MOVIES

NEW MOVIE: Get Out

April 11, 2017

LINE it!

ผู้กำกับ: Jordan Peele

นักแสดง: Daniel Kaluuya, Allison Williams, Bradley Whitford

แนว: Horror

เข้าฉาย: 6 เมษายน 2560

ใครเลยจะคิดว่าการเดี่ยวไมโครโฟนของนักแสดงตลกมากฝีมืออย่างเอ็ดดี้ เมอร์ฟีย์ ที่เล่าเรื่องราวการไปเยี่ยมบ้านพ่อแม่แฟนสาวผิวขาวจะสร้างแรงบันดาลใจให้ จอร์แดน พีเล ดาวตลกรุ่นน้องที่ร่วมงานในวันนั้น จนนำไปต่อยอดเป็นพล็อตหนังสยองขวัญเรื่องเยี่ยมที่กำลังเดินหน้ากวาดรายได้ในอเมริกาเป็นกอบเป็นกำอยู่ในขณะนี้

หนังเล่าเรื่องราวของ คริส ชายหนุ่มผิวสีที่ตัดสินใจใช้ช่วงเวลาวันหยุดสุดสัปดาห์ไปพักผ่อนที่บ้านพ่อแม่ของแฟนสาวผิวขาวในชนบทเล็ก ๆ แห่งหนึ่ง บรรยากาศชวนผ่อนกายากลับกลายเป็นความไม่ชอบมาพากล เมื่อคริสจับปฏิกิริยาของพ่อแม่แฟน รวมถึงบรรดาชนชั้นกลางผิวขาวได้ถึงท่าทีมีพิรุธแปลก ๆ

ในตอนแรกเขาคิดเอาว่ามันคือความกระอักกระอ่วนใจถึงความแตกต่างทางสีผิว และชาติพันธุ์ ทว่าเมื่อเขาเริ่มสืบหาความจริง คริสก็ได้พบกับข้อมูลลับเกี่ยวกับข่าวการหายตัวไปของบรรดาคนผิวสีที่เคยอาศัยอยู่ในบริเวณย่านนี้มาก่อน และดูเหมือนว่าตอนนี้คริสก็กำลังจะกลายเป็นหนึ่งในคนผิวสีที่พร้อมจะถูก “ทำให้หายไป” ในไม่ช้า หากเพียงแต่ว่าเขาจะรีบ “ไสหัวไป” ให้พ้นก่อนที่ความลับอันน่าสะพรึงกลัว ณ พื้นที่แห่งนี้จะเผยโฉมหน้าออกมาไล่ล่าเหยื่อของมัน

Get Out กลายเป็นหนึ่งในหนังสยองขวัญที่สร้างกระแสทำเงินเป็นกอบเป็นกำในอเมริกา ด้วยเนื้อหาที่พูดถึงการเหยียดสีผิว ชาติพันธุ์ ซึ่งสอดคล้องกับบรรยากาศแห่งความเกลียดชังที่คุกรุ่นอยู่ในอเมริกาขนาดนี้ จนมีผู้ตั้งข้อสังเกตว่าหนังเรื่องนี้กลายเป็นสนามระบายอารมณ์ของคนชายขอบที่ต้องการปลดปล่อยความคั่งแค้นของตนออกมา พิสูจน์ได้จากปฏิกิริยาตอบรับจากคนดูในโรงภาพยนตร์ที่ปรบมือเกรียวกราวกันในโรง

หนังกวาดรายได้ในอเมริกาไปถึง 150 ล้านบาท จนมันได้สร้างสถิติสำคัญให้แก่จอร์แดน พีเล ในฐานะผู้กำกับ/ผู้เขียนบท เชื้อสายแอฟริกัน-อเมริกัน คนแรกที่มีภาพยนตร์ทำเงินเกิน 100 ล้านเหรียญ และที่น่าภาคภูมิใจไปกว่านั้นคือ Get Out ไม่ได้โกยแค่รายได้ แต่มันยังกวาดคำชมจากนักวิจารณ์อย่างท่วมท้น 99% บนเว็บไซต์ชื่อดังอย่าง Rotten Tomatoes คือหลักฐานสำคัญที่ชี้ให้เห็นความดีงามของหนังเสียจนหลายคนออกตัวแรงตั้งแต่ต้นปีว่าหนังมีศักยภาพพอจะมีชิงรางวัลออสการ์สาขาบทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม

Get Out มีส่วนผสมของ Night of the Living Dead ในแง่ของฮีโร่คนผิวสีกลางดงคนขาว และ The Stepford Wives ที่พูดถึงความลับในย่านชานเมืองซึ่งซุกซ่อนอยู่ใต้ครัวเรือนบ้านหลังต่าง ๆ อันแสนดูดี ดูลวงตา หนังได้ทีม The Visit และ Insidious มาคุมงานสร้าง จึงรับประกันได้ถึงความหลอนสันหลังวาบ และจุดหักมุมสุดกระชากอารมณ์ คอหนังสยองขวัญต้องไม่พลาด

รีบดูซะก่อนถูกสปอย!!!

.


Shop contemporary and independent label men's and women's fashion at Need Supply Co. Click Here!

Related Posts

Tags: , , ,
©2009-2016 POPpaganda.net | Powered by WordPress | Developed by felizt