Pop Culture

30 เรื่องยอดนิยมแห่งปี 2018 ของเว็บ POPpaganda สะท้อนเทรนด์ ‘ลดน้ำหนัก-คีโต-เที่ยวญี่ปุ่น-ไอเดียแปลกใหม่’

December 14, 2018

LINE it!

• นี่คือ 30 เรื่องจากเว็บ POPpaganda ในปี 2018 ที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากผู้อ่าน โดยประมวลผลจากยอดผู้เข้าชม สะท้อนให้เห็นถึงเทรนด์ที่น่าสนใจในปี 2018

• อันดับ 1 ชนะเลิศขาดลอย คือเรื่องของหนุ่มแบ็คแพ็คชาวสเปนกับสมุดบันทึกแสนสวย นอกจากมีความงดงามทางศิลปะ ยังแสดงให้เห็นว่าหนุ่มอารมณ์ศิลป์คนนี้หลงรักเมืองไทยมากแค่ไหน สังเกตได้จากภาพวาดมากมายเกี่ยวกับเมืองไทย รวมทั้งแสตมป์ภาพในหลวงและแสตมป์ร้านเซเว่นที่เขาบอกว่าน่ารักดี เป็นที่ประทับใจของชาวไทย

คนไทยตื่นตัวลดน้ำหนัก-คีโตเจนิคมาแรง: เรื่องราวเกี่ยวกับการลดน้ำหนักได้รับความนิยมถล่มทลาย ทั้งเรื่องราวสร้างแรงบันดาลใจของคนที่ลดน้ำหนักสำเร็จ ไปจนถึงเรื่องเกี่ยวกับคีโตเจนิค การลดน้ำหนักแบบโลว์คาร์บ-เน้นไขมัน ซึ่งกำลังได้รับความนิยมอย่างมากขณะนี้ ล่าสุดยังติดอันดับ 1 กูเกิ้ลประจำปี 2018 ประเภทเทรนด์ลดน้ำหนักที่คนค้นหาข้อมูลมากที่สุด เรื่องที่ได้รับความนิยมสูงสุดทางเฟซบุ๊คคือ คุณหมออเมริกันลดน้ำหนัก 54 กก. ใน 1 ปีครึ่ง สร้างสถิติสวยงามด้วยยอดผู้ชมในเฟซบุ๊คระดับหลักล้าน และยังเป็นโพสต์ที่ทั้งแชร์ทั้งเม้นท์กันว่อนเฟซบุ๊คจนถึงปัจจุบัน

ญี่ปุ่นสุดเจ๋ง ขวัญใจคนไทย: เรื่องราวเกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่นได้รับความสนใจอย่างมากจากผู้อ่านชาวไทย เช่น โรงแรมในญี่ปุ่น, สิ่งประดิษฐ์แปลกใหม่ ฯลฯ

ไอเดียสร้างสรรค์ ธุรกิจแปลกใหม่: ความสร้างสรรค์และความแปลกใหม่คือเคล็ดลับของการทำธุรกิจในยุคนี้และเป็นสิ่งที่คนยุคนี้ใฝ่หา สังเกตจากโพสต์ที่ติดใน 30 อันดับนี้ ล้วนเป็นเรื่องราวของไอเดียแปลกใหม่สร้างสรรค์ เช่น หนังสือป๊อปอัพผลงานคนไทย, งานกราฟิคดีไซน์ที่นำลายมือศิลปินมาทำให้เป็นฟ้อนท์, โรงแรมสไตล์อินดัสเทรียล, ไอเดียการตลาดแหวกแนวจากแบรนด์ดีเซล รวมทั้งไอเดียธุรกิจแปลกใหม่ เช่น ร้านซักผ้าผนวกร้านกาแฟ และร้านอาหารที่ไม่มีพนักงาน ซึ่งเรื่องราวไอเดียแปลกใหม่สร้างสรรค์เหล่านี้เป็นหัวใจหลักที่เว็บ POPpaganda นำเสนอมาตลอด

คนไทยยุคใหม่ ใส่ใจสิทธิความเท่าเทียม: เรื่องราวเกี่ยวกับสิทธิสตรีและสิทธิเสรีภาพชาวเกย์-รักร่วมเพศ-ชาวข้ามเพศได้รับความสนใจเพิ่มมากขึ้นในยุคนี้ พิสูจน์ได้จาก 3 โพสต์ในเว็บ POPpaganda ที่ติดอันดับเรื่องที่มีผู้เข้าชมสูงสุดประจำปี 2018 เป็นความหวังว่าสิทธิสตรีและชาวรักร่วมเพศจะก้าวไปสู่อนาคตที่สดใสแน่นอน

 

1.  สมุดบันทึกแสนสวยของหนุ่มนักเดินทาง วาดฝัน ปั้นไอเดีย เก็บความทรงจำ2. ลดน้ำหนักเปลี่ยนชีวิต 57 กก. ใน 1 ปีครึ่ง จาก 136 เหลือ 79 กก.3. 30 สูตรขนมอร่อยสไตล์คีโต พร่องแป้ง ปราศจากน้ำตาล ไม่ใช้เตาอบ4. ทำความรู้จัก ‘คีโตเจนิค’ เทรนด์ลดน้ำหนักมาแรง กับ ไอซ์ Thai Keto Pal ‘กูรูคีโตเมืองไทย’5. Emma หนังสั้น 15 วินาที ชนะเลิศการประกวด 15 Second Horror Film Challenge 20176. Makita Cordless Coffee Machine เครื่องชงกาแฟไร้สาย สำหรับไซต์งานก่อสร้าง7. Baluko Laundry Place ‘ซักผ้าคาเฟ่’ ร้านซักผ้าหยอดเหรียญ+คาเฟ่สุดฮิป8. Paris Syndrome by François Prost ภาพเปรียบเทียบ ปารีสของจริง vs ปารีสก๊อปเกรดเอ เมด อิน ไชน่า9. ลดน้ำหนักเปลี่ยนชีวิต จากหนุ่มอ้วนหดหู่กลายเป็นเจ้าชายดิสนีย์10. Golden Bridge สะพานอุ้งมือยักษ์ แหล่งท่องเที่ยวใหม่ในเวียดนาม
11. Fuzzy House เป็นทั้งบ้าน และทางเดินสาธารณะ12. ครอบครัวสุขสันต์ จับมือกันลดน้ำหนัก 6 เดือนชีวิตเปลี่ยน13. ℃ (Do-C) Gotanda โรงแรมแคปซูลสไตล์อินดัสเทรียล สำหรับผู้ชายเท่านั้น14. Bangkok Pop-Up Book กรุงเทพมหานคร ในแบบหนังสือป๊อปอัพ15. Songwriters Fonts เปลี่ยนลายมือศิลปินให้เป็นฟ้อนท์16. เมื่อแบรนด์เปลี่ยนโลโก้ ฉลองวันสตรีสากล17. Mirror Glaze Cake เค้กกระจก เมื่อขนมเค้กพัฒนาไปอีกขั้นของความเป็น Food Art18. เมื่อแบรนด์ Diesel เปิดร้าน ‘Deisel’ ขายเสื้อผ้าก๊อปแบรนด์ตัวเอง19. The Millennials Kyoto โรงแรมแคปซูลวิวัฒนาการใหม่ ‘Smart Capsule’20. Hotel Mono โรงแรมที่มีแต่สีขาว-ดำ21. Omoshiro Block กระดาษโน้ตมหัศจรรย์ กลายเป็นประติมากรรมแสนสวย22. เปิดตัวสตาร์บัคส์ สาขาแรกในอิตาลี ครองตำแหน่งสตาร์บัคส์ที่สวยที่สุดในโลก23. โลกศิลปะ แปลก พิสดาร ตลกร้าย ของ Javier Mayoral24. ลดน้ำหนักเปลี่ยนชีวิต จากหนุ่มอ้วนขี้อาย กลายเป็นนายแบบฮิปสเตอร์25. It Isn’t A Choice – Gay-Not Gay ใช่ว่าจะเลือกได้26. The Unattended Cafe คาเฟ่ที่ไม่มีพนักงาน กินได้ไม่อั้น นั่งได้นานไม่จำกัด27. ‘Day by Day’ Animated GIFs by Fan ภาพชีวิตประจำวัน อบอุ่น แสนหวาน28. Rain Socks เสื้อกันฝนสำหรับรองเท้า29. In A Parallel Universe by Eli Rezkallah เมื่อผู้ชายกลายเป็นเหยื่อของการโฆษณาเหยียดเพศ30. บันทึกความทรงจำ Call Me by Your Name เป็นภาพโปสเตอร์แสนหวาน

©2009-2016 POPpaganda.net | Powered by WordPress | Developed by felizt