Cafes, Bars & Restaurants

Ambar ลอยฟ้าใจกลางสุขุมวิท

April 30, 2011

LINE it!

ambar_01

เรื่อง ธันวา หยาง รูป ภัทรกร กูลธีรพงศ์

โรงแรมโฟร์พอยท์ส บาย เชอราตัน สุขุมวิท 15  มีพื้นที่ดาดฟ้าบนชั้น 8 โปร่งโล่งไร้ตึกสูงรายล้อม มีสระว่ายน้ำที่แสนจะกิ๊บเก๋ ยิ่งในยามค่ำคืนเปิดไฟแสงสีก็ยิ่งสวย เหมาะสำหรับนั่งดื่มรับลมเย็นๆ ชมท้องฟ้ายามราตรี แอมบาร์จึงเปิดตัวขึ้นเพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับชีวิตยามราตรีในกรุงเทพฯ

ambar_02ambar_03ambar_04ambar_05ambar_06ambar_07ambar_08ambar_09ambar_10

แอมบาร์เปิดให้บริการเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา มุ่งให้เป็นบาร์พักผ่อนแห่งใหม่ใจกลางสุขุมวิท ที่ได้จำลองกลิ่นอายของตะวันออกกลาง รับรองอาคันตุกะผู้มาเยือนเสมือนแขกเมืองคนสำคัญ ให้ได้ดื่มด่ำกับสีสันราตรีของสุขุมวิทอย่างใกล้ชิดในบรรยากาศกันเอง มีเก้าอี้ โซฟา เตียงดีไซน์สมัยใหม่นุ่มสบาย ให้คุณเลือกเอนกายมองอาทิตย์อัสดงใจกลางมหานครกรุงเทพอย่างประทับใจ และไม่ลืมที่จะตกแต่งไฟโดยรอบในคอนเส็พท์เดียวกัน ด้วยแสงไฟสีอำพัน ซึ่งเป็นความหมายเดียวกับชื่อบาร์มีระดับแห่งนี้ ในช่วงฤดูร้อนพื้นที่โล่งของแอมบาร์จะให้คุณได้ผ่อนคลายกับสายลมอ่อนๆ ยามเย็นของกรุงเทพ ส่วนฤดูฝน แผงกันสาดที่ออกแบบให้เลื่อนเปิดปิดได้จะช่วยให้ช่วงเวลาพักผ่อนของคุณไม่ถูกรบกวน เก๋มั้ยล่ะ ?

ส่วนเมนูอาหารนั้น แอมบาร์ได้ออกแบบให้คุณได้สัมผัสรสชาติอาหารแท้ๆ ที่รู้จักกันเป็นอย่างดี แต่ไม่ลืมที่จะสะท้อนความเป็นไทย ด้วยเมนูอาหารที่เป็นการเดินทางมาพบกันของตะวันตกและตะวันออกอย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็น ยำคอหมูย่างรสถึง หรือ Bruschetta แบบอิตาเลี่ยนแท้ นอกจากนี้ แอมบาร์ยังคัดสรรเครื่องดื่มหลากหลาย มีไวน์เลื่องชื่อจากทุกมุมโลกไว้คอยบริการ หรือแขกผู้มีศิลปะในการดื่มที่ต้องการค็อคเทลสูตรเฉพาะของแอมบาร์ ก็สามารถพบกับความพิเศษนี้ได้เช่นกัน ราคาไม่มี + + + แบบโรงแรมทั่วไป  เมื่อมารวมกับการบริการมาตรฐานของโฟร์พอยท์ส บาย เชอราตัน แล้ว  แอมบาร์จึงจัดว่าเป็นแหล่งสังสรรค์ที่น่าสนใจทีเดียว

ทีนี้ก็มาดูเมนูง่ายๆ เบาๆ ที่อยากจะแนะนำกันบ้าง เริ่มจากเบาๆ แบบผู้หญิงๆ กันก่อน Apple Magarita แก้วนี้ใช้ แม็กซิกันตากิล่า กับแอ๊ปเปิ้ลบรั่นดี ประดับเกล็ดเกลือรอบปากแก้วดูแวววาวงามยามกระทบแสงไฟ แค่ถือๆ จับ ยังไม่ทันจะจิบ คนถือก็ดูสวยมีสไตล์ขึ้นมาทันใดแล้ว ยิ่งพอชิมแล้วได้สัมผัสกับรส เปรี้ยว เค็ม หวานอ่อนๆ เจือดีกรีแอลกอฮอล์พองาม อร่อยแบบรับประกันได้ว่าผู้หญิงทุกคนชอบแน่นอน

ambar_apple_margarita

แก้วดีกรีอ่อนๆ อีกแก้ว ก็ต้อง Black Berry Mojito ปรุงขึ้นจากไวท์รัม เหล้าราสแบร์รี่ย์ ผลแบล็คแบร์รี่ย์สดกับใบมิ้นท์ตำ ออกรสเปรี้ยว หอมสดชื่น

ambar_black_berry_mojito

Day & Night วิสกี้ เหล้าราสแบร์รี่ย์ น้ำแครนแบร์รี่ย์ เปรี้ยวๆ กลิ่นหอม แอบหวานนิดๆ ดีกรีแบบหญิงๆ

ambar_day_&_night

แก้วเด็ดที่เป็นเอกลักษณ์ของทางร้าน Kiss in the Dark ส่วนผสมจากเชอรี่ย์บรั่นดี จิน และดรายเวอร์มุธ ได้กลิ่นหอมเชอรี่ย์ ขมนิดๆ สไตล์จิน บวกความแรงจากดีกรีของดรายเวอร์มุธ แก้วนี้สำหรับแมนๆ นะ เพราะของเค้าแรง

ambar_kiss_in_the_dark

แทรกกับแกล้มกันหน่อย เดี๋ยวจะเมาเร็วไป ลอง Vegetable Samosa เป็นพัฟมังสวิรัติสไตล์อินเดีย แป้งพัฟหนากรอบมัน กัดแล้วเจอไส้ผักผัดเครื่องเทศเด่นผงกระหรี่ เมื่อจิ้มกับซอสมะขามแล้ว รสชาติจะปิ๊งขึ้นมาทันที นับเป็นการจับคู่ที่ลงตัวมาก

ambar_vagetable_samosa

จานต่อมาเป็นอาหารจานแนะนำ  Prawn and Avocado Cocktail กุ้งสดตัวใหญ่บึ้ม อโวคาโด หอมใหญ่ และมะเขือเทศหั่นเต๋า คลุกเคล้าน้ำสลัดสูตรพิเศษแบบตาฮิเตียน รับประกันว่าอีกไม่นานจานนี้จะเป็นจานยอดนิยมของที่นี่อีกเช่นกัน

ambar_prawn_ &_avocado_ salad_with_ tahitian_ sauce

Chicken Stripe ไก่หมักเครื่องเทศได้ที่แล้วพันด้วยเบคอนรมควันนำไปทอด แกล้มกับเฟรนช์ฟรายและสลัดผักสด ขอบอกว่าอร่อยตั้งแต่ยังไม่ทันจิ้มน้ำจิ้มอะไรเลย และเมื่อจิ้มกับน้ำจิ้มฮอยซินซอสแล้วยิ่งชูรสให้อร่อยเด่นขึ้นไปอีก 3 ระดับ

ambar_chicken_stripe

*

Ambar ชั้น 8 โรงแรม Four Points by Sheraton สุขุมวิท 15 โทร. 02.309.3000 เปิด 16.00-02.00 น. ทุกวัน พ.- ส. เวลา  21.00 – 01.00 น. กับสไตล์ชิลล์เอ๊าท์อุ่นเครื่องช่วงหัวค่ำ และเปลี่ยนเป็นเพลงสากลจังหวะเร่งเร้าพองาม หลัง 4 ทุ่ม Lady Night ทุกคืนวันอังคาร เครื่องดื่มลด  50 % สำหรับสาวๆ ทุกท่าน Happy Hours เที่ยงคืนถึงตี 2 ซื้อ 1 แถม 1 เบียร์ ไวน์ ค็อคเทล ฟรีทาพาส

©2009-2016 POPpaganda.net | Powered by WordPress | Developed by felizt