GADGETS

The Superbook เปลี่ยนมือถือให้เป็นแล็ปท็อป

August 1, 2016

LINE it!

z1

หลายคนอาจจะเคยได้ยินชื่อโปรเจ็คท์ Continuum ของทาง Windows Phone ซึ่งเป็นระบบที่เอื้อให้คุณใช้มือถือของคุณเป็นแล็ปท็อปได้ เพียงเชื่อมต่อผ่าน Microsoft Display Dock ที่มาพร้อมพอร์ต HDMI, พอร์ตเชื่อมต่อจอแสดงผล และพอร์ต USB 3.0/USB Type-C เพียงแค่นั้น ระบบก็จะปรับการทำงานเป็นโหมดสำหรับเดสก์ทอปคอมพิวเตอร์ทันที แต่น่าเสียดาย ที่ Windows Phone ไม่ได้รับความนิยมนัก ชื่อของโปรเจ็คท์ Continuum จึงเลือนหายไปในกาลเวลา ไม่สามารถกระตุ้นให้เกิดความอยากได้อยากมี และไม่สามารถสร้างกระแสให้เกิดการใช้งานจริงได้ นั่นคือจังหวะสำคัญที่ The Superbook ก้าวเข้ามา

The Superbook มีลักษณะเหมือนแล็ปท็อปไม่ผิดเพี้ยน แต่มันคือแล็ปท็อปเปล่า ๆ กล่าวคือ มีหน้าจอ, แป้นพิมพ์, ทัชแพด และแบตเตอรี แต่ภายในตัวมันเองไม่มีระบบปฏิบัติการทำงาน ไม่มีหน่วยความจำ และไม่มีฮาร์ดดิสก์ติดตั้งมาให้ เปรียบเสมือนรถยนต์ที่ได้รับการตกแต่งภายนอกพร้อมอวดโฉม แต่ไม่มีเครื่องยนต์อยู่ภายใน เพราะฉะนั้น มันจึงทำงานไม่ได้ด้วยตัวของมันเอง แต่จะต้องอาศัยการทำงานผ่านสมาร์ทโฟนเป็นสำคัญ ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องยากเลย เพราะแค่เสียบสายเชื่อมต่อมันเข้ากับสมาร์ทโฟนในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ เหมือนเวลาเราชาร์จโทรศัพท์ผ่านสายชาร์จตามปกติ มันก็จะมีชีวิต และกลายร่างเป็นคอมพิวเตอร์พกพาในทันที ที่สำคัญก็คือ เมื่อเชื่อมต่อแล้ว มันจะทำงานได้ราวกับเป็นคอมพิวเตอร์พกพาทั่วไป เพราะมันไม่ได้ทำงานด้วยการส่งภาพการแสดงผลจากหน้าจอมือถือของคุณออกไปยังหน้าจอของตัวเอง แต่มันจะแสดงผลบนหน้าจอของมันในรูปแบบของจอคอมพิวเตอร์แบบปกติไม่ผิดเพี้ยน

จะพิมพ์งาน จะเล่นเกม จะดูยูทูบ จะใช้งานแอพพลิเคชั่นในการแต่งภาพ หรือตัดต่อวิดิโอคลิป หรือจะแค่ต้องการหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นสำหรับการมองเห็นที่สะดวกขึ้น มันก็ตอบโจทย์คนที่ต้องการทำงานกับแล็ปท็อปเฉพาะบุคคลได้ดี กับหน้าจอขนาดกำลังดีที่ 11.6 นิ้ว ที่ความละเอียดระดับ Full HD พร้อมแบตเตอรีที่ทำงานได้นานสูงสุด 8 ชั่วโมง กับน้ำหนักเพียง 900 กรัม มีพอร์ต USB-C และ micro-USB มาให้พร้อม และสามารถเชื่อมต่อโลกทั้งใบได้ด้วยทั้ง Bluetooth, Wi-Fi และ 4G โดยนอกจากช่วยให้คุณไม่ต้องใช้ชีวิตอย่างอดทนต่อหน้าจอขนาดเล็กของสมา์รทโฟนตลอดเวลาแล้ว มันยังสามารถทำหน้าที่เป็นแบตเตอรีสำรองชาร์จไฟให้กับสมาร์ทโฟนของคุณได้อีกด้วย ครบเครื่องเรื่องอัจฉริยะสมองกลจริง ๆ

ปัจจุบัน The Superbook สามารถระดมทุนผ่าน Kickstarter ได้ตามเป้าหมายเรียบร้อยแล้ว แต่ยังเปิดให้สั่งจองล่วงหน้ากันได้ในราคาเพียง 3,500 บาทเท่านั้น โดยมีกำหนดส่งมอบภายในต้นปี 2017 ใครสนใจก็ลองไปศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมกันได้ที่นี่เลย The Superbook

z11

superbook_02 (Medium)

superbook_04 (Medium)

superbook_03 (Medium)

[Source: The Verge Images: The Superbook]

RELATED POSTS

©2009-2016 POPpaganda.net | Powered by WordPress | Developed by felizt