BUSINESS

Stay at Home Mum ทำเงินอย่างไรได้บ้าง

July 19, 2016

LINE it!

z1
เกิดเป็นผู้หญิงยุคใหม่ทั้งที จะสวยไฉไลอย่างเดียวได้ที่ไหน ยิ่งถ้าเป็นผู้หญิงที่มีครอบครัวแล้ว เปลี่ยนสถานะจากสาวโสดเปรี้ยวซ่ามาเป็นคุณแม่ฉันน่ะหรือสวยเฉียบเนี้ยบ ยิ่งจะต้องฉลาดรู้ฉลาดรักแล้วก็ต้องฉลาดดูแลตัวเอง ยิ่งในสภาวะเศรษฐกิจที่มันบีบคั้นแบบนี้ จะมัวมานั่งหน้ามันเลี้ยงลูกแล้วให้สามีคอยหาเลี้ยงแต่เพียงผู้เดียวมันจะไม่พอกินเข้าสักวัน นี่ยังไม่ได้พูดถึงคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวซิงเกิ้ลมัมเลยด้วยนะ แต่อย่ากระนั้นเลย มือก็ไกวดาบก็แกว่ง บรรดาเราเหล่าคุณแม่คนเก่งมาร่วมกันหาวิธีสร้างรายได้กันดีกว่า ด้วย 5 วิธีสร้างรายได้สำหรับคนเป็นแม่โดยที่ไม่ต้องออกจากบ้าน ไกวเปลด้วยมือซ้าย สร้างรายได้ด้วยมือขวา เบิร์นสมองซีกซ้ายด้วยการขุดและค้นหาเอาทักษะที่มีอยู่มาใช้ให้เป็นประโยชน์สร้างเงินสร้างทอง แล้วใช้สมองซีกขวาควบคุมการทำงานของร่างกายให้สร้างเงินให้เป็นจริง อย่าเสียเวลาอีกเลย ได้เวลาตรวจเช็คความสามารถของคุณผู้เป็นคุณแม่ยุคกึ่งพุทธกาลกันแล้ว เริ่ม!

z11

strawberry_pie (Medium)

1. “เสน่ห์ปลายจวักผัวรักจนตาย”
ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่มีฝีมือในเรื่องของการทำครัว จะเป็นอาหารคาวหรืออาหารหวาน จะต้มผัดแกงทอดหอมอร่อยในพริบตา จะขนมนมเนย ไทยควบฝรั่ง หรือจีนควบญี่ปุ่น ลองคิดสร้างรายได้จากรสมือของตัวเองดูสิคะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณแม่ที่ต้องทำอาหารให้ลูกของตัวเองกินทุกวันอยู่แล้ว ทำให้ลูกคนอื่นกินไปด้วยเลย บวกเพิ่มนิดหน่อย สบายใจทั้งผู้ให้และผู้รับ คุณแม่ท่านอื่นก็จะได้มั่นใจได้ว่าเป็นอาหารที่ลูกของเค้าจะกินได้ คุณเองก็จะได้มีรายได้เข้ามาจุนเจือครอบครัว เริ่มจากวงเล็ก ๆ กับเพื่อนที่เป็นคุณแม่ด้วยกัน เยี่ยมเยียนกันก็นำอาหารติดไม้ติดมือไปด้วย ใช้สื่อสังคมให้เป็นประโยชน์ ให้มันค่อย ๆ เติบโตขยายไปในวงกว้าง และสามารถขายอาหารผ่านทางโซเชียลมีเดีย สำคัญคือ หากได้สูตรที่ถูกใจทุกคนในครอบครัวแล้ว อย่าเปลี่ยนสูตรอย่าลดคุณภาพ ต้องให้ถูกสุขลักษณะและมีคุณค่าทางโภชนาการ หนทางในการเริ่มต้นก็ไม่ได้ยากเย็น เพียงแค่คิด ก็ลงมือทำได้เลย

vintage_sewing_maching (Medium)

2. “คือหัตถาครองพิภพจบสากล”
ข้อนี้เราเน้นเรื่องของความสามารถของมือคุณ สิ่งไหนที่มือของคุณทำได้ สิ่งนั้นมันสามารถจะสร้างเงินให้คุณได้หมด เย็บปักถักร้อยและงานฝีมือดีไอวาย เป็นเสมือนการว่ายน้ำฟรีสไตล์ความสามารถใครสามารถมัน ผลิตออกมาเป็นชิ้นงานที่ซื้อขายได้เป็นพอ เริ่มต้นจากทั้งเครือข่ายสังคมออนไลน์ พร้อมไปกับการร่วมรับงานจากภายนอก เหมือนตอนปานรุ้ง สมุทรเทวาตกอับแล้วต้องมาใช้ชีวิตอยู่ในสลัมกับเกื้อ รุประมาณอดีตคนขับรถหนุ่มหล่อของตัวเอง คุณหนูปานรุ้ง ณ บัลลังก์เมฆก็ไปรับผ้าจากร้านในตลาดมาถีบจักรตัดเย็บออกมาเป็นเสื้อทำรายได้เข้ากระเป๋าไปไม่น้อย ดูละครแล้วย้อนดูตัว นำข้อคิดมาสร้างฝัน ปานรุ้งทำได้ คุณก็ต้องทำได้ค่ะ ต้องสู้ ต้องสู้จึงจะชนะ

work_04 (Medium)

3. “ด้วยสองมือแม่นี้ที่สร้างโลก (แห่งจินตนาการ)”
เฉพาะเจาะจงสำหรับคุณแม่สายอักษรศาสตร์ เพราะฉะนั้น ถ้าคุณมีความสามารถในการเล่าเรื่องผ่านตัวอักษร และมีคอมพิวเตอร์สักเครื่อง ลองเริ่มลงมือเขียนผลงานของตัวเองได้เลย เพราะทุกคนเป็นนักเขียนได้ตั้งแต่วันที่เริ่มเขียน! หนึ่งสมองสองมือของคุณเท่านั้นที่จะเปลี่ยนโลกให้เป็นโลกที่เต็มไปด้วยสีสันสำหรับทุก ๆ คน แต่ทว่าหากคุณไม่ได้มาในสายแข็งทางเขียนหนังสือ แต่เก่งภาษาที่สอง เราขอแนะนำให้คุณลองจับงานแปลค่ะ ซึ่งมีทั้งแปลเอกสารบทความนานาสาระทั่วไป หรือจะแปลซับไตเติ้ลภาพยนตร์ก็ยังได้ วิธีเริ่มต้นก็แค่ค้นหาที่อยู่ไปรษณีย์หรือเฟซบุ๊คเพจของสำนักพิมพ์ นิตยสาร หรือบริษัทนำเข้าหนังต่างประเทศที่อยากร่วมงานด้วย แล้วส่งตัวอย่างงานไปเลย เรื่องแบบนี้ไม่ลองไม่รู้ ถ้าโอกาสมันยังมาไม่ถึง ก็ต้องสร้างโอกาสด้วยตัวเองสิคะ

cat (Medium)

4. “Moms I’d Like To Follow”
ชื่อเต็มของชื่อเพลง M.I.L.F. $ โดยคุณแม่เฟอร์กี้ ที่แปลว่า เงินจากแม่ผู้ที่ข้าจะขอติดตามทุกชาติไป ก็ให้คนมาติดตามคุณสิคะ แค่มีสมาร์ทโฟนและอินเตอร์เน็ต คุณก็เป็นคุณแม่เน็ตไอดอลได้แล้ว ไม่ว่าคุณจะมีความสามารถทางไหน หรืออยากจะทำคลิปสอนการทำกิจกรรมอะไร คุณก็ทำได้เลย จะสอนวิธีเลี้ยงลูก ให้แง่คิดกับคุณแม่มือใหม่จะสอนแต่งหน้า เอ๊ะ! หรือว่าจะสอนทำอาหาร อัดคลิปหรือไลฟ์กันไปเลยค่ะ แต่ว่าถ้าบังเอิญคุณดันจะเป็นคุณแม่ที่ไม่มีความสามารถอะไรเอาเสียเลย ขอให้ขายลูกกินได้เลย! ไม่ใช่ให้ขายลูกตัวเป็น ๆ นะคะ แต่ให้ขายความน่ารักของลูก หรือของน้องหมาน้องแมวของคุณเเอง สร้างเพจติดตามความน่ารักทะเล้นน่าหมั่นเขี้ยวหยิกแก้มยุ้ยของพวกเขา ขยันอัพภาพบ้างคลิปบ้างไปเรื่อย ๆ วันหนึ่งเมื่อฟ้ามีตา ลูกน้อยหรือน้องเหมียวก็จะนำพาทรัพย์ส่งตรงมาถึงบ้าน แต่วิธีนี้อาจจะต้องใช้เวลาในการฟักตัวจนคุณมีจำนวนผู้ติดตามถึงจุดพอเหมาะ เดี๋ยวก็จะมีคนติดต่อมาร่วมงานกับคุณได้ไม่ยากเลย เพราะฉะนั้น เตรียมสคริปท์ได้เลยตั้งแต่วันนี้ คิดไม่ออกลองดูนี่เป็นอาทิ “สวัสดีชาวโซเชียล ก็ไม่มีอะไรมาก แค่อยากบอกว่ารักลูก รักน้องเหมียว”

desk (Medium)

5. “We’re smart enough to make these millions, strong enough to bear the children, then get back to business.”
ขุ่นแม่บียองเซ่ว่าเอาไว้ในเพลง Run The World (Girls) สรรเสริญคุณของแม่ผู้ให้กำเนิดทุกชีวิตบนโลกใบนี้ และสามารถกลับไปทำเงินได้โดยไม่ต้องพึ่งใคร ซึ่งในข้อนี้ เราหมายถึงการปล่อยให้เงินทำงานแทนเราค่ะ ณ จุดนี้ ขอเชิญคุณแม่นั่งสวย ๆ แล้วตะไบเล็บไปพลาง ๆ นะคะ ดิฉันเงินบาทจะดูแลคุณเองค่ะ ซึ่งการปล่อยให้เงินทำงานแทนคุณมันมีหลายวิธี แค่เพียงว่าขอเป็นเงินเย็นนำมาใช้ วิธียอดนิยมก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ อาจจะซื้อคอนโดมิเนียมแล้วปล่อยเช่า ซึ่งจะสร้างรายได้เสริมที่แน่นอนทุกเดือน ขณะที่วิธีอื่นเงินอาจมาบ้างไม่มาบ้างก็ต้องว่ากันไป ทั้งการนำเงินไปลงทุนในตลาดหุ้น, การลงทุนในกองทุนรวม, การซื้อทองคำมาสะสมเพื่อขายในวันที่ฟ้าฝนเป็นใจ คุณทำได้ทั้งนั้น แค่อย่าปล่อยกู้นอกระบบหรือเปิดแชร์ฉาวโฉ่ก็เพียงพอ ซึ่งทุกธนาคารเขาก็มีบริการให้คำปรึกษาแนะนำประกอบการตัดสินใจในการลงทุนทางการเงินหลากหลายรูปแบบให้ถูกต้องและเหมาะสมกับทุกความต้องการของคุณอยู่แล้ว ไม่สะดวกไปด้วยตัวเอง ก็ลองยกสายสอบถาม Hello, it’s me. ดูก็ได้นะ

เมื่อรู้ลู่ทางในการสร้างรายได้แม้ตัวอยู่บ้านกันไปแล้ว ขออย่าเพิ่งใจเร็วด่วนได้ กรุณาตั้งสติก่อนสตาร์ท ศึกษาค้นคว้าหาข้อมูลประกอบการตัดสินใจ โดยไปค้นคว้าหาแรงบันดาลใจกันได้ตลอดเวลา กับ กรุงศรีกูรู บริการบทความทางการเงินที่พร้อมตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้าบุคคล แล้วคุณจะร้อง อย่างนี้ไม่ยากหรอก ก็นึกว่ามันจะหนักหนา อย่างนี้แล้วไม่ห่วงหรอกเท่าไรก็เท่ากัน อย่างนี้ไม่ยากหรอก จะมาเมื่อไรก็เมื่อนั้น อย่างนี้เรอะก็รู้แล้วก็เกมกันไปเลย สวัสดี

[Images: Bench Accounting, Brooke Lark, Annie Spratt, Cathryn LaverySarah Dorweiler, Bench Accounting]

RELATED POSTS

©2009-2016 POPpaganda.net | Powered by WordPress | Developed by felizt