Books

NEW BOOKS: 20 May 2018

May 20, 2018

LINE it!

ด้วยรัก ความตาย และหัวใจสลาย (Norwegian Wood)

Haruki Murakami (ฮารุกิ มูราคามิ)

ผู้แปล: นพดล เวชสวัสดิ์

เรื่องราวของความรัก ไม่ใช่ความรักเที่ยวไปหากเป็นเรื่องราวของชายหนุ่มที่เรียนรู้และเติบโต เรื่องราวของหญิงสาวผู้สับสนเรื่องราวของชีวิตและความตาย คราใดที่ได้ยินเพลงโปรดของเธอ โทรุ วาตานาเบะก็หวนนึกถึงนาโอโกะผู้เป็นรักแรก เรื่องราวที่เกิดขึ้นเกือบยี่สิบปีก่อน สมัยยังเป็นนักศึกษาในโตเกียวล่องลอยอยู่กับมิตรภาพพิลึกพิลั่น ความสัมพันธ์ฉาบฉวย ความปรารถนา การสูญเสีย และความรัก

ราคา: 330 บาท

สั่งซื้อ: ร้านนายอินทร์ซีเอ็ด, Asia Books


รักเร้นในโลกคู่ขนาน (Sputnik Sweetheart)

Haruki Murakami (ฮารุกิ มูราคามิ)

ผู้แปล: นพดล เวชสวัสดิ์

ฤดูใบไม้ผลิปีที่ยี่สิบสอง “สุมิเระ” ตกหลุมรักเป็นครั้งแรกในชีวิต รักเข้มข้นดูดดื่ม ความรักที่เรียกได้ว่ายิ่งใหญ่พอจะสถาปนาเป็นอนุสาวรีย์ได้ ผู้ที่เธอหลงรักอายุแก่กว่าเธอ 17 ปี แต่งงานแล้ว ผมน่าจะเพิ่มเติมด้วยว่า… เป็นสตรี

รักซ้อนซ่อนรักเร้น ต่างคนแตกต่างใจหมายมุ่ง เฝ้ารอวันบรรจบ ทำไมคนเราถึงได้เหงาขนาดนี้ คำอธิบายแท้จริงซ่อนอยู่ที่ไหน คนบนโลกนับล้านคน ทุกผู้ทุกคนโหยหาใครสักคน เป็นไปได้หรือไม่ว่า โลกถูกส่งให้มาลอยดวงกลางอวกาศเวิ้งว้าง เพียงเพื่อให้เป็นที่พำนักของคนเหงา

ราคา: 230 บาท

สั่งซื้อ: ร้านนายอินทร์ซีเอ็ดAsia Books


คาฟกา วิฬาร์ นาคาตะ (Kafka on the Shore)

Haruki Murakami (ฮารุกิ มูราคามิ)

ผู้แปล: นพดล เวชสวัสดิ์

“อายุสิบห้าขวบบริบูรณ์ ผมหนีออกจากบ้าน เดินทางไปยังหัวเมืองห่างไกล ใช้ชีวิตอยู่ในมุมสงบของห้องสมุดเล็ก ๆ ฟังผาดเผินคล้ายเทพนิยาย เชื่อผมเถอะ ไม่ใช่เทพนิยาย ไม่ว่าท่านจะพลิกหมุนมองในแง่มุมไหน”

หนังสือเล่มนี้เป็นเรื่องของเด็กอายุสิบห้าปีหนีออกจากบ้าน เรื่องธรรมดาสามัญที่จะเกิดขึ้นเมื่อบรรยากาศในบ้านอึดอัด ขัดข้อง จนยากจะทนทาน ความธรรมดาสามัญจบลงเพียงเท่านี้ นับจากนี้ไป ตัวละครสองหญิง สามชาย จะร่ายความพิลึกพิสดารในชีวิตของตนให้ปรากฏ แถมด้วยกึ่งหญิงกึ่งชายอีกคน และชายสวมหมวกท็อปแฮ็ต รองเท้าบู๊ตหนังสูงถึงเข่า กับชายชราอดีตนายทหารในสูทสีขาวทั้งชุดที่ทุกผู้ทุกคนทุกมุมโลกรู้จักกันอย่างดี

ราคา: 490 บาท

สั่งซื้อ: ร้านนายอินทร์ซีเอ็ดAsia Books


ฮารูกิ มูราคามิ ไปพบ ฮายาโอะ คาวาอิ (Haruki Murakami Goes to Meet Hayao Kawai) (ปกแข็ง)

Haruki Murakami, Hayao Kawai

ผู้แปล: มุทิตา พานิช

บทสนทนาระหว่างนักเขียนชื่อเลื่องกับนักจิตบำบัดคนสำคัญของญี่ปุ่น เที่ยวกับผู้คน ปัจเจก รากเหง้า โลกตะวันตก ความดี ความชั่ว ความป่วยไข้ เรื่องเล่า ชีวิตสมรส บันทึกนกไขลานและหนทางที่เราจะก้าวต่อไป

ราคา: 220 บาท

สั่งซื้อ: ร้านนายอินทร์ซีเอ็ด


ย่องเบาเข้าญี่ปุ่น

โตมร ศุขปรีชา

เรื่องราวเกี่ยวกับประเทศนี้จึงวนเวียนอยู่ในการรับรู้ไม่ไปไหน จนเรารู้จักกับญี่ปุ่นคล้ายเป็นเพื่อนบ้านที่รู้จักกันดีและมีบางทีเผลอคิดไปว่าเรารู้จักญี่ปุ่นแทบจะทุกซอกทุกมุม

ราคา: 285 บาท

สั่งซื้อ: ร้านนายอินทร์ซีเอ็ด


บทเรียนชีวิตที่จิตแพทย์อยากบอก: The Road Less Traveled

M. Scott Peck, M.D. (เอ็ม. สก็อต เปค, น.พ.)

ผู้แปล: วิทยากร เชียงกูล

หนังสือที่จะช่วยให้เราเข้าใจตัวเองและผู้อื่นมากขึ้น โดยกล่าวถึงกระบวนการ “เติบโต” ผ่านมุมมองที่สั่งสมจากประสบการณ์ของ “จิตแพทย์” ผู้ต้องพบเจอผู้ป่วย ผู้มีปัญหาชีวิต วันแล้ววันเล่า จนกลายเป็นบทเรียนชีวิตที่นำมาแบ่งปันกับคนทั่วไป เป็นจิตวิทยาแนวใหม่ที่เกี่ยวกับวินัย ความรัก ความเจริญงอกงามทางจิตใจ คติความเชื่อ ศาสนา และพลังศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งจะช่วยทำให้เราเห็นช่องทางที่จะแก้ไขปัญหาสุขภาพจิตและพัฒนาความเจริญงอกงามทางจิตใจของตัวเองและคนที่เรารัก ไม่ว่าจะเป็นคู่รัก คู่ครอง ลูก ญาติมิตร เพื่อน ฯลฯ ได้เพิ่มขึ้น

ราคา: 280 บาท

สั่งซื้อ: ร้านนายอินทร์ซีเอ็ดAsia Books


London Museums

โอ๊ต มณเฑียร

ปฏิบัติการพาเที่ยวพิพิธภัณฑ์สุดจี๊ดทั่วลอนดอน อาทิ สัมผัสอดีตอันรุ่มรวย ณ The Victoria & Albert Museum, Fan Museum มุ้งมิ้งที่พิพิธภัณฑ์ พ พัด พรุ้งพริ้ง และที่อื่น ๆ อีกมากมายรอให้คุณมาสัมผัสในเล่ม

ราคา: 395 บาท

สั่งซื้อ: ร้านนายอินทร์ซีเอ็ด


บอกแล้วไงว่าไม่ได้ฆ่า (One of Us is Lying)

Karen M. McManus (คาเรน เอ็ม. แม็คมานัส)

ผู้แปล: เจนจิรา เสรีโยธิน

คดีฆาตกรรมในโรงเรียนที่มีผู้ต้องสงสัย 4 คน เด็กเนิร์ด นักกีฬา สาวงาม หรือแบดบอย คุณควรเชื่อใคร?

– New York Times Bestseller

– นิยายวัยรุ่นที่ได้รับเสียงชื่นชมล้นหลาม ติดรายชื่อนิยายแห่งปีของ EW.com, BuzzFeed, Popcrush, New York Public Library, Bustle.com, YALSA และ Goodreads

ราคา: 375 บาท

สั่งซื้อ: ร้านนายอินทร์ซีเอ็ดAsia BooksShopAt24 (ส่งฟรีที่เซเว่นอีเลฟเว่น)


กาบริแอลา กานพลู และอบเชย (Gabriela, Cravo E Canela)

Jorge Amado (ฌอร์จ อะมาดู)

ผู้แปล: กอบชลี

นวนิยายเล่มดังของนักเขียนชาวบราซิลผู้ยิ่งใหญ่ ฌอร์จ อะมาดู เล่าเรื่องของ กาบริแอลา หญิงสาวลูกผสมทรงเสน่ห์ ผู้มีสีผิวและกลิ่นกายคล้ายกานพลูและอบเชย เจนจัดการครัวแต่ไม่รู้หนังสือ หนีภัยแล้งมาจากต่างถิ่น โดนกีดกันพื้นที่ทางปัญญาซึ่งมักถูกสงวนไว้เพื่อชนชั้นสูงกว่า เป็นศูนย์กลางของความรักร้อนแรงและเป็นชนวนให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางสังคมในเมืองอิลเญวส์

ราคา: 520 บาท

สั่งซื้อ: ร้านนายอินทร์ซีเอ็ด


ผจญภัยในโลกที่สาบสูญ (The Lost World)

Sir Arthur Conan Doyle (เซอร์อาเธอร์ โคนัน ดอยล์)

ผู้แปล: อิสริยา ล็อค

เซอร์อาเธอร์ โคนันดอยล์ไม่ได้เขียนนิยายสืบสวนสอบสวนอันเรื่องลือ เพียงแค่เรื่องเชอร์ล็อก โฮล์มเท่านั้น นี่คือผลงานที่ยิ่งใหญ่อีกเล่มของเขา

ราคา: 280 บาท

สั่งซื้อ: ร้านนายอินทร์ซีเอ็ดShopAt24 (ส่งฟรีที่เซเว่นอีเลฟเว่น)


สมองคนรวย สมองคนจน (The Habit of the Rich The Habit of the Poor)

มย็องจ็องซ็อน (economad)

ผู้แปล: อาสยา อภิชนางกูร

จากประสบการณ์การเป็นนักข่าวที่สัมภาษณ์คนรวย นักลงทุนและผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินมากกว่า 10 ปี ทำให้มย็องจ็องซ็อน รู้ว่าพลังแท้จริงที่สร้างความร่ำรวยนั้นไม่ใช่เงิน แต่เป็นความฉลาดในการปฏิบัติต่อเงินต่างหาก

ราคา: 225 บาท

สั่งซื้อ: ร้านนายอินทร์ซีเอ็ดShopAt24 (ส่งฟรีที่เซเว่นอีเลฟเว่น)


เดอะ ก็อดฟาเธอร์ (The Godfather)

Mario Puzo (มาริโอ พูโซ)

ผู้แปล: ธนิต ธรรมสุคติ

The Godfather เป็นภาพยนตร์ ที่กำกับโดย ฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปลา ออกฉายเมื่อปี ค.ศ. 1972 เกี่ยวกับครอบครัวมาเฟียชาวอิตาลี ชื่อคอร์เลโอเน ที่อพยพจากเมืองเล็กๆ ใกล้กับเมืองปาแลร์โม เมืองเอกของเกาะซิซิลี ไปอยู่ที่เมืองนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา โดยมีเนื้อเรื่องครอบคลุมช่วงทศวรรษ ค.ศ. 1945-1955 สร้างจากนวนิยายชื่อเดียวกัน ที่เขียนโดย มาริโอ พูโซ ซึ่งตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อ ค.ศ. 1969 The Godfather ได้รับการจัดอันดับโดยเว็บไซต์ IMDB ให้เป็นภาพยนตร์ยอดเยี่ยมอันดับ 2 จาก 250 อันดับ และอยู่ในอันดับที่ 2 ของภาพยนตร์ยอดเยี่ยมตลอดกาลจัดลำดับโดยสถาบันภาพยนตร์อเมริกัน จากการจัดลำดับใหม่ในปี 2007

ราคา: 370 บาท

สั่งซื้อ: ร้านนายอินทร์ซีเอ็ดAsia Books


100 กลเม็ดที่จะทำให้คุณดูโคตรฉลาดในห้องประชุม (100 Tricks to Appear Smart in Meetings)

Sarah Cooper

ผู้แปล: พรเลิศ อิฐฐ์

เทคนิคสร้างภาพลักษณ์แบบเหนือชั้นในที่ทำงาน ที่ซีอีโอ 99.99% ไม่แนะนำให้ทำ แต่ถ้าคุณจะทำก็เรื่องของคุณ! พบกับ 100 กลเม็ดที่จะทำให้คุณดูฉลาดเหนือชั้นในห้องประชุม แนะนำโดย Sarah Cooper อดีตผู้บริหารระดับสูงของกูเกิล รับรองว่าแต่ละหน้าที่พลิกผ่านไป ความเรียลและกลเม็ดสุดเซอร์ไพรส์จะทำให้คุณต้องอมยิ้ม กลั้นหัวเราะ หรือถึงขั้นอ้าปากค้างเลยทีเดียว!

ราคา: 195 บาท

สั่งซื้อ: ร้านนายอินทร์ซีเอ็ด, ShopAt24 (ส่งฟรีที่เซเว่นอีเลฟเว่น)


เทพนิยายพี่น้อง กริมม์ Grimm’s Fairy Takes

Brother Grimm

ผู้แปล: อิสริยา ชมภูผล

เรื่องราวแฟนตาซีที่มีความสนุกสนาน เนื้อหาตื่นเต้น เร้าใจ ซึ่งสร้างความประทับใจมาทุกยุคทุกสมัย ไม่ว่าจะเป็น ซินเดอเรลล่า สโนว์ไวท์ เจ้าหญิงนิทรา ฯลฯ

ราคา: 149 บาท

สั่งซื้อ: ร้านนายอินทร์ซีเอ็ด


One Million ปัญญาหนึ่งถึงร้อยหมื่น

ภิญโญ ไตรสุริยธรรมา

เข้าใจหนึ่ง เข้าถึงล้าน หนึ่งคือล้าน ล้านคือหนึ่ง หนังสือที่ไขปริศนาแห่งความคิดใหม่ ซึ่งเกิดขึ้นในช่วงเวลามหัศจรรย์ ว่ามันสามารถแปรเปลี่ยนเป็นพลังงานมหาศาล ถ้าถูกวางถูกที่ ถูกทาง ได้อย่างไร พร้อมทั้งช่วยแปรสมการของอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ และจิตใต้สำนึกของคาร์ล ยุง ให้กลายเป็นสินทรัพย์ เพื่อให้คุณพบการเชื่อมต่อร้อยหมื่นจุดบนท้องฟ้า ให้กลายเป็นปัญญาแห่งหนึ่ง

ราคา: 450 บาท

สั่งซื้อ: ร้านนายอินทร์ซีเอ็ด


ปาฏิหาริย์ร้านชำของคุณนามิยะ

Higashino Keigo (ฮิงาชิโนะ เคโงะ)

ผู้แปล: กนกวรรณ เกตุชัยมาศ

เมื่อมิติแห่งกาลเวลามาบรรจบ ร้านชำที่เคยช่วยเหลือผู้คนมากมายผ่านจดหมาย จะทำให้ปาฏิหาริย์เกิดขึ้นอีกครั้งได้หรือไม่ ในความเงียบสงัดยามวิกาล หัวขโมยสามคนก่อเหตุและเข้าไปซ่อนตัวในร้านชำร้าง ทันใดนั้นก็มีจดหมายลึกลับสอดเข้ามาทางช่องประตู ใครบางคนเขียนเล่าปัญหาชีวิตและขอคำแนะนำจากเจ้าของร้านชำ หัวขโมยทั้งสามจึงนึกสนุกและสวมรอยเขียนตอบเอง แต่จู่ ๆ จดหมายที่เขียนก็หายวับไป…แทนที่ด้วยจดหมายฉบับใหม่ ปรากฏว่าจดหมายที่ว่านั้นถูกส่งมาจากอดีตเมื่อ 40 ปีก่อน! พวกเขาสงสัยว่าร้านชำแห่งนี้น่าจะมีกลไกบางอย่าง ทำให้ติดต่อกับคนในอีกยุคสมัยได้ และคนที่น่าจะรู้ความลับนี้ก็คือ “คุณนามิยะ” เจ้าของร้าน แต่ปัญหาคือเขาจากโลกนี้ไปหลายสิบปีแล้ว! เมื่อมิติแห่งกาลเวลามาบรรจบ…ร้านชำที่เคยช่วยเหลือผู้คนมากมายผ่านจดหมาย จะทำให้ปาฏิหาริย์เกิดขึ้นอีกครั้งได้หรือไม่?

ราคา: 295 บาท

สั่งซื้อ: ร้านนายอินทร์ซีเอ็ดShopAt24 (ส่งฟรีที่เซเว่นอีเลฟเว่น)


The Little Book of lkigai : อิคิไก ความหมายของการมีชีวิตอยู่

Ken Mogi

ผู้แปล: วุฒิชัย กฤษณะประกรกิจ

เหตุผลของการมีชีวิตอยู่ของคุณคืออะไร หลายคนอาจจะนึกไม่ออก ให้เราลองนึกถึงเหตุผลที่เราตื่นนอนขึ้นมาในตอนเช้านั้นเพราะอะไร ชาวญี่ปุ่นเชื่อว่าทุกคนย่อมมีเหตุผลของการมีชีวิตซ่อนอยู่ในตัวเอง พวกเขาเรียกว่า “อิคิไก” ความสุขเล็กน้อยที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน การได้ลิ้มรสกาแฟหอมอร่อยกับแสงแดดอุ่นๆ ตอนเช้า การได้อ่านหนังสือดีๆ ได้ทานข้าวกับครอบครัว สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นส่วนหนึ่งของเหตุผลที่เราตื่นนอนในทุกๆ วัน เพื่อใช้ชีวิตอย่างมีความหมาย อิคิไกคือปรัชญาญี่ปุ่นที่ถูกแฝงอยู่และถูกหลอมรวมมานาน ไม่ได้มีเพียงเป้าหมายอย่างเดียว แต่ยังรวมถึงคุณค่าในตัว การสร้างความสุขในสิ่งที่ทำ การมีสุขภาพแข็งแรง มีจิตใจแจ่มใส และจิตวิญญาณที่มุ่งมั่น

ราคา: 299 บาท

สั่งซื้อ: ร้านนายอินทร์ซีเอ็ด


All-American Ads of the 90s

Steven Heller

ราคา:  $40 (฿1,287)

สั่งซื้อ: Amazon


Japan: The Cookbook

สั่งซื้อ: Amazon


René Magritte: The Fifth Season

สั่งซื้อ: Amazon


 

©2009-2016 POPpaganda.net | Powered by WordPress | Developed by felizt