MOVIES

NEW MOVIE: Halloween

October 25, 2018

LINE it!

แนว: ระทึกขวัญ

ผู้กำกับ: เดวิด กอร์ดอน กรีน

นักแสดง: เจมี ลี เคอร์ติส, จูดี้ กรีเออร์, แอนดี้ มาทิชัค, วิล แพตตัน, เวอร์จิเนีย การ์ดเนอร์

วันที่เข้าฉาย: 31 ตุลาคม 2561

เจมี ลี เคอร์ติส กลับมารับบทลอรี สโตรด ที่โด่งดังอีกครั้ง เพื่อเผชิญหน้าครั้งสุดท้ายกับไมเคิล ไมเออร์ส ชายสวมหน้ากาก ผู้ตามหลอกหลอนเธอตั้งแต่ที่เธอรอดตายอย่างหวุดหวิดจากการคลั่งสังหารของเขาในคืนวันฮัลโลวีนเมื่อสี่ทศวรรษที่ผ่านมา ทีมผู้สร้างได้สร้างเรื่องราวที่บุกเบิกเส้นทางใหม่จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์ดังเมื่อปี 1978

ในขณะที่เจมี ลี เคอร์ติสได้ปรากฏใน Halloween อีกสามภาคนับตั้งแต่ต้นฉบับในปี 1978 เคอร์ติสก็คิดว่าเธอได้อำลาตัวละครตัวนี้ไปแล้วตั้งแต่เมื่อเกือบ 16 ปีก่อน แต่ทั้งหมดนั่นเปลี่ยนไปเมื่อเธอได้พูดกับผู้กำกับ เดวิด กอร์ดอน กรีน (Stronger) เป็นครั้งแรก

เธอกล่าวถึงบทภาพยนตร์บทแรกของเธอว่า “ลอรี สโตรดเป็นเด็กสาวไฮสคูลที่ฉลาด และเธอก็เพิ่งจะเริ่มต้นชีวิตของเธอเอง เธออาจจะกำลังเตรียมตัวสอบ SAT หามหาวิทยาลัยที่จะเข้า แต่แล้วไมเคิล ไมเออร์สก็ปรากฏตัวขึ้น ชีวิตสำหรับเธอขึ้นอยู่กับช่วงสองสามวินาทีนั้นที่เธอไม่คาดคิด ชีวิตส่วนที่เหลือของเธอคือหนังที่เรากำลังสร้างอยู่ในตอนนี้ สี่สิบปีให้หลัง ผู้หญิงคนนี้เข้าใจดีว่าไมเคิล ไมเออร์สจะกลับมา และเธอกับครอบครัวของเธอต้องเตรียมพร้อม…แต่ไม่มีใครฟังเลยค่ะ”

ตอนที่เธอได้รับบทหนัง เคอร์ติสก็เข้าใจอย่างถ่องแท้ถึงสิ่งที่พวกเขาพยายามจะทำ “ฉันเห็นได้ว่ามันแปลกใหม่และแสดงความเคารพต่อของเก่ายังไง ฉันคิดว่า ‘เจ๋งเลย ฉันชอบมันนะ!’ มันง่ายแค่นั้นเลยค่ะ มันเป็นหนังที่ยืนหยัดได้ด้วยตัวเอง แค่มันมีความหลังเชื่อมโยงกับอดีตเท่านั้นเอง แต่มันก็เป็นเรื่องราวของมันเองใน 40 ปีให้หลัง หนังทั้งสองเรื่อง เมื่ออยู่คู่กันแล้ว ก็เป็นสิ่งที่เติมเต็มกันและกันได้อย่างดี มันบอกเล่าเรื่องราวเดียวกันนี้ให้คนรุ่นใหม่ในแบบเดิมที่เรียบง่าย ชัดเจนและน่าจดจำในแบบที่ Halloween เคยเป็นและยังคงเป็นอยู่”

สำหรับบทไมเคิล ไมเออร์ส สตันท์แมนและนักแสดงหนุ่ม เจมส์ คอร์นีย์ เป็นผู้สานต่อภาระนี้ ที่ไม่เพียงแต่ทำให้ผู้ชมตกใจกลัวเพียงแค่ได้เห็น แต่ยังทำให้เพื่อนนักแสดงของเขาและทีมงานต้องขวัญผวาบ่อยครั้งระหว่างการถ่ายทำอีกด้วย

เคอร์ติสพูดถึงสิ่งที่ทำให้ “เดอะ เชพ” น่าสะพรึงกลัวเหลือเกินว่า “มันไม่มีแรงจูงใจค่ะ สิ่งทีน่าทึ่งเกี่ยวกับการสร้างตัวละครตัวนี้ และเหตุผลที่ทำให้มันมีอายุยืนยาวถึงขนาดนี้ แต่มันไม่มีคำนิยามไม่ใช่หรือ ไม่มีจังหวะ ไม่มีเหตุผล ไม่มีการคิดวิเคราะห์

“เห็นได้ชัดว่าในกรณีของเขา…มันเป็นอสุรกายค่ะ”

 

©2009-2016 POPpaganda.net | Powered by WordPress | Developed by felizt