INNOVATION

Freitag Zippelin กระเป๋าเดินทางเป่าลมใบแรกของโลก

September 27, 2017

LINE it!

Freitag เปิดตัว Zippelin กระเป๋าเดินทางล้อลากแบบเป่าลมและพับได้ใบแรกของโลก

เมื่อเป่าลมเรียบร้อย จะมีความจุ 85 ลิตร (16.5 x 33.5 x 10 นิ้ว) หนัก 3.6 กิโลกรัม เมื่อสูบลมออกและพับเก็บให้สงบนิ่งราวผ้าพับไว้ ก็จะเหลือขนาดเท่ากับขวดน้ำ 2 ลิตรเท่านั้น (16.5 x 8 นิ้ว)

ตัวกระเป๋ามาพร้อมล้อ ลากจูงได้ตามสะดวก มีหูหิ้วและสายสะพายในตัวสำหรับคนที่มีความแข็งแกร่งในกล้ามเนื้อหัวไหล่ เพื่อใช้ในสถานการณ์ที่อาจลากกระเป๋าไม่ได้ คราวนี้จะหิ้ว จะลาก จะสะพาย ก็สุดแล้วแต่ใจ

ตัวกระเป๋าตัดเย็บจากยางด้านในล้อจักรยานแทนกรอบเหล็กแบบเดิม อาศัยแรงดันภายในของยางเป็นโครงเสริมความแข็งแรง ทำให้มีน้ำหนักเบา มีช่องใส่ของด้านนอก สำหรับใสุ่อปกรณ์จำเป็นหยิบใช้งานบ่อย เช่นหนังสือเดินทางและพาวเวอร์แบงค์ ใช้พกใส่ไว้ในกระเป๋าเดินทางใบแรก เพื่อแยกร่างออกมาเป็นกระเป๋าเดินทางใบที่สอง สำหรับนักเดินทางขาช้อปได้อีกด้วย

ขั้นตอนการประกอบก็ง่าย ทำได้ด้วยตัวเอง แค่คลี่กระเป๋าออก สูบลมด้วยเครื่องสูบลม ประกอบล้อ ก็เป็นอันเสร็จ หากยางในเสื่อม ก็สามารถถอดเปลี่ยนได้

ที่สำคัญ กระเป๋าทุกใบจะมีลวดลายไม่ซ้ำกัน สบายใจได้ว่าคุณจะไม่ต้องพบกับสถานการณ์กระอักกระอ่วนเดินชนคนที่ใช้กระเป๋าแบบเดียวกัน เวลาเดินทางก็มั่นใจได้ว่าจะไม่มีทางหยิบกระเป๋าผิดหรือสลับกับคนอื่นแน่นอน

ฟรายทากเป็นแบรนด์กระเป๋าแฮนด์เมดจากซูริค สวิตเซอร์แลนด์ ใช้ผ้าใบคลุมรถบรรทุกเป็นวัสดุหลัก ร่วมกับยางล้อจักรยานและเข็มขัดนิรภัยรถยนต์ รับประกันความแข็งแรง ทนทาน กันน้ำ ดูแลง่าย ราคามิตรภาพ

กระเป๋า Zippelin เป็นโครงการระดมทุนที่ Kickstarter เนื่องจากกระบวนการผลิตต้องใช้ผ้าใบจำนวนมาก และฟรายทากต้องการใช้วัตถุดิบทุกชิ้นให้คุ้มค่าที่สุด จึงต้องการผลิตกระเป๋าให้พอดีกับความต้องการของผู้ใช้ เพียงแค่วันแรกก็สามารถบรรลุเป้า 100,000 ยูโร (ประมาณ 4 ล้านบาท) ด้วยจำนวนยอดสั่งซื้อสูงกว่า 125,000 ยูโร (ประมาณ 4 ล้าน 8 แสนบาท)

สำหรับผู้สนใจ ยังสามารถสั่งจอง Zippelin ได้ที่ Kickstarter ราคา 380 ยูโร (15,000 บาท) เลือกสีไม่ได้ และ 420 ยูโร (16,500 บาท) เลือกสีได้ จากราคาเต็ม 520 ยูโร (20,500 บาท) จนถึงวันที่ 12 ตุลาคม กระเป๋าพร้อมส่งมอบในเดือนพฤศจิกายน 2017

Source: Designboom

Images: Kickstarter

©2009-2016 POPpaganda.net | Powered by WordPress | Developed by felizt