ADVERTISING

KENZO World – My Mutant Brain

September 5, 2016

LINE it!

kenzo_world_ad_01

z1

อีกสองแม่ก็คือแม่ที่ต้องกราบ ก็คือแคโรล ลิม และอุมแบร์โต ลีออน แห่งเคนโซ เพราะตั้งแต่ที่เข้ามารับหน้าที่ดูแลห้องเสื้อแห่งนี้ ทั้งสองก็ได้ปรับโฉมมันใหม่จนเคนโซกลับมามีที่ยืนเด่นเป็นสง่าตั้งตระหง่านในโลกของแฟชั่นอีกครั้ง แต่เท่านั้นยังไม่พอ ทั้งสองยังแสดงให้เห็นถึงศักยภาพและมุมมองทางศิลปะอันเอกอุในตัวเอง จากการเลือกร่วมงานกับผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังหลายต่อหลายคน รวมทั้ง เกรก อารากิ จาก The Doom Generation, ฌอน เบเกอร์ จาก Tangerine, แคร์รี บราวน์สไตน์ จาก Portlandia และ เดวิด ลินช์ อภิมหาผู้กำกับแนวเหนือจริงที่มาร่วมงานกันในแฟชั่นโชว์คอลเลคชั่น AW14

มาวันนี้ ทั้งคู่นำงานของเคนโซไปสู่อีกระดับหนึ่งของความพึงพอใจทางศิลปะแห่งภาพยนตร์ เมื่อเลือกที่จะร่วมงานกับสไปค์ จอนซ์ เจ้าของภาพยนตร์สุดคัลท์ทั้งในดวงใจคนรักหนังและนักวิจารณ์ภาพยนตร์ทั่วโลก ทั้ง Being John Malkovich (1999), Adaptation (200), Where The Wild Things Are (2009) รวมทั้งภาพยนตร์ความรักของมนุษย์และโปรแกรมคอมพิวเตอร์สุดอ้างว้างอย่าง Her (2013) เพื่อให้เขาได้มาแสดงให้เห็นถึงจินตนาการอันสุดล้ำลึกเกินกำหนดที่เกิดขึ้นจริงในสมองเจิดจรัสสุดน่าทึ่งตะลึงตึงตึงตึงตึงของเขา กับการกำกับภาพยนตร์โฆษณาน้ำหอมเคนโซกลิ่นใหม่ในชื่อสั้นๆ ว่า Kenzo World

ภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้ใช้ชื่อว่า My Mutant Brain ความยาวสามนาทีสี่สิบแปดวินาที มีนางแบบและนักแสดงสาวชาวอเมริกันชื่อมาร์กาเร็ต ควาลลีย์ จาก The Leftovers ซีรีส์ที่ออกฉายทางเอชบีโอมาแสดงนำ พร้อมกับการออกแบบท่าเต้นสุดเฟี้ยวฟ้าวอิมอิมอชิตะ ที่ดีไซน์โดยไรอัน เฮฟฟิงตัน ที่เคยร่วมงานกับเอฟเคเอ ทวิกส์ รวมถึงร่วมออกแบบท่าเต้นให้กับมิวสิควิดิโอเพลง Chadelier ของเซียมาแล้ว จึงไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่ ที่ภาพการระเบิดอารมณ์เต้นยับสายย่อของนางจะแลดูละม้ายคล้ายคลึงกับการเต้นของเด็กสาวแมดดี ซิกเลอร์ในมิวสิควิดีโอเพลงของเซียที่ว่าอยู่ไม่น้อย

ไม่ใช่แค่การเต้นและการแสดงของมาร์กาเร็ต ควาลลีย์เท่านั้นที่น่าตกตะลึงพรึงเพริด แต่ทั้งแนวคิดและคอนเซ็ปท์ของผู้กำกับสไปค์ จอนซ์ก็เปรี้ยวเยี่ยวราดไม่แพ้กัน เพราะคนดูทั้งโลกคงดูไม่ออกกันเลยทีเดียวว่านี่มันคือโฆณาน้ำหอมนะยะ นึกว่าตัวอย่างภาพยนตร์ X-Men ตอนใหม่ หรือไม่ก็มิวสิควิดิโอของแฟ็ตบอยสลิม (Weapon Of Choice) ที่คุณผู้กำกับกับเคยร่วมงานมาแล้วด้วยอย่างไรอย่างนั้น มันมีความเหนือจริง มีความสนุกสนานน่าตื่นตาตื่นใจ สร้างความใคร่กระหายอยากรู้อยากเห็นให้กับคนดูตั้งแต่ต้นจนจบ แบบดูต้องแล้วต้องดูอีกรอบ เพื่อให้แน่ใจว่าเราไม่ได้พลาดรายละเอียดอะไรไป ดูไปพลางอ้าปากครางว่าเจ๋งไป โดยเฉพาะฉากจบที่อ้างอิงถึงดวงตาแห่งอิลลูมินาติในตอนท้ายนั้น มันช่างเหลือแดกจริง ๆ

z11

Client: KENZO World

Written & Directed by: Spike Jonze

“Margaret” played by Margaret Qualley

Choreographer: Ryan Heffington

Music: Mutant Brain (feat. Assassin) by Sam Spiegel & Ape Drums

RELATED POSTS

$10 Off $69 For Women Printed Style Clothes; Expire on 4/7/2019
©2009-2016 POPpaganda.net | Powered by WordPress | Developed by felizt