Mr Porter US
Mr Porter US

Cars & Bikes

เมื่อเวสป้าถูกแปลงโฉมเป็นมอเตอร์ไซค์

October 5, 2017

LINE it!

จะเป็นยังไงเมื่อเวสป้า สกู๊ตเตอร์สุดคลาสสิคระดับตำนาน ถูกจับมาแปลงโฉมให้เป็นมอเตอร์ไซค์ จากผลงานการรังสรรค์ของทีมงานฮาร์ลีย์-เดวิดสัน

Vespa Chopper

ถอดคติความสวยงามจับต้องได้ของชอปเปอร์ฮาร์ลีย์กันมาแบบเต็มๆ ตะเกียบคู่หน้ายื่นยาว แฮนด์จับสูง และเบาะนั่งที่เอนไปทางด้านหลัง ที่จะยังความภาคภูมิใจมาให้แก่ผู้ขับขี่แบบปลื้มปริ่มในอารมณ์ ลืมชอปเปอร์ใหญ่ทะมึนแบบเดิมๆ ไปได้เลย

Vespa Sport Bike

เกิดมาเพื่อชัยชนะของแท้ เวสป้าความเร็วสูง พละกำลังมหาศาล 1,200 แรงม้า เทียบกับเวสป้าปกติที่มีกำลังเพียง 50 แรงม้า ลงแข่งสนามไหนไม่มีพลาดแน่ แต่ทว่าก็ซดน้ำมันน่าดู

Vespa Touring Bike

ถ้าคุณเน้นไปที่การขับขี่ทางไกล เวสป้าทัวริ่งคือคำตอบ ถังน้ำมันขนาดใหญเป็นพิเศษ เอื้อต่อการเดินทางระยะไกล เบาะที่ตั้งตรงอำนวยความสบายให้การขับขี่ที่ยาวนาน หน้ากากบังลมขนาดใหญ่ปกป้องจากผู้ขับขี่จากสภาวะอากาศแปรปรวน พร้อมที่นั่งผู้โดยสารและช่องเก็บสัมภาระสำหรับโร้ดทริป

Vespa Off-Road/Dirt Bike

เวสป้าในคอนเซ็ปท์จักรยานยนต์วิบาก ทนทานต่อการลุยทุกสภาพแวดล้อม จะอิฐ หิน ดิน ทราย กรวด โคลน หิมะ หรือ จะลุยน้ำ เวสป้าอ๊อฟโรดนี้พาคุณไปได้หมด ระบบรองรับน้ำหนัก ที่มาพร้อมน้ำหนักตัวที่เบา ทำให้การกระดอนของรถเป็นไปโดยสะดวก ขณะที่ล้อหนามก็จะยึดรถให้ติดกับทุกสภาพพื้นผิว

Vespa Cafe Racer

เปลี่ยนลูกเป็ดน้อยในแบบเวสป้าคลาสสิค ให้เป็นคาเฟ่เรเซอร์แบบหนุ่มอังกฤษในช่วงต้นทศวรรษ 1960 ทั้งการติดตั้งแฮนด์จับในระดับต่ำ และฝาครอบเบาะท้ายโดดเด่น ที่เรียกกันว่า แฮนด์หมอบ ตูดมด รวมทั้งถังน้ำมันเชื้อเพลิงขนาดยาวพิเศษ นอกจากนั้นยังตัดทุกสิ่งอื่นออกเพื่อให้รถมีน้ำหนักเบาที่สุดเท่าที่จะทำได้ เหมาะกับการขับขี่ระยะสั้นอวดสาวตามแบบฉบับเด็กแว้นรุ่นเก๋ากลางกรุงลอนดอน

Vespa Light Cycle (Tron Motorcycle)

ด้วยแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ไซไฟโลกอนาคต Tron Legacy, 2010 เกิดเป็นคอนเซ็ปท์เวสป้าทรอนที่อาศัยพลังงานชีวภาพในการขับเคลื่อน ควบคุมการขับขี่โดยการตะแคงรถ เร่งความเร็วโดยอาศัยการผลักด้านหน้าของด้านหลังของตัวรถให้ออกห่างจากกัน และควบคุมสมดุลย์และหยุดการขับขี่โดยอาศัยการทำงานของครีบเล็กๆ ด้านข้างตัวรถ

ผู้ขับขี่เวสป้าเรียกตัวเองว่า ‘vespiti’ ด้วยความภาคภูมิ เพราะเวสป้าเป็นมากกว่าสกู๊ตเตอร์ แต่มันคือไลฟ์สไตล์ มันคือรูปแบบการดำเนินชีวิตที่เต็มไปด้วยความลุ่มหลงในสุนทรียะแห่งการขับขี่

Source: Designboom

Images: Harley-Davidson

Related Posts

©2009-2016 POPpaganda.net | Powered by WordPress | Developed by felizt