GADGETS

Casio TR Mini กล้องตลับแป้ง สำหรับชาวเซลฟี

October 18, 2017

LINE it!

คาสิโอยกระดับกล้องเซลฟีในตำนานอย่าง TR Series ให้เหนือชั้นขึ้นไปอีกขั้น ด้วย TR Mini (TR-M11) กล้องเซลฟีน้องใหม่จากแดนอาทิตย์อุทัย

รูปลักษณ์แสนน่ารัก ทรงกลมคล้ายตลับแป้ง ภายในประกอบด้วยวงแหวน LED Flash มากมายถึง 8 ตัว เสมือนหนึ่งยกสตูดิโอถ่ายภาพมืออาชีพมาไว้ภายในอุ้งมือ แสงทำมุมตกกระทบผิวได้ในทุกทิศทาง พร้อมโหมดต่างๆ อย่าง Slim, Skin Tone, Smooth Skin, Face Brightness, Mole Remover, Make-up Art ฯลฯ ที่จะทำให้ใบหน้าของคุณดูราวกับเซเล็บ

ตัวกล้องความละเอียด 10.5 ล้านพิกเซล มาพร้อมเลนส์มุมกว้าง 21 มม., ถ่ายภาพต่อเนื่องได้ใน 0.25 วินาที, แบตเตอรีที่สามารถบันทึกภาพได้สูงถึง 255 ภาพต่อหนึ่งการชาร์จ เมื่อถ่ายภาพแล้วสามารถส่งผ่านไวไฟอัพโหลดขึ้นโซเชียลเน็ทเวิร์คที่ต้องการได้ในทันที หรือจะประหยัดพลังงานแล้วส่งผ่านบลูทูธก็ได้ ขณะที่หน้าจอแอลซีดีขนาด 2.5 นิ้ว เปิดโอกาสให้คุณเลือกรูปที่ดีที่สุดเท่านั้น นอกจากนั้น TR Mini ยังรองรับการกดถ่ายภาพผ่านสมาร์ทโฟนทั้งในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์และไอโอเอสอีกด้วย

ทาคาชิ นิอิดะ หนึ่งในผู้จัดการทีม Digital Imaging ในฝ่ายการตลาดโลก Global Marketing Division ของคาสิโอ กล่าวว่า ทีอาร์มินิไม่ได้มีแผนทำตลาดในญี่ปุ่น ประเทศต้นกำเนิดของมันแต่อย่างใด แต่เป็น “เฉพาะในประเทศจีนเลยครับ เพราะผลการสำรวจของเราพบว่า ที่นั่นให้ความสำคัญกับรูปลักษณ์ภาพนอกมาก ขณะเดียวกัน ผู้หญิงจีนก็มีความต้องการจะโชว์ตัวเองด้วยภาพเซลฟีสูงกว่าผู้หญิงญี่ปุ่นมาก รวมถึงผู้หญิงเอเชียอีกหลายประเทศที่ก็กล้าที่จะแชร์รูปภาพของตัวเองโดยไม่ลังเล แตกต่างจากผู้หญิงญี่ปุ่น ที่จะเน้นรูปภาพอื่นๆ มากกว่ารูปเซลฟีสวยๆ หรือถ้าจะมีรูปเซลฟี คนญี่ปุ่นก็จะเน้นการใส่อิโมจิหรือสติ๊กเกอร์เพิ่มความน่ารักลงไปมากกว่าจะเป็นรูปเซลฟีเดี่ยวๆ”

ที่สำคัญ ในโลกที่กล้องสมาร์ทโฟนมีความสามารถมากขึ้นเรื่อยๆ นิอิดะกล่าวต่อว่า “เรามั่นใจว่าเรามีความสามารถในการแข่งขันสูงมากนะครับ เพราะกล้องของเรามันพิเศษ และตรงกับความต้องการเฉพาะทางมาก เราไม่ได้ขายกล้องสำหรับนักเล่นกล้องมือสมัครเล่นหรือมืออาชีพ แต่เป้าหมายของเรา คือคนที่ต้องการรูปเซลฟีที่ดีที่สุด ด้วยกล้องที่ใช้งานง่ายที่สุดเท่านั้นครับ”

ขณะนี้ทีอาร์มินิมีจำหน่ายแล้วในฮ่องกง, สิงคโปร์ และไต้หวัน ราคา 16,500 บาท

Source: The Verge
Images: Casio
©2009-2016 POPpaganda.net | Powered by WordPress | Developed by felizt