MOVIES

NEW MOVIE: Annabelle: Creation

August 5, 2017

LINE it!

ผู้กำกับ: เดวิด เอฟ แซนด์เบิร์ก

นักแสดง: สเตฟานี ซิกแมน, ทาลิธา เบทแมน, แอนโธนี ลาพาเกลีย, มิแรนดา อ็อตโต

แนว: Horror

เข้าฉาย: 10 สิงหาคม 2560

เมื่อตอนที่สตูดิโอให้ไฟเขียวกับ Annabelle ในการสร้างภาคต่อ ไม่มีใครคาดคิดว่านี่จะเป็นการกลับมาที่ยิ่งใหญ่ของนังตุ๊กตาผีตัวนี้ เพราะถึงแม้หนังภาคแรกจะทำรายได้เป็นกอบเป็นกำ แต่คำวิจารณ์ของมันกลับเรี่ยติดดิน ไม่สมศักดิ์ศรีหนังในเครือผู้กำกับ เจมส์ วาน เลยสักนิด

ฉะนั้นเมื่อต้องเข็นภาคต่อมาหลอกเงินในกระเป๋า พวกเขาจึงมีโองการรับสั่งให้ เดวิด เอฟ แซนด์เบิร์ก ที่เพิ่งประสบความสำเร็จจากหนังผีไฟดับ Lights Out ให้เข้ามารับหน้าที่กำกับ ผลลัพธ์ที่ออกมาคือหนังกวาดเสียงวิจารณ์แซ่ซ้องไปทั่ว คอหนังสยองยืนยันว่าภาคนี้ดีกว่า บทเยี่ยมกว่า นักแสดงเก่งกว่า ผีน่ากลัวกว่า หลอนกว่าหลายเท่าตัว

ดั่งชื่อหนังกล่าว Annabelle: Creation เล่าเรื่องราวความเป็นมาของตุ๊กตาอาถรรพ์ ย้อนกลับไปหลายปีก่อนเหตุการณ์ในหนังภาคแรก ช่วงปี 1950 มีครอบครัวช่างทำตุ๊กตาคนหนึ่งสูญเสียลูกสาวไปในอุบัติเหตุรถชน พวกเขาตัดสินใจเก็บตุ๊กตาหัวโตหน้าแป้นของหนูน้อยเอาไว้เป็นที่ระลึก ด้วยเชื่อว่าดวงวิญญาณของลูกรักจะกลับมาสิงสู่ในนี้ หากแต่กลับกลายเป็นปีศาจร้ายที่ไม่ได้รับเชิญที่ดันเข้าครอบครองเสียแทน สองสามีภรรยาจึงนำตุ๊กตาไปไว้ในห้องปิดตายเพื่อป้องกันไม่ให้ความชั่วร้ายกล้ำกรายออกมา

หลายปีต่อมา พวกเขาเปิดบ้านต้อนรับคณะเด็กกำพร้าไร้บ้านให้เป็นที่พักพิง ชีวิตใต้ชายคาของเหล่าเด็กน้อยควรจะดำเนินไปอย่างสุขสโมสร หากไม่ใช่ว่าพวกเธออุตริเข้าไปค้นของในห้องปิดตายตามแบบฉบับ ‘ตัวละครโง่ 101 ในหนังสยองขวัญ’ เป็นผลให้ตุ๊กตาเวรตะไลออกไล่หลอกหลอนพวกเธอจนขวัญกระเจิง!

Annabelle: Creation ถือเป็นหนังที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในการเล่นกับความกลัว ความอยากรู้อยากเห็นของคนดู หนังอุดมไปด้วยฉากสะดุ้งตุ้งแช่ที่เขย่าขวัญคนดูได้อยู่หมัด

หากคุณกำลังมองหาหนังสยองขวัญเมนสตรีมชั้นดีในช่วงหน้าฝนปีนี้ Annabelle: Creation คือตัวเลือกที่พลาดไม่ได้โดยเด็ดขาด

Related Posts

©2009-2016 POPpaganda.net | Powered by WordPress | Developed by felizt