องดื่มก็ไม่แพง คือเริ่มตั้งแต่ 65 บาท ไปถึง 300 บาท เท่านั้น ดังนั้นจึงไม่แปลกเลยที่ทุก 4 โมงเย็นถึง 1 ทุ่ม จะมีนักเรียน-นักศึกษาวัยรุ่นน่ารักๆ มานั่งทานขนม และทำการบ้านกันเป็นกลุ่มๆ ไม่น้อยหน้าไปกว่าชาวต่างชาติในย่านนี้เลย

the_fabulous_bar_&_dessert_cafe_21

เริ่มกันที่ ลาเต้ ปรุงขึ้นจากกาแฟยี่ห้ออิลลี่ย์ จากอิตาลี เด่นด้วยรสขมเข้มข้น และรสหอมมันจากนมจืด ถ้วยนี้ถ้าจะดื่มให้ถูกต้อง ไม่ควรเติมน้ำตาล ราคา 80 บาท

the_fabulous_bar_&_dessert_cafe_22

เครป ซูเซ็ทท์-แป้งเครปทอดในซอสส้ม เสิร์ฟพร้อมไอศครีมวานิลลา โรยอัลมอนด์ แต่งด้วยวิปครีม ราคา 140 บาท

the_fabulous_bar_&_dessert_cafe_23

โมฮิโต้ สตรอแบร์รี่ย์บด ผสมไลท์รัม มะนาว สะระแหน่ โมฮิโต้ของที่นี่ ให้รสให้กลิ่นเปลือกมะนาวหอมซ่าเด่นกว่าของเจ้าอื่น ดื่มแล้วรู้สึกสดชื่นมาก ราคา 140 บาท

the_fabulous_bar_&_dessert_cafe_24

โฟร์ เร้ด ฟรุทส์-ปรุงจากชาทไวนิงส์ และชูการ์ไซรัป เชคๆ ๆ ให้เข้ากัน โรยหน้าด้วยโฟมนมสด ราคา 65 บาท

the_fabulous_bar_&_dessert_cafe_25

แฟบูลัส ซิกเนเชอร์-จานนี้ออกใหม่ ยังไม่เคยออกจำหน่ายมาก่อน และที่เห็นในรูปนี้ถือเป็นจานพิเศษ เพราะคือจานแรกที่ทำขึ้นมาให้ POPpaganda ได้ชิมเพื่อมาแนะนำแด่คนอ่านของเราโดยเฉพาะ เริ่มจากการรองพื้นด้วยแคร็คเกอร์ สลับด้วยแคร็คเกอร์บดผสมถั่วเฮเซลนัท ทับด้วยมูสช็อคโกแล็ทและวิปครีมช็อคโกแล็ท โรยหน้าด้วยแผ่นช็อคโกแล็ท เสิร์ฟกับมูสวานิลลา แต่งด้วยผลไม้ตามฤดูกาล ราคา 200 บาท จานนี้ทางร้านตั้งใจจะให้เป็นจานเอกลักษณ์ของทางร้านเลยทีเดียว จึงขอแนะนำว่าถ้ามาถึงแล้วให้สั่งเป็นรายการแรกเลย เพราะถือเป็นเมนูแนะนำอันดับหนึ่ง

the_fabulous_bar_&_dessert_cafe_26

พานาค็อททา-วิปปิ้งครีมราดด้วยซอสราสพ์แบร์รี่ย์ แต่งด้วยผลไม้ตามฤดูกาล ราคา 120 บาท

the_fabulous_bar_&_dessert_cafe_27

บลอสซัม วาเลนไทน์-เค้กชิฟ่อนช็อคโกแล็ทยัดไส้ราสพ์แบร์รี่ย์ เคลือบด้วยซอสสตรอแบร์รี่ย์กาแนช แต่งด้วยสตรอแบร์รี่ย์สด จานนี้ก็ออกใหม่ ยังไม่เคยจำหน่าย

the_fabulous_bar_&_dessert_cafe_28

เครปเค้ก จานนี้ขายดีที่สุดตลอดกาล เป็นแป้งเครปสลับชั้นกับวิปครีม ราดด้วยซอสราสพ์แบร์รี่ย์ แต่งด้วยวิปครีมกับอัลมอนด์บด ราคา 120 บาท

the_fabulous_bar_&_dessert_cafe_29the_fabulous_bar_&_dessert_cafe_30the_fabulous_bar_&_dessert_cafe_31the_fabulous_bar_&_dessert_cafe_32

ช่วงเย็นๆ หรือตอนกลางคืนจะออกมานั่งที่ลานเบียร์ระหว่างร้านต้มยำกุ้งและเธอะแฟบูลัสก็ได้ เพราะเป็นเจ้าของเดียวกัน

สำหรับช่วงนี้ทางร้านมีโพรโมชั่นโมฮิโต้ไนท์ คือ ทุกคืนวันพุธ เริ่มตั้งแต่ 18.00 ? 24.30 น. สามารถสั่งโมฮิโต้ได้ในราคาแก้วละ 80 บาท จากราคาปรกติ 140 บาท

พิเศษสุดสำหรับแฟนๆ? POPpaganda.net ?ก่อนคิดเงินกรุณาแจ้งทางร้านว่ารู้จักร้านนี้มาจากเว็บ POPpaganda เพื่อรับส่วนลด (เฉพาะขนม) 10%

*

-The Fabulous Bar & Dessert Caf? เปิด 10.00 ? 24.30 น. ทุกวัน โทร. 02.629.1144 เว็บไซท์ Fabulous

©2009-2016 POPpaganda.net | Powered by WordPress | Developed by felizt