SSENSE GLOBAL

TRAVEL

“ใครๆ ก็ชอบปักกิ่ง” กิน เที่ยว ช้อป ที่นี่มีครบ!

December 10, 2017

LINE it!

ปักกิ่ง ได้ยินชื่อนี้อาจจะไม่ว้าวกันซักเท่าไหร่ เพราะมันคือเมืองสุดฮิตแหล่งท่องเที่ยวของประเทศจีนนั่นเอง พูดถึงจีนหรือทัวร์จีนเชื่อว่าบางคนอาจจะส่ายหัวอย่างรวดเร็ว อย่ารีบเชื่อถ้ายังไม่ได้ไปเยือนเมืองจีนด้วยตัวเอง แต่ต้องขอเกริ่นนำก่อนว่าวันนี้เราจะไม่ขอพูดถึงสถานที่ที่เป็นไฮไลท์หลักของปักกิ่งที่หลายๆ คนรู้จักกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว เช่น กำแพงเมืองจีน พระราชวังต้องห้าม ฯลฯ เพราะมีอีกหลายสถานที่ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจในปักกิ่ง

หากพูดถึงประเทศจีนแล้ว เชื่อว่าหลายๆ คนต้องนึกถึง “ ปักกิ่ง ” เป็นอันดับต้นๆแน่นอน และเชื่อว่ามีอีกหลายคนที่ยังไม่มีโอกาสได้ลองไปท่องเที่ยวปักกิ่งดูสักครั้ง ปักกิ่งเป็นทั้งเมืองหลวงของประเทศจีนและเป็นเมืองที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง หากใครสนใจไปเที่ยวจีนก็ต้องทำการบ้าน เตรียมตัวให้รอบคอบ เพราะว่า ตม.ที่จีนเขาเข้มงวดจริงๆและเข้าประเทศค่อนข้างยากสำหรับคนไปเที่ยวเอง แต่หากใครไม่ที่ไม่มีเวลาวางแผนเที่ยวหรือไม่ชอบความยุ่งยากแบบนี้ เราว่าซื้อแพ็คเกจทัวร์ก็เป็นางเลือกอีกทางหนึ่งและเหมาะสำหรับคนที่ไปครั้งแรกและไปกลุ่มใหญ่อีกด้วย วันนี้เราจะพาไปท่องเที่ยวปักกิ่งที่ประเทศจีนกันดูสักครั้ง หน้าตาเป็นยังไง มีอะไรให้เที่ยวบ้าง และที่สำคัญคือบัดเจ้ดสำหรับการไปท่องเที่ยวปักกิ่งนั้นก็แสนจะเป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์ของเราเสียเหลือเกิน แพ็คเกจทัวร์ปักกิ่งก็ราคาประมาณเพียง 15,000.- เท่านั้น ลองดูที่ https://tourkrub.co/route/beijing-tour

ว่าแล้วก็อยากรู้แล้วใช่มั้ยล่ะว่าปักกิ่งจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง เราไปดูกันเลย

สายกินเป็นต้องกรี๊ดกับสถานที่แห่งนี้เป็นแน่แท้ ถนนแห่งนี้มีชื่อว่า “ถนนหวังฟู่จิง” (Wangfujing Street) แหล่งช้อปปิ้ง และแหล่งของกินสตรีทฟู้ดชื่อดังของกรุงปักกิ่ง บรรยากาศคึกคัก เดินได้ทั้งวัน นักท่องเที่ยวต่างพากันมาเดิน กินและช้อป กันอย่างสนุกสนาน เราจะได้พบกับทั้งของกินอร่อยๆ ของกินพื้นเมือง และของกินแปลกๆ ที่เราไม่สามารถหากินได้ที่ประเทศไทย ขอบอกเลยว่าอร่อยแทบจะทุกร้าน ไปลองเถอะ ไม่ไปแล้วจะเสียใจ ไม่ว่าจะไปเที่ยวเองก็ดีหรือจะไปกับทัวร์ปักกิ่งก็โดน

Map : Wangfujing Street

คำเตือน !! : ผู้ที่กำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนักอยู่ เราไม่แนะนำให้ไปเดินที่นี่ เพราะคุณอาจจะหยุดกินไม่ได้ ฮ่าๆ

มันคือศิลปะ ! หลังจากเราไปเดินช้อปและกินกันแบบจุใจแล้ว เราก็มาเดินชมศิลปะสุดชิคที่ 798 Art District กันบ้าง ที่แห่งนี้เป็นทั้งอาร์ตแกลลอรี่และสถานที่ท่องเที่ยวอีกด้วย เราและนักท่องเที่ยวก็จะพบกับภาพวาด รูปปั้น เรียงรายกันเป็นร้อยๆผลงาน การันตีเลยว่า หากคุณกำลังหาสถานที่เที่ยวในปักกิ่งถ่ายรูปเท่ๆ ชิคๆ แล้วล่ะก็ 798 Art District ที่นี่ตอบโจทย์เป็นที่สุด

Map : 798 Art District

Map : Xiangshan

คราวนี้มาเที่ยวปักกิ่งแบบชมธรรมชาติอันสวยงามกันบ้างดีกว่า และที่นั่นก็คือ สวนเซียงซาน และ เขาเซียงซาน ซึ่งเราขอแนะนำให้มาช่วงฤดูใบไม้ร่วงของประเทศจีน เนื่องจากในช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่นี่จะสวยสุดๆ อากาศเย็นสบาย พร้อมกับใบไม้ที่เปลี่ยนสีเป็นสีเหลือง แดง ส้มสดใส ในหนึ่งๆปีจะมีช่วงเวลาในการชมใบไม้เปลี่ยสีเพียง 2-3 สัปดาห์เท่านั้น นักท่องเที่ยวต่างตั้งหน้าตั้งตารอชมใบไม้แดง ณ ที่แห่งนี้ในปักกิ่งของทุกๆปี

เป็นยังไงกันบ้างกับสถานที่ที่เราได้พาไปชมบรรยากาศของแต่ละสถานที่ หากได้มีโอกาสไปเที่ยวปักกิ่งแล้วละก็ อย่าลืมนึกถึงสถานที่เหล่านี้กันน้า หรือสำหรับผู้ที่อย่างไปเที่ยวปักกิ่งแต่ไม่อยากวางแผนเที่ยว จองโรงแรม และเดินทางให้เหนื่อย ก็ลองหาทัวร์เที่ยวปักกิ่งดูสิ ทัวร์ครับศูนย์รวมแพ็คเกจทัวร์ต่างประเทศกว่า 1,000 แพ็คเกจ เว็ปไซต์ใช้งานง่าย เจอทัวร์ที่ถูกใจได้อย่างรวดเร็ว ในราคาสุดคุ้ม จะรออะไรอยู่ล่ะเข้าไปดูแพ็คเกจทัวร์ดีๆได้ที่ https://tourkrub.co

 

 

$10 Off $69 For Women Printed Style Clothes; Expire on 4/7/2019
©2009-2016 POPpaganda.net | Powered by WordPress | Developed by felizt