MOVIES

NEW MOVIE: The Shack

April 19, 2017

LINE it!

ผู้กำกับ: Stuart Hazeldine

นักแสดง: Sam Worthington, Octavia Spencer

แนว: Drama/Fantasy

เข้าฉาย: 20 เมษายน 2560

จะดีแค่ไหนหากคุณได้รับโอกาสจากฟากฟ้า เพื่อแก้ไขชีวิตที่ผิดรูปผิดรอยให้กลับมาตั้งตัวใหม่ได้อีกครั้ง นี่คือแนวคิดจากวรรณกรรมขายดีจากแคนาดา The Shack โดย วิลเลียม พี ยัง ที่หลายคนยกให้เป็นหนึ่งในหนังสือที่เปลี่ยนชีวิตพวกเขาไปหลังจากที่อ่าน วันนี้กระท่อมน้อยแห่งปาฏิหาริย์ได้ถูกนำมาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์โดยทีมผู้สร้าง The Blind Side และ Life of Pi เรียบร้อยแล้ว

หนังเล่าเรื่องของ แม็ค-คุณพ่อลูกดกที่ต้องเผชิญกับการสูญเสียครั้งใหญ่ เมื่อลูกสาวคนสุดท้องของเขาถูกฆาตกรต่อเนื่องลักพาตัวไประหว่างที่พวกเขาออกแคมป์กลางป่า ตำรวจแกะรอยจนพบแหล่งกบดานของคนร้าย อันเป็นกระท่อมร้างที่ตั้งอยู่ห่างไกลผู้คน ทว่ากลับไม่ปรากฏร่างของหนูน้อยนอกเหนือไปจากรอยเลือดที่ทิ้งไว้เป็นภาพความทรงจำอำมหิต

แม็คไม่อาจยกโทษให้ตัวเอง เขาใช้ชีวิตหลังจากนั้นจมปลักอยู่กับความโศกเศร้า หลายปีภายไป แม็คได้รับจดหมายลึกลับจากบุคคลที่ลงนามว่าปาป้า เชิญชวนให้แม็คกลับไปที่กระท่อมแห่งนั้นด้วยหวังจะเยียวยาหัวใจอันบอบช้ำของเขา แม็คตัดสินใจกลับไปที่นั้น และเขาก็ได้พบกับคนแปลกหน้าทั้งสามอันเป็นร่างตัวแทนของตรีเอกภาพ อันได้แก่พระบิดา พระบุตร และพระจิต ทั้งสามปรากฏตัวขึ้นเพื่อมอบบทเรียนอันแสนละมุนให้แม็คได้เรียนรู้ และเข้าใจชีวิตอีกครั้ง

The Shack คือภาพยนตร์แห่งศรัทธาที่จะพาคุณเผชิญหน้ากับความสูญเสีย เรียนรู้การให้อภัยตัวเอง และปลดพันธนาการตนเองจากความเจ็บปวด ผ่านการเล่าเรื่องแบบมนุษยนิยม (หนังแทนภาพตรีเอกภาพด้วยคนแอฟริกัน ตะวันออกกลาง และเอเชีย)สอดแทรกหลักคำสอนจากไบเบิ้ล ด้วยเหตุผลนี่เองที่ทำให้งานชิ้นนี้ไม่ได้เพียงแต่ครองใจคริสตชน แต่ยังรวมไปถึงคนทุกหมู่เหล่าที่ต้องการผ่านช่วงเวลาอันยากลำบากของชีวิต

ออคตาเวีย สเปนเซอร์ นักแสดงผู้รับบทเป็นพระบิดา หรือปาป้า ให้สัมภาษณ์ว่า “ฉันนึกภาพไม่ออกเลย ถ้าไม่ได้อ่านหนังสือเล่มนี้ทุกวันนี้จะเป็นยังไง ฉันเคยเจอความสูญเสียมา แต่สิ่งที่ทำให้คุณกลับมาเหมือนเดิมได้คือ ศรัทธา” จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เธอจะตัดสินใจรับงานชิ้นนี้ที่รักสุดหัวใจ

นอกจากนั้น หนังยังได้ ทิม แม็คกรอว์ นักร้องเพลงคันทรีย์ชื่อดังเข้ามาร่วมรับบทสมทบเล็ก ๆ ในหนัง ซึ่งในฐานะแฟนหนังสือ เจ้าตัวก็ยังได้จรดปากกกา แต่งเพลงประกอบ Keep Your Eyes On Me พร้อมลากศรีภรรยา เฟธ ฮิลล์ มาขับกล่อมเพื่อเสริมสร้างความไพเราะร่วมกันRelated Posts

Tags: , , ,
©2009-2016 POPpaganda.net | Powered by WordPress | Developed by felizt