MOVIES

NEW MOVIE: Beauty and the Beast

March 17, 2017

LINE it!

ผู้กำกับ: Bill Condon

นักแสดง: Emma Watson, Dan Stevens, Luke Evans

แนว: Romantic, Fantasy

เข้าฉาย: 16 มีนาคม 2560

สิ้นสุดการรอคอยเสียทีกับการปลุกชีพแอนิเมชั่นอมตะระดับตำนานจากค่ายวอลท์ ดิสนีย์อย่าง Beauty and the Beast ในฉบับคนแสดง ซึ่งได้นางเอกปัญญาชนคนงาม เอ็มมา วัตสัน ที่ยอมปัดบทนำจาก La La Land เพื่อมาสวมบทเบลล์ สาวงามผู้กำราบอสูรด้วยรัก และได้หนุ่มหล่อหน้าคม แดน สตีเวนส์ จากซีรีส์ Downton Abbey มาเข้าทรงเป็นเจ้าชายอสูร ในส่วนของบทแกสตัน ตัวร้ายกล้ามตุงก็ตกเป็นของ ลุค อีแวนส์ พร้อมกันนั้นยังได้เหล่านักแสดงมากฝีมืออีกมากมายทั้ง เอ็มมา ทอมป์สัน, เอียน แมคเคลเลน, ยวน แม็คเกรเกอร์, สแตนลีย์ ทุชชี พาเหรดกันเข้ามาลงเสียงเป็นตัวละครข้าวของเครื่องใช้ในปราสาทกันอย่างครื้นเครง

เรื่องราวใน Beauty and the Beast เกิดขึ้นในประเทศฝรั่งเศส ศตวรรษที่ 16 เมื่อเจ้าชายหนุ่มรูปงาม แต่มารยาททราม ถูกนางฟ้าสาปให้กลายเป็นอสูรกายน่าเกลียดน่ากลัว หลังจากแสดงอาการหยิ่งยโสไม่เห็นหัวเพื่อนมนุษย์ มีทางเดียวที่จะถอนคำสาปได้คือเจ้าชายจะต้องเรียนรู้ที่จะรักคนอื่นให้เป็น และได้รับรักนั้นกลับมา ก่อนวันเกิดปีที่ 21 ของพระองค์

วันเวลาผ่านไป เจ้าชายอสูรได้รู้จักกับอาคันตุกะสาวที่พลัดหลงเข้ามาในปราสาทเพื่อตามหาพ่อที่ถูกเจ้าชายหน้าขนจับตัวไป หญิงสาวมีนามว่าเบลล์ เธอเป็นคนจิตใจดี รักการอ่าน และเธอยอมเสียสละให้พ่อได้รับอิสรภาพ แลกกับการที่เธอจะต้องถูกจองจำในปราสาทแห่งนี้ ทว่าด้วยจิตใจที่โอบอ้อมอารี ไม่นานนักเบลล์ก็สามารถนำแสงสว่างสาดส่องเข้ามายังอาณาจักรอันมืดมน รวมไปถึงหัวใจอสูรร้ายผู้เย็นชา

ทว่าหนทางแห่งรักแท้ย่อมต้องถูกทดสอบ เมื่อแกสตัน นักเลงหัวไม้ประจำหมู่บ้านผู้หลงรักสาวงามของเรา ตัดสินใจรวมพลบุกปราสาทเพื่อชิงนางในฝัน และสังหารเจ้าชายให้วายปราณ ท้ายที่สุดเจ้าชายอสูรจะสามารถเรียนรู้หัวใจสำคัญของรักแท้ และแก้คำสาปได้หรือไม่ คงเป็นหน้าที่ของพวกเราที่จะต้องไปลุ้นกันในโรงภาพยนตร์

หลังจากมือขึ้นจากการปัดฝุ่นแอนิเมชั่นสร้างชื่อในบริษัทมาสร้างเป็นภาพยนตร์ฉบับคนแสดง ตั้งแต่ Alice in Wonderland, Maleficent, Cinderella , The Jungle Book บัดนี้ก็ถึงเวลาแล้วสำหรับวอลท์ ดิสนีย์ ที่จะหยิบแอนิเมชั่นยอดเยี่ยมตลอดกาล ขวัญใจคนทั้งโลกอย่าง Beauty and the Beast มาร่ายเวทย์ให้มีชีวิตชีวาอีกครั้ง ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ก็ไม่ทำให้แฟน ๆ ต้องผิดหวัง เพราะผู้สร้างแทบจะหยิบฉากจากงานต้นฉบับปี 1991 มาเล่าใหม่อย่างซื่อตรง ชนิดที่ว่าแฟนพันธุ์แท้จะต้องน้ำตาคลอเมื่อได้เห็นฉากเด่นในอดีตถูกเนรมิตขึ้นใหม่จากภาพวาดบนกระดาษสู่ฉากของจริง

แต่อย่างไรก็ตามใช่ว่าดิสนีย์จะเดินตามรอยสูตรเดิมทั้งหมด เพราะสิ่งหนึ่งที่สตูดิโอตัดสินใจเพิ่มขึ้นมาคือการใส่ตัวละครเกย์เข้ามาในเรื่อง เพื่อเปิดพื้นที่ให้กับกลุ่ม LGBTQ ในกระแสหลัก ซึ่งถือได้ว่าเป็นความกล้าหาญชาญชัยสำหรับบริษัทผู้สร้างภาพยนตร์ที่ได้ชื่อว่าหัวอนุรักษ์ที่สุดบริษัทหนึ่งของอเมริกา

แต่ท้ายที่สุดแล้วสิ่งหนึ่งที่ยังคงติดตรึงอยู่ในเทพนิยาย Beauty and the Beast ทุกฉบับไม่ว่าเวลาจะล่วงเลยไปนานเท่าไรก็ตาม ก็คือแก่นแท้ของเรื่องที่ว่าด้วย “ความงามที่แท้จริงนั้นมาจากภายใน” นั่นเอง


Related Posts

Tags: , , ,
©2009-2016 POPpaganda.net | Powered by WordPress | Developed by felizt