Cafes, Bars & Restaurants

La Monita Taqueria – สุดยอดอาหารเม็กซิกันในกรุงเทพฯ

March 27, 2011

LINE it!

la_monita_01

รูปและเรื่องโดย ธันวา หยาง

จากประสบการณ์ตรงที่ไปเรียนอเมริกา มาสู่งานปาร์ตี้ จนกระทั่งคุณแม่ยอมรับว่าดีจึงเปิดร้าน

la_monita_02la_monita_03la_monita_04la_monita_05la_monita_06la_monita_07la_monita_08la_monita_09la_monita_10la_monita_11la_monita_12la_monita_13la_monita_14la_monita_15la_monita_16la_monita_17la_monita_18la_monita_19

เย็นวันนั้นเราผ่านไปธุระแถวหลังตึกมหาทุนพลาซ่า สายตาก็ต้องสะดุดอยู่กับร้านอาหารเล็กๆ สีสดจัดจ้าน อีกทั้งคนไทยและฝรั่งต่างชาติที่นั่งรับประทานกันอยู่ก็ไม่ใช่น้อย ท่าทางจะเป็นร้านที่กิ๊บเก๋ไม่ธรรมดาซะแล้ว ต้องอร่อยแน่!

เมื่อเข้าไปคุยดู จึงได้รู้จักกับคุณโอ๋ กษมา เหล่าพาณิชย์ เจ้าของร้านที่อัธยาศัยแสนดี เธอเล่าให้ฟังถึงที่มาของร้านนี้ว่า

?ตอนแรกก็ไม่ได้ตั้งใจว่าจะมาเปิดเป็นกิจการร้านอาหารจนเป็นทางการขนาดนี้หรอก แต่เป็นเพราะชอบอาหารเม็กซิกันตั้งแต่ไปเรียนที่อเมริกาแล้ว แถมสามีเป็นชาวอเมริกันเชื้อสายสเปน ซึ่งเค้าก็ชอบอาหารเม็กซิกันเหมือนกัน เราหาร้านอาหารแนวนี้ทานกันจนทั่วทั้งเมืองนอกและในเมืองไทย ในที่สุดก็มาคิดว่า หัดทำทานเองจะดีที่สุด โอ๋ศึกษาสูตรลับพิเศษจากคุณพ่อสามีอยู่หลายปี ซึ่งท่านเก่งในเรื่องอาหารสเปนและอาหารเม็กซิกันแบบแคลิฟอร์เนียมาก เพื่อนๆ ก็ยุให้เปิดร้าน จนกระทั่งวันหนึ่งคุณแม่โอ๋ได้ทานแล้วบอกว่า อร่อย…แม่ขอยกนิ้วให้ นี่แหละ ถึงมั่นใจว่าเปิดร้านได้แล้วแน่นอน เพราะคุณแม่เป็นคนที่จะไม่ยอใครเลยถ้าไม่ดีจริง?

แล้วร้านลาโมนิต้าก็ได้เปิดขึ้นที่ด้านข้างตึกมหาทุนพลาซ่า เพราะทำเลที่ใกล้รถฟ้า ไป-มาสะดวก หรือจะขับรถมาเอง ย่านนี้ก็มีที่จอดรถเพียบ สถานทูตอเมริกันก็อยู่แถวนี้ ซึ่งส่วนใหญ่ก็มาเป็นแฟนคลับของร้านนี้กันหมดแล้ว เปิดบริการตั้งแต่มื้อเที่ยง เมนูมื้อกลางวันแบบง่ายๆ เบาๆ หน่อยอย่าง Burrito เป็นเมนูยอดนิยมสุดๆ ของร้านเลยทีเดียว แถมยังได้รับคัดเลือกจากเว็บไซท์ CNNGo ให้เป็น The best burrito in Bangkok จึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่า ทำไมคนแน่นร้านตั้งแต่ยังไม่เที่ยง

la_monita_burito

Burrito 270 บาท

ยิ่งได้ทานกับเครื่องดื่มเย็นๆ อย่าง Mojito Virgin แก้วนี้ ไม่มีแอลกอฮอล์ แต่เด่นที่เนื้อสตอแบร์รี่ย์สดปั่นหยาบๆ พอให้ดื่มไปเคี้ยวไปได้ด้วย ผสมกับมะนาวและใบมิ้นท์ซ่าๆ อากาศร้อนๆ อย่างนี้ ชื่นใจดีนักเชียว เครื่องดื่มโมฮิโตมีให้เลือก 3 แบบ คือแบบมีสตรอแบร์รี่ย์ ไร้แอลกอฮอล์ 100 บาท แบบสตรอแบร์รี่ย์ มีแอลกอฮอล์ 270 บาท และแบบธรรมดาไม่มีสตรอแบร์รี่ย์ แต่มีแอลกอฮอล์แก้วใหญ่ 250 บาท ยังมีเครื่องดื่มอื่นๆ เช่น Midori Margarita

la_monita_mojito_virgin

la_monita_midori_margarita

la_monita_11

หรือจะเป็น Fajitas ไก่ย่างปรุงรสกับซัลซ่า ทานกับแผ่นแป้งตอติย่า จิ้มกับซัลซ่าสด และกวาคาโมเล่ อโวคาโด้นำเข้าข้นมันปรุงรส เสิร์ฟในจานร้อน ก็ถือว่าเหมาะกับมื้อกลางวันอีกจานหนึ่ง

la_monita_fajitas_01la_monita_fajitas_02

อีกจานที่อยากนำเสนอให้ทานเล่นก็ดี หรือจะทานเป็นจานหลักก็ได้ คือ Queso Fundido ชีสดิ๊ปผสมไส้กรอกเม็กซิกัน เป็นหมูบดปรุงรส หรือจะเลือกเป็นเนื้อแทนก็ได้ตามชอบ จิ้มกับแผ่นแป้งข้าวโพดหรือชิป ราคา 290 บาท

la_monita_queso_fundido

ทาโก้ มี 3 แบบ ให้เลือก อย่างแรก Maxi Taco ไส้เนื้อ หัวหอม ผักชี มะนาว ปรุงรส ราคา 70-80 บาท แบบที่ 2 Cali Taco ชีสกวาคาโมเล่ ซัลซ่าสด ซาวครีมปรุงรส ราคา 100 ? 120 บาท อย่างที่ 3 Dubble Cali ใช้แผ่นแป้ง 2 ชั้น คือแผ่นนุ่มห่อแผ่นกรอบ ราคา 120 ? 140 บาท จานนี้ให้เลือกสั่งเป็นชิ้นๆ ไปตามชอบ

la_monita_tacos

ซัลซ่าสำหรับจิ้มกับทุกเมนู มี 3 แบบให้เลือกจิ้มตามชอบ แบบแรกคือแบบ House ส่วนผสมหลักเป็นมะเขือเทศปิ้ง หัวหอมบด แบบที่ 2 ที่เห็นในรูปสีส้มๆ เผ็ดขึ้นมาอีกระดับ และเเบบที่ 3 สีเขียว ก็เผ็ดมากขึ้นมาอีก 1 ระดับ

la_monita_salsa

มาถึงจานที่ใครๆ ก็รู้จักว่าเป็นอาหารเม็กซิกัน นั่นคือ นาโช่เป็นตอติย่าชิปราดด้วยชีสซอส เลือกได้ว่าจะเอาหมู เนื้อ หรือไก่ ราคา 270 บาท เหมาะที่จะทานกับ Midori Margarita

la_monita_nacho

la_monita_churos

เมื่อรับประทานอิ่มแล้ว (ต้องครบหรือมากกว่า 500 บาท) ก่อนคิดเงินกรุณาแจ้งว่าอ่านมาจากเว็บ POPpaganda เพื่อรับ Churros ขนมหวานชื่อดังจากสเปน ในแบบเม็กซิกัน ฟรี 1 ที่ สิทธิพิเศษนี้เฉพาะชอบปอปปากานดาเท่านั้นจ้ะ

*

-La Monita Taqueria & Restaurant 888 / 26 ตึกมหาทุนพลาซ่า ใกล้สถานีรถไฟฟ้า BTS เพลินจิต เปิด 11.30 ? 22.00 น. จันทร์ – เสาร์? โทร. 02.650.9581 เว็บไซท์ La Monita อีเมล info@lamonita.com

$10 Off $69 For Women Printed Style Clothes; Expire on 4/7/2019
©2009-2016 POPpaganda.net | Powered by WordPress | Developed by felizt