MOVIES

NEW MOVIE: Alien: Covenant

May 10, 2017

LINE it!


ผู้กำกับ: Ridley Scott

นักแสดง: Michael Fassbender, Katherine Waterston

แนว: Sci-Fi, Horror

เข้าฉาย: 11 พฤษภาคม 2560

หลังจากเหตุไม่คาดฝันที่ทำให้ยานโพรมีธีอุสและลูกเรือต้องถึงคราวสิ้นบุญก่อนได้ค้นพบความลับของมนุษยชาติ มีเพียง ดร. อลิซาเบธ ชอว์ และแอนดรอยด์หน้ามน เดวิด ลูกเรือทั้งสองที่ยังคงเหลือรอด และตัดสินใจขึ้นยานสำรองเพื่อมุ่งหน้าไปยังอาณาจักรของเหล่าเอ็นจิเนียร์ มนุษย์ต่างดาวปัญญาชนซึ่งเชื่อว่าเป็นผู้ให้กำเนิดมนุษย์โลก

หนึ่งทศวรรษผ่านไป ความสยองไม่ได้เพียงดำเนินต่อ แต่ยังวิวัฒนาการจนนำไปสู่หายนะสุดขอบจักรวาล และนี่คือสิ่งที่คุณจะได้พบใน Alien: Covenant

ผู้กำกับ ริดลีย์ สก็อตต์ ตั้งใจที่จะขยายจักรวาลของหนังชุด Alien ออกไปมากกว่าการเล่าเรื่องซีโนมอร์ฟ ดังที่เราจะได้เห็นจาก Prometheus ที่เป็นการปูพื้นเหตุการณ์ก่อนหนัง Alien ภาคแรก ให้เราได้รู้จักกับกลุ่มเอ็นจิเนียร์ เผ่าพันธุ์มนุษย์ต่างดาวที่มีบทบาทสำคัญในการสร้างหน่วยสิ่งมีชีวิตอื่น ๆ ในจักรวาล ฉะนั้นใน Alien Covenant แม้จะปะหัวว่า Alien แต่เนื้อหาของมันคือภาคต่อของ Prometheus

ในหนังภาคนี้ เราจะได้พบกับยานสำรวจลำใหม่นามว่า โคเวแนนท์ ที่ออกเดินทางไปยังดาวเคราะห์อันไกลโพ้นดวงหนึ่งด้วยหวังจะใช้สร้างอาณานิคมสำหรับมนุษย์โลกในอนาคต แต่ยังไม่ทันที่จะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศ พวกเขาก็ต้องค้นพบความจริงอันน่ากลัวว่าดาวเคราะห์ดวงนี้มีสิ่งมีชีวิตกระหายเลือดอาศัยอยู่!

Alien Covenant เปรียบเสมือนจิ๊กซอว์ระหว่าง Prometheus และ Alien ภาคแรก คนดูจะไม่ใช่เพียงแค่รับรู้ถึงชะตากรรมของ ดร. อลิซาเบธ ชอว์ และเดวิด แต่พวกเขายังจะได้พบกับคำตอบของปริศนาสำคัญที่ว่า ซีโนมอร์ฟถือกำเนิดขึ้นมาจากไหน และใครเป็นผู้สร้างมัน ผ่านการผจญภัยสุดระทึกขวัญที่ทางผู้สร้างรับประกันว่าภาคนี้จะโหดเลือดสาดยิ่งกว่าทุกภาคที่ผ่านมา เพราะไม่ใช่แค่เนื้อหนังมังสาที่ถูกฉีกขาด แต่ความน่าสะพรึงกลัวของหนังยังแผ่ขยายไปถึงจิตใจมนุษย์ (กวาดรวมไปถึงมนุษย์ต่างดาว และมนุษย์ดัดแปลง) ที่อหังการเล่นบทพระเจ้าควบคุมทุกสิ่งให้เป็นไปตามต้องการโดยไม่ได้สนถึงภัยร้ายที่อาจย้อนกลับมาทำร้ายตัวเอง


Adidas Yeezy Range Banner


MATCHESFASHION.COM - SS18 Sale (US/AU/APAC) - 50% Off


SSENSE GLOBAL


Related Posts

Tags: , , ,
©2009-2016 POPpaganda.net | Powered by WordPress | Developed by felizt