Hotels

พร้อมลุยเกาหลี เช็คอิน 5 ที่พักสุดเก๋ราคาน่ารักในกรุงโซล

November 5, 2017

LINE it!

เกาหลีไม่ได้มีแค่เครื่องสำอางราคาถูกอย่างเดียว ด้วยความที่เป็นประเทศเน้นธุรกิจท่องเที่ยว ทั้งวิธีการเดินทางและที่พักราคาย่อมเยาแบบเห็นแล้วต้องตาลุกวาวก็มีมากมาย เราเลือก 5 ที่พักในกรุงโซลจาก 5 ย่านสุดฮิต มีทั้งเกสต์เฮาส์ โฮสเทล ไปจนถึงโรงแรม เดินทางไปมาแสนสะดวกด้วยรถไฟใต้ดิน ตกแต่งได้อย่างน่าขลุกอยู่ในที่พักแล้วถ่ายรูปอัพไอจีโชว์เสียให้หนำใจ ราคาน่าคบหา เริ่มต้นประมาณ 3,000 บาทต่อคืน (สำหรับ 2 คน)

Myeongdong MOM House

11, Toegye-ro 22-gil, Jung-gu, Seoul, South Korea

แหล่งสิงสถิตหลักของขาช้อป อยากได้อะไร จะรองเท้า เสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องสำอาง ของกิน ของใช้ ของเล่น ล้วนหาได้ที่นี่ เดินเมียงดงทีไรจึงได้ยินแต่ภาษาไทยกับภาษาจีนรอบตัว ก็เพราะมันฮิตขนาดนี้ เลยมีทั้งเกสต์เฮาส์ โฮสเทล และโรงแรมมากมาย นอกจากทำเลดีมาก แค่ข้ามถนนก็ถึงเมียงดง ที่นี่ยังเป็นธุรกิจของครอบครัวคยูฮยอน น้องเล็กวงเคป๊อปชื่อดัง Super Junior เป็นตึกสูง 6 ชั้น มีห้องพักในเลือกสรรถึง 8 แบบ ตั้งแต่ห้องเดี่ยว ห้องคู่ ห้องสามคน ห้องสี่คน ห้องห้าคน ไปจนถึงดอร์ม มีทั้งเตียงและฟูกให้เลือกตามชอบ ชั้นล่างยังเปิดเป็นร้านกาแฟและเบเกอรี่ Mom Cafe (De`ete) มี Book Cafe ให้นั่งอ่านหนังสือเล่นเพลินๆ ที่ชั้นใต้ดิน และชั้นดาดฟ้ามี Sky Park ตกแต่งเป็นสวนสไตล์ยุโรปที่ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์จะมีปาร์ตี้บาร์บีคิวหรือมินิคอนเสิร์ตให้สนุกกันด้วย

จองที่พัก Myeongdong MOM House คลิกที่นี่ 


CozyPlace

23-9, Itaewon-ro 17-gil, Yongsan-gu, Seoul, South Korea

เกสต์เฮ้าส์ที่ตกแต่งด้วยสีสันสดใส เขียว ชมพู ฟ้า ขาว พร้อมข้าวของกระจุกกระจิกน่ารัก แตกต่างกันไปในแต่ละห้อง ให้อารมณ์เหมือนหิ้วกระเป๋าไปนอนบ้านเพื่อน ข้อดีอีกอย่างคือขนาดห้องค่อนข้างใหญ่ บางห้องถึงกับมีโต๊ะพร้อมเก้าอี้ให้นั่งชิลล์ได้ด้วย แต่อย่ามัวเพลินอยู่ในห้อง เพราะอิแทวอนคือแหล่งรวมตัวของชาวต่างชาติอารมณ์ประมาณถนนข้าวสารบ้านเรา เต็มไปด้วยร้านอาหารนานาชาติ ร้านกาแฟเก๋ๆ ร้านขายของที่ระลึก อาร์ตแกลเลอรี่ ไปจนถึงคลับและผับบาร์ เหมาะกับการเดินเที่ยวชมความแตกต่างและหลากหลายทางวัฒนธรรม พลาดไม่ได้คือเลานจ์หรูสัญชาติสวีเดน Gräddhyllan (그레트힐란) ซึ่งนอกจากที่โซลแล้วก็มีอีกเพียง 2 สาขาคือที่สวีเดนและสวิสเซอร์แลนด์ แนะนำให้ขึ้นไปจิบกาแฟชมวิวที่ชั้นดาดฟ้ายามค่ำ จะเห็นโซลทาวเวอร์ท่ามกลางแสงไฟระยิบระยับสวยงามโรแมนติคสุดๆ

จองที่พัก CozyPlace คลิกที่นี่

 

Hotel The Designers LYJ Gangnam Premier

113, Bongeunsa-ro, Gangnam-gu, Seoul, South Korea, 06120

ชื่อก็บอกอยู่ว่าเน้นดีไซน์ Hotel The Designers LYJ Gangnam Premier ในย่านหรูหราที่สุดของเกาหลีอย่างคังนัมจึงสวยบาดใจด้วยการออกแบบอย่างประณีตตั้งแต่ล็อบบี้ที่ทั้งสวยทั้งเก๋ทั้งเท่ ไปจนถึงห้องพัก บางห้องมาในโทนขาวสะอาดเพลินตา บางห้องมาพร้อมโทนดำสุดคลาสสิค บางห้องหรูอลังการด้วยงานกระจก บางห้องก็มาแนวเรียบแต่เก๋ด้วยพื้นไม้ เทียบกับราคาแล้วต้องบอกว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม ส่วนเงินที่เหลือ สามารถนำไปถล่มช้อปแบรนด์เนมที่มีให้เลือกซื้ออย่างเพลินมือในย่านคังนัมเสียให้ชุ่มใจ หรือจะไปช้อปแบรนด์ระดับย่อมลงมานิดหนึ่งในห้างดัง COEX Mall ที่อยู่ใกล้ๆ แล้วเลยไปเดินชมที่พักอาศัยสุดหรูพร้อมคาเฟ่ บาร์ ร้านอาหารในย่านเศรษฐีใหม่ชองดัมดงก็ได้ และถ้าเจอคนแปะสกอตเทปหรือพันผ้าบนใบหน้าเดินไปมาไม่ต้องแปลกใจ เพราะย่านนี้เต็มไปด้วยคลีนิกศัลยกรรม

จองที่พัก Hotel The Designers LYJ Gangnam Premier คลิกที่นี่

The Place Seoul

52-11, Gyedong-gil, Jongno-gu, Seoul, South Korea

ใครอยากสัมผัสบรรยากาศการนอนแบบเกาหลีแท้ๆ เชิญมาที่นี่ The Place Seoul คือเกสต์เฮาส์ในสไตล์เกาหลีดั้งเดิม ตั้งแต่ประตูหน้าที่เป็นไม้หนาหนักบนกำแพงหิน ทางเดินปูลาดด้วยหินแผ่นโต สวนสีเขียวขนาดย่อมที่ล้อมด้วยเรือนไม้แบบโบราณอย่างที่เราเห็นกันบ่อยๆ ในซีรีส์เกาหลีย้อนยุค ไปจนถึงห้องพักที่ไม่มีเตียง มีแต่ฟูกให้ปูนอนบนพื้น ได้บรรยากาศการมาเที่ยวเกาหลีสุดๆ จงโนคือย่านวัฒนธรรมของโซล แถบนี้จึงเต็มไปด้วยวัดวาอารามและพระราชวังที่ใครมาก็ต้องไปเยี่ยมชม ตั้งแต่พระราชวังคยองบก จัตุรัสกวางฮวามุน คลองชองเกชอน พระราชวังชางดอก หมู่บ้านโบราณบุกชอนฮานก และถนนสายวัฒนธรรมอินซาดง เรียกว่าเป็นการเปลี่ยนฟีลจากการเดินเล่นในสถานที่ฮิปๆ เก๋ๆ สู่การเดินกลับไปในยุคโบราณและความรุ่งเรืองทางวัฒนธรรม

จองที่พัก The Place Seoul คลิกที่นี่

 

Egg Guesthouse

153-2 Donggyo-dong, Mapo-gu, Seoul, South Korea

Egg Guesthouse ทอดตัวอยู่ในซอยที่แทบจะเรียกได้ว่ากลางฮงแด-ย่านขวัญใจวัยรุ่น แถมปากซอยยังมีทั้งร้านสะดวกซื้อ GS25 และสวนสาธารณะที่คืนวันศุกร์จะมีนักศึกษาและคนทำงานมาตั้งวงปิกนิกดื่มโซจูดื่มเบียร์กันเป็นกลุ่มๆ ให้บรรยากาศสนุกสนานเฮฮา ตกแต่งอย่างเรียบง่ายแต่น่ารักด้วยโทนสีขาว-เทา พร้อมห้องพักหลากหลายแบบให้เลือก ทั้งห้องเดี่ยว ห้องคู่ ห้องสามคน บางห้องมีครัวส่วนตัว บางห้องมีโซฟาพร้อมโต๊ะเล็ก ให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง ระบบรักษาความปลอดภัยก็ดีงาม ใช้วิธีกดรหัสทั้งที่ทางเข้าหลักและห้องพัก สามารถออกไปชอปปิ้งในย่านฮงแด เดินชมสตรีตอาร์ต แวะให้กำลังใจศิลปินสมัครเล่นที่ตั้งวงเล่นดนตรีและเต้นคัฟเวอร์ริมทางได้เต็มที่ หรือจะเข้าคลับส่องอปป้าและออนนีหน้าตาดีที่เป็นของขึ้นชื่อของฮงแดตั้งแต่ค่ำยันเช้าก็ได้โดยไม่ต้องกังวลว่าเมาแล้วจะทำกุญแจหาย

จองที่พัก Egg Guesthouse คลิกที่นี่

©2009-2016 POPpaganda.net | Powered by WordPress | Developed by felizt