MOVIES

NEW MOVIE: The Purge: Election Year

July 14, 2016

LINE it!

z1

ผู้กำกับ: James DeMonaco

นักแสดง: Frank Grillo, Elizabeth Mitchelle

เข้าฉาย: 14 กรกฎาคม 2559

เป็นเวลาหลายปีที่ชาวอเมริกาต้องทนทุกข์กับสภาพเศรษฐกิจฝืดเคือง และปัญหาก่อการร้าย พวกเขาต้องกล้ำกลืนฝืนทนเมื่อรัฐบาลจำเป็นต้องนำภาษีไปจุนเจือเอื้ออาทรแก่คนยากจน คนต่างด้าว บรรดาภาระสังคมที่ฉุดรั้งความเจริญของอเมริกา ฉะนั้นหากจะมีโอกาสใดที่ทำให้เหล่าชนชั้นกลางได้ปลดปล่อยความเกลียดชังในใจที่มีต่อชนชั้นล่างหลังจากต้องทนสร้างภาพนางงามมิตรภาพมานาน พวกเขาจึงขานพร้อมขานรับโอกาสอันดีที่หนึ่งปีมีครั้ง เพื่อกำจัดบาปในใจ ให้อเมริกาจงเจริญ และนั้นคือที่มาของ The Purge คือเทศกาลชำระบาปที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในสหรัฐอเมริกาช่วงระหว่างคืนวันที่ 21 มีนาคม ถึงเช้า 22 มีนาคม ตลอดเวลาตั้งแต่หนึ่งทุ่มถึงเจ็ดโมงเช้า ตั้งแต่หนึ่งทุ่มยันเจ็ดโมงเช้า อาชญากรรมจะถือเป็นสิ่งถูกกฎหมาย หน่วยแพทย์ฉุกเฉิน และสันติบาลจะหยุดให้บริการ เพื่อเปิดทางให้การสังหารลุล่วงไปได้ด้วยดี
ส.ว. หญิงฝั่งซ้าย ชาร์ลีน โรน ผู้ซึ่งลงท้าชิงตำแหน่งประธานาธิบดีคนใหม่ มองเห็นข้อเสียของประเพณีอำมหิตนี้ ผ่านประสบการณ์ตรงเมื่อครั้งหนึ่งเธอต้องสูญเสียครอบครัวไปจากการฆ่าล้างบาง เธอจึงประกาศอุดมการณ์ทางการเมืองไม่สนับสนุน The Purge และพร้อมจะยกเลิกความดักดานนี้ออกจากแผ่นดินลุงแซมทันทีที่ตนได้รับเลือกให้เป็นผู้นำประเทศ ด้วยนโยบายที่ส่งเสริมสันติภาพ ลดความเหลื่อมล้ำทางชนชั้น ส่งผลให้ชาร์ลีนเป็นขวัญใจชาวรากหญ้า ซึ่งสร้างความบาดหมางให้แก่กลุ่มขั้วอำนาจเก่า และคนในสภาบางกลุ่มที่ต้องการคงไว้ซึ่งประเพณีอันดีทราม พวกเขารวมถึงกลุ่มชนชั้นกลางที่ได้ประโยชน์จาก The Purge จึงหมายหัวชาร์ลีนในฐานะเหยื่อที่ต้องถูกกำจัดทิ้ง
และในคืน The Purge ประจำปี 2025 ช่วงก่อนเลือกตั้ง ชาร์ลีน ก็ถูกตลบหลังจากไส้ศึกในพรรค ทำให้เธอถูกไล่ล่าเอาชีวิตจากผู้ไม่ประสงค์ดี เป็นโชคดีที่เธอได้ ลีโอ บานส์ (พระเอกจากภาค 2 ที่กลับใจมารณรงค์ความรุนแรง) มาเป็นองครักษ์พิทักษ์กาย ภายใน 12 ชั่วโมงแห่งความโหดหฤหรรษ์ (ที่อาจเป็นรองแค่สงกรานต์บ้านเรา) ชาร์ลีนจะเอาชีวิตรอดเพื่ออยู่จนถึงยุคฟ้าใหม่ได้ไหม หรือเธอจะต้องสังเวยให้แก่ระบอบสามานย์นี้ เป็นหน้าที่ของคนดูที่จะต้องไปลุ้นกัน
James DeMonaco ยังคงรับหน้าที่เขียนบท-กำกับ ตามเดิมอย่างที่แล้วมาใน 2 ภาค ไอเดียแรกเริ่มของเขาตั้งใจจะทำภาค 3 ให้เป็น Prequel ที่ย้อนกลับไปเล่าเรื่องราวการจัด The Purge ครั้งแรกในอเมริกา ทว่าเมื่อ Frank Grillo (ที่กำลังหุงขึ้นหม้อเต็มที่หลังรับบท Crossbones ในหนังชุด Captain America) วีรบุรุษจากภาค 2 เซ็นสัญญารับเล่นภาคต่อ ไอเดียเก่าจึงถูกปัดตกไปแล้ว กลายเป็นว่ายิ่งทำให้หนังน่าสนใจมากยิ่งขึ้น เมื่อมันสอดคล้องกับสถานการณ์บ้านเมืองในอเมริกา ทั้งการชิงตำแหน่งประธานาธิบดีของฮิลารี่ นโยบายหาเสียงของทรัมป์ซึ่งเผยให้เห็นด้านมืดของอเมริกาที่หวาดกลัวผู้ก่อการร้าย และคนต่างด้าว The Purge: Election จึงอาจเป็นมากกว่าหนังระทึกขวัญทั่วไป เพราะมันคือภาพสะท้อนของการเมืองข้างถนนเมื่อภาครัฐ และประชาชน ห่ำหั่นกันนอกสภาเพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจทางการเมือง

z11

purge_election_year_10 (Medium)

purge_election_year_08 (Medium)

purge_election_year_07 (Medium)

purge_election_year_03 (Large)

purge_election_year_01 (Large)

purge_election_year_02 (Large)

purge_election_year_04 (Medium)

purge_election_year_05 (Medium)

purge_election_year_06 (Medium)

RELATED POSTS


Related Posts

Tags: , , ,
©2009-2016 POPpaganda.net | Powered by WordPress | Developed by felizt