MUSIC

Clockenflap 2015 ตะลุยเทศกาลดนตรีฉบับอินเตอร์ของฮ่องกง

October 18, 2015

LINE it!

By Lady Soma

clockenflap_01 z1

สำหรับคนรักดนตรีและการตะลุยเทศกาลดนตรี ปลายปีนี้มีเทศกาลดนตรีอินเตอร์งานใหญ่ของเกาะฮ่องกง กับการรวบรวมคอนเสิร์ต ศิลปะและปาร์ตี้ มาไว้ในที่เดียวกันตลอดทั้งสามวันสามคืน งานนี้มีชื่อว่า Clockenflap 2015z11

Clockenflap อ่านว่า ‘คล็อคเค่นแฟลป’ หรือมีชื่อเต็มๆ ว่า ‘Clockenflap Hong Kong Music & Art Festival คล็อคเค่นแฟลป เทศกาลดนตรีและศิลปะของเกาะฮ่องกง ที่จัดขึ้นทุกปีช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน (ปีนี้จัดตั้งแต่วันที่ 27 ถึง 29 พฤศจิกายน) ได้รวบรวมหลากหลายศิลปิน แนวเพลง จากทั่วโลกและศิลปิน local ของฮ่องกง มาโชว์เคส ตลอดเวลาสามวันสามคืน ซึ่งมีแนวเพลงตั้งแต่ร็อค ฮิปฮอป อิเลคโทรนิค และอีกมากมาย ผสมผสานไปกับงานศิลปะ การแสดงวิช่วล และงานโชว์ของศิลปินแขนงต่างๆ ปิดท้ายด้วยปาร์ตี้จากเหล่าดีเจชั้นนำของโลก รวมไว้ให้คนรักเสียงเพลงและปาร์ตี้ได้อย่างครบครัน

clockenflap_02

กลางวันชิลๆ นั่งสนามหญ้า ฟังเพลง จิบเบียร ์ส่องคน

clockenflap_03

กลางคืนคอนเสิร์ต แสง สี เสียงและปาร์ตี้

นอกเหนือไปจากโชว์ศิลปิน ปาร์ตี้ แสง สี เสียงแล้ว สถานที่จัดงานเทศกาล Clockenflap ยังโดดเด่น เพราะเค้าจัดกันริมทะเล มองเห็นวิว skyline ของเกาะฮ่องกงแบบ 360 องศา ที่จัดได้ว่าสวยงามติดอันดับต้นๆ ของโลกอีกด้วย และช่วงจัดงานก็เริ่มเข้าสู่หน้าหนาวของฮ่องกง อุณหภูมิประมาณ 18-21 องศาเซลเซียส แบบใส่แจ็คเก็ตคลุมตัวเกร๋ๆ มีลมเย็นๆ จากทะเลมาปะทะตัว เพราะฉะนั้นเราก็จัดเต็มฮ่ะ ขนคอสตูมใส่ไปประชันเด็กแนวฮ่องกงกันเต็มที่

clockenflap_04

บรรยากาศทั่วไปในงาน

clockenflap_05

วิวสวยๆ ติดทะเลรับลมเย็นๆ

clockenflap_06

ตกกลางคืนพร้อมแสงไฟจากตึกระฟ้าห้อมล้อม

ฟังเท่านี้เด็กแนวไทยขาลุยเทศกาลดนตรีอย่างเราก็ตื่นเต้นละ ไหนจะจัดแถบเอเชียใกล้บ้านเรา ค่าเดินทางก็ไม่แพงเท่าไปยุโรปอเมริกา วีซ่าก็ไม่ต้องทำ แถมลากเพื่อนไปเป็นแกงค์ได้ ก็เอาสิ ทำงานเก็บเงินเพื่อดูวงดนตรีที่เรารักกันเถอะ!

clockenflap_07

ระบบแสง สี เสียงเค้าแน่นจริงๆ งานนี้

clockenflap_08

วิช่วล แสง สี ช่วยสร้างบรรยากาศให้คึกคัก

เทศกาลดนตรีและศิลปะ Clockenflap จัดมาคราวนี้ก็เข้าสู่ปีที่ 8 แล้ว งานเค้าเริ่มกันมาตั้งแต่เป็นเทศกาลดนตรีอินดี้เล็กๆ จัดสองวัน และให้เข้าฟรี จนใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ และไลน์อัพก็วงระดับโลกเพิ่มมากขึ้นเช่นกัน ในปีนี้ Clockenflap 2015 ประกาศไลน์อัพบางส่วน ที่คนรักเพลงสายอินดี้ร็อค-อิเลคโทรนิค ได้ยินก็แทบจะกรี๊ดสลบ บ้างเตรียมทุบกระปุก บ้างเตรียมขายไต ไปซื้อตั๋วเข้างาน อาทิ New Order, Clean Bandit, The Libertines, Ride, Damien Rice, Flying Lotus, Ratatat, Chic Feat. Nile Rodgers, Battles และอีกหลายวง ที่ตอนนี้ทางผู้จัดยังมีเซอร์ไพร์สอุบไว้รอประกาศเร็วๆ นี้

clockenflap_09

ไลน์อัพบางส่วนของปีนี้

ไหนๆ ปีนี้เราก็เก็บเงินเฮือกสุดท้ายของปี ซื้อตั๋วเครื่องบินและตั๋วเข้างานสามวันสามคืนกันแล้ว (ราคาประมาณ 6,000 กว่าบาท) จากประสบการณ์ของผู้เขียนที่เคยไปงานนี้มาแล้วสองปีติด เพราะติดใจในความสนุกของงาน ตั้งแต่ตัววงดนตรีที่มาโชว์ เหล่าผู้คนของฮ่องกง (ที่ส่วนใหญ่เป็นพวก expat ฝรั่งเด็กยันผู้ใหญ่) คน local เด็กแนวฮ่องกง บรรยากาศงานที่สบายๆ อาหารการกินเหล้าบาร์มากมาย ระบบแสงสีเสียงคุณภาพ และสุดท้ายคือปาร์ตี้ปิดท้ายของเฟสติวัลทุกคืน ที่จัดกันตามผับต่างๆ กลางเมือง แบบยาวถึงเช้าทุกวัน ให้อารมณ์เหมือนน้องๆ เทศกาลดนตรีแถบยุโรป สำหรับคนที่รักอิสระ เปิดกว้าง รักการผจญภัย ปาร์ตี้และเต็มที่กับชีวิต คงต้องไปลองเทศกาลดนตรีและศิลปะ Clockenflap ที่ฮ่องกงกันสักครั้ง แล้วจะติดใจ

clockenflap_10

งานนี้เข้าได้ตั้งแต่เด็กเล็กยันผู้ใหญ่ มากันได้ทั้งครอบครัว

clockenflap_11

เวที Silent Disco ติดทะเลเท่ๆ

เกริ่นเรื่องงาน Clockenflap มาพอประมาณแล้ว เตรียมตัวอ่านอัพเดทประสบการณ์จริง สัมภาษณ์ศิลปินที่มาร่วมงาน และเรื่องสนุกๆ ของผู้เขียนที่ไปตะลุยงานปีนี้ได้ที่ POPpaganda อีกไม่นานเกินรอ เป็นกำลังใจให้ตัวแทนประเทศไทยที่ไปงานนี้ด้วยนะจ๊า

clockenflap_12

See you at Clockenflap 2015!

clockenflap_01

Website | Facebook

×

RELATED POSTS

©2009-2016 POPpaganda.net | Powered by WordPress | Developed by felizt