Cafes, Bars & Restaurants

Starbucks Reserve Roastery Shanghai สตาร์บัคส์สาขาใหม่สไตล์ไฮเอนด์ คว้าตำแหน่งสตาร์บัคส์ที่ใหญ่และสวยที่สุดในโลก

December 6, 2017

LINE it!

เปิดตัวแล้วอย่างยิ่งใหญ่วันนี้ (6 ธ.ค.) สตาร์บัคส์สาขาใหม่ที่นครเซี่ยงไฮ้ มาพร้อมกับความยิ่งใหญ่อลังการ ครองตำแหน่งสตาร์บัคส์ที่ใหญ่และสวยที่สุดในโลก

Starbucks Reserve™ Roastery เป็นสาขาพิเศษของสตาร์บัคส์ เน้นเจาะกลุ่มคอกาแฟด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงและการชงกาแฟด้วยวิธีพิเศษ เปิดสาขาแรกที่ซีแอทเทิล-บ้านเกิดของสตาร์บัคส์ สาขาที่เซี่ยงไฮ้นี้เป็นสาขาที่สองของโลก ตั้งอยู่ที่ถนนเวสต์นานกิง ในเซี่ยงไฮ้ มีเนื้อที่ใหญ่โตมโหฬารถึง 2,787 ตร.ม. ใหญ่กว่าร้านสตาร์บัคส์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่ซีแอทเทิลถึง 2 เท่า

สตาร์บัคส์สาขานี้จะมอบประสบการณ์อันน่าตื่นตาตื่นใจ ราวกับการหลุดเข้าไปอยู่ในโรงงานช็อคโกแลตของวิลลี วองกา ในเรื่อง Charlie and the Chocolate Factory ตกแต่งอย่างยิ่งใหญ่ตระการตา ด้านบนของร้านตกแต่งด้วยแผ่นไม้รูปหกเหลี่ยมซึ่งเป็นงานแฮนด์เมดจำนวน 10,000 แผ่น และที่ตั้งตระหง่านอยู่กลางร้านคือถังคั่วกาแฟทองเหลืองขนาด 40 ตัน สูงเท่าตึก 2 ชั้น ประดับประดาด้วยแผ่นตราประทับแบบจีนโบราณมากกว่า 1,000 แผ่น ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของสตาร์บัคส์ กาแฟที่คั่วในถังทองเหลืองนี้จะถูกส่งผ่านไปตามท่อทองเหลืองด้านบน ซึ่งจะทำให้เกิดเสียงราวกับเสียงดนตรี

มีเคาน์เตอร์สำหรับทำเครื่องดื่ม 3 จุด เคาน์เตอร์ที่ยาวที่สุดมีความยาวถึง 26.9 เมตร ครองตำแหน่งเคาน์เตอร์ของสตาร์บัคส์ที่มีความยาวที่สุดในโลก มีเครื่องดื่มหลากหลายมากกว่า 100 ชนิด รวมทั้งเครื่องดื่มที่มีเฉพาะสาขานี้แห่งเดียว

นอกจากนั้นยังมีอาหารและขนมมากมายในส่วนเบเกอรีที่ใช้ชื่อว่า Princi™ ซึ่งเป็นการร่วมมือกับร้านเบเกอรีชื่อดังจากอิตาลี และเป็นสาขาแรกในเอเชีย มีการทำขนมกันสดๆ ใหม่ๆ ที่ร้านทุกวันมากกว่า 80 ชนิด โดยเชฟชาวจีนมากกว่า 30 คน

สตาร์บัคส์ยังนำเทคโนโลยีเออาร์ (อ็อกเมนเท็ด เรียลลิตี้ – Augmented Reality การผสานโลกความเป็นจริงเข้ากับโลกเสมือน) สร้างความสนุกสนานให้กับลูกค้า โดยร่วมมือกับบริษัทจีนยักษ์ใหญ่ อาลีบาบา เมื่อจ่อโทรศัพท์ไปยังจุดต่างๆ ในร้าน เช่น ถังคั่วกาแฟ ก็จะมีรายละเอียดต่างๆ ปรากฏขึ้นในโทรศัพท์ และลูกค้ายังได้สนุกสนานไปกับการจ่อโทรศัพท์ไปยังจุดต่างๆ ในร้านเพื่อเก็บสะสมของรางวัล

สตาร์บัคส์มีโครงการจะเปิดร้าน Roastary แบบนี้เพิ่มอีก 30 สาขา โดยจะเปิดสาขาที่นิวยอร์คและมิลานในปี 2018 และเปิดในโตเกียวและชิคาโกในปี 2019

ประเทศจีนเป็นเป้าหมายอันยิ่งใหญ่ของสตาร์บัคส์ คาดกันว่ามีร้านสตาร์บัคส์เปิดใหม่ในจีนทุก 15 ชั่วโมง ปัจจุบันจีนมีร้านสตาร์บัคส์ทั่วประเทศมากถึง 3,000 สาขาใน 136 เมือง เฉพาะในเซี่ยงไฮ้มีร้านสตาร์บัคส์มากถึง 600 ร้าน ครองตำแหน่งเมืองที่มีร้านสตาร์บัคส์มากที่สุดในโลก

Source: Business Insider
Images: Starbucks
©2009-2016 POPpaganda.net | Powered by WordPress | Developed by felizt