INNOVATION

Enrupty เครื่องตรวจกระเป๋าแบรนด์เนมปลอม อุปกรณ์ในฝันของนักสะสมกระเป๋าแบรนด์เนม

September 20, 2017

LINE it!

อุปกรณ์ที่จะทำให้หมดปัญหาความไม่มั่นใจในการซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมราคาแพงลิบลิ่ว Enrupty  คิดค้นโดยสตาร์ทอัพในนิวยอร์ค เป็นสแกนเนอร์ขนาดเล็กพกพาสะดวก สามารถจำแนกแยกแยะได้ว่ากระเป๋าแบรนด์เนมใบไหนเป็นของแท้แน่นอน และใบไหนเป็นงานก็อประดับพรีเมียมเกรดทริปเปิ้ลเอ

ตัวเครื่องอาศัยการทำงานของกล้อง Microscopic ร่วมกับแอพพลิเคชั่นเฉพาะ ที่ผู้ผลิตยืนยันว่ามีความแม่นยำสูงปังถึง 98% ผ่านการทดลองมาแล้วกับกระเป๋าแบรนด์เนมชั้นนำที่เราคุ้นหูกันดีแทบทุกยี่ห้อ รวมทั้งแบรนด์เนมในตำนานอย่างหลุยส์ วิตตอง ที่ว่ากันว่าเป็นกระเป๋าแบรนด์เนมที่ถูกนำไปก็อปขายมากที่สุดในโลก

ขั้นตอนในการตรวจสอบก็ไม่ยุ่งยากเลย เพียงแค่นำตัวเครื่องวางจ่อบนกระเป๋า เทคโนโลยีของกล้อง Microscopic ก็จะขยายภาพกระเป๋าสูงถึง 260 เท่า เพื่อให้เห็นทุกรายละเอียดที่ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า ใช้สมาร์ทโฟนถ่ายภาพกระเป๋าตามมุมต่างๆ จากนั้นระบบก็จะนำภาพที่เราถ่ายเหล่านั้นเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบด้วยระบบอัลกอริธึม โดยเปรียบเทียบกับภาพกระเป๋าในคลังภาพที่มีภาพกระเป๋ายี่ห้อต่างๆ ทุกซอกทุกมุมมากมายกว่า 10 ล้านภาพจากกระเป๋าต่างๆ 30,000 ชนิด

การตรวจสอบนี้ใช้เวลาวิเคราะห์เพียงแค่ 15 วินาทีเท่านั้น และเมื่อตรวจสอบเสร็จแล้ว ตัวเครื่องจะออกใบรับรองอิเล็กทรอนิคยืนยันว่าสินค้านี้เป็นของจริง การตรวจสอบจะไม่ส่งผลเสียต่อตัวกระเป๋าและไม่เป็นการทำลายคุณภาพของกระเป๋า ใช้งานได้กับระบบปฏิบัติการมือถือ iOS เท่านั้น

“การตรวจสอบนี้แสดงผลถูกต้องสูงกว่า 98%” ลักษมีนารายนันท์ สุประมานิยัน ศาสตราจารย์ประจำแห่งมหาวิทยาลัยนิวยอร์คกล่าว

เบื้องต้นยังสามารถตรวจสอบได้เพียงกระเป๋าแบรนด์เนมเท่านั้น โดยสามารถตรวจสอบกระเป๋าของแบรนด์ 11 แบรนด์ คือ หลุยส์ วิตตอง, แอร์เมส, ชาเนล, ปราดา, กุชชี่, ดิออร์, บาเลนเซียกา, เบอร์เบอรี่, เฟนดิ, เซลีน และกอยาร์ด ในอนาคตผู้ผลิตจะพัฒนาตัวเครื่องและระบบอัลกอริธึมเพื่อใช้ตรวจสอบสินค้าหมวดหมู่อื่นๆ ให้ครบวงจรมากขึ้นไปอีก โดยได้ทดสอบกับผลิตภัณฑ์อื่นๆ เช่น รองเท้า, โทรศัพท์ และหูฟัง ได้ผลเป็นที่น่าพอใจ

บริการให้เช่าในราคา 299 เหรียญ (9,800 บาท) ไม่รวมค่าบริการแอพพลิเคชั่นรายเดือนที่อยู่ระหว่าง 99 ถึง 999 เหรียญต่อเดือน (3,000-33,000 บาท)

Entrupy: Website | Facebook | Instagram

Sources: BloombergBusiness of Fashion, Springwise

Images: Entrupy

©2009-2016 POPpaganda.net | Powered by WordPress | Developed by felizt